Tìm hiểu ứng dụng của máy dò kim loại dưới lòng đất

Máy dò kim loại dưới lòng đất hiện nay không còn là thiết bị xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực khảo cổ, an ninh sân bay, xây dựng,…Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu vai trò và ứng dụng của loại máy này trong cuộc sống.

Máy dò kim loại dưới lòng đất hiện nay không còn là thiết bị xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực khảo cổ, an ninh sân bay, xây dựng,…Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu vai trò và ứng dụng của loại máy này trong cuộc sống. Vậy máy dò kim loại dưới lòng đất là gì, nó được ứng dụng như thế nào?. Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

Khoa học công nghệ phát triển thì các loại máy móc hiện đại, phục vụ nhu cầu sản xuất, đời sống cũng nhanh chóng ra đời để hỗ trợ con người. Một trong những loại thiết bị máy móc quan trọng, không thể không nhắc tới đó là máy dò kim loại. Đây là thiết bị rất có ích, được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau; được sử dụng để phát hiện kim loại dưới lòng đất, bom mìn, các thiết bị điện tử,…Trên thị trường có rất nhiều loại máy dò kim loại khác nhau, phổ biến là máy dò kim loại dưới lòng đất và cầm tay. Những loại máy này được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại dưới lòng đất

Loại máy này hoạt động dựa trên việc ứng dụng công nghệ cảm biến đo từ trường xuyên sâu xuống lòng đất, phát hiện kim loại. Cấu tạo của nó gồm cuộn dây điện từ trường biến thiên, từ trường từ cuộn dây này sẽ tạo ra dòng diện trong các vật thể bằng kim loại. Dòng điện này sẽ tạo ra từ trường trong các vật kim loại. Một cuộn dây khác được sử dụng để xác định sự biến thiên của từ trường từ vật thể kim loại và bộ vi xử lý trong máy sẽ tiếp nhận phản hồi, phát hiện kim loại. Những loại máy dò kim loại dưới lòng đất có khả năng xâm nhập sâu xuống lòng đất vài mét, hỗ trợ quá trình tìm kiếm vật thể kim loại một cách nhanh chóng, chính xác.

Máy dò kim loại dưới lòng đất được ứng dụng trong rà tìm bom, mìn sót lại sau chiến tranh

Nhiều loại máy dò kim loại hiện nay được tích hợp thêm vi điều khiển, hiện đại hơn giúp người dùng có thể chủ động thiết lập độ nhạy, tốc độ dò, loại kim loại cần dò; tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Ứng dụng và vai trò của máy dò kim loại dưới lòng đất

Loại máy này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau từ việc rà tìm bom, mìn còn sót lại sau chiến tranh, loại bỏ những nguy hiểm rình rập trong quá trình thi công xây dựng,…cho tới việc tìm kho báu, đồ cổ sâu dưới lòng đất phục vụ cho việc nghiên cứu khảo cổ học. Ngoài ra, trong một số ngành công nghiệp, xây dựng; vai trò của nó được thể hiện qua việc tìm kiếm dây kim loại chôn dưới lòng đất, trong tường, dưới nền nhà,…; kim loại trong bê tông; đường ống ngầm, dây cáp,…hỗ trợ cho các đơn vị xây dựng.

Người tiêu dùng có thể tham khảo một số loại máy như: máy dò kim loại dưới lòng đất TM-88,…Đây là loại máy được người tiêu dùng khá ưa chuộng bởi chất lượng vượt trội. Loại máy này có thể dò tìm kim loại ở độ sâu tối đa là 3,5m; tính năng phân biệt kim loại màu và kim loại đen. Loại máy này chủ yếu được sử dụng trong quân đội, tìm kiếm phế liệu dưới lòng đất, nghiên cứu khảo cổ học, tìm kiếm vàng bạc, kho báu; xác định đường ống, cáp ngầm,…hiệu quả. Máy có độ bền cao, giá thành hợp lý nên được nhiều người tiêu dùng tìm mua và lựa chọn.

Mua máy dò kim loại dưới lòng đất chính hãng, chất lượng tốt ở đâu?

Với những ứng dụng quan trọng và hữu ích trong cuộc sống, loại máy này được rất nhiều đơn vị, người tiêu dùng quan tâm tìm mua. Trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện nhiều nơi phân phối sản phẩm này; do đó để tìm mua được hàng chính hãng, chất lượng tốt, giá thành hợp lý không phải điều đơn giản. Người tiêu dùng nên tìm tới những địa chỉ đã có kinh nghiệm hoạt động lâu năm, có đội ngũ tư vấn, kỹ thuật tận tình, chuyên môn cao; chế độ bảo hành đảm bảo theo nhà sản xuất. Một trong những địa chỉ mà người tiêu dùng không thể bỏ qua, đó là Điện máy Hoàng Liên. Hoàng Liên phân phối máy dò kim loại của nhiều thương hiệu với mức giá cam kết cạnh tranh nhất trên thị trường. Để được hỗ trợ tư vấn mua sản phẩm, vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282.

Tin liên quan