Tìm hiểu thông tin về hệ thống hút bụi xưởng gỗ.

Như chúng ta đã biết, xưởng gỗ là nơi làm việc có khá nhiều bụi bặm, gây ảnh hưởng đến khá nhiều đến sức khỏe những người xung quanh. Từ đó, hệ thống máy hút bụi xưởng gỗ ra đời đã phần nào khắc phục được tình trạng trên.

Như chúng ta đã biết, xưởng gỗ là nơi làm việc có khá nhiều bụi bặm, gây ảnh hưởng đến khá nhiều đến sức khỏe những người xung quanh. Từ đó, hệ thống máy hút bụi xưởng gỗ  ra đời đã phần nào khắc phục được tình trạng trên.

Trước khi tìm hiểu về hệ thống hút bụi này, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua một chút về bụi gỗ.Cụ thể như, bụi phát sinh chủ yếu từ các công đoạn và quá trình sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt.

 

xưởng gỗ là nơi tập trung rất nhiều bụi và mùn cưa ảnh hưởng rất lớn tới hệ hô hấp của con người nếu chúng ta không có giải pháp làm sạch

Tuy nhiên, có sự khác biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và tải lượng bụi sinh ra ở các công đoạn khác nhau. Tại các công đoạn gia công thô như: cưa cắt, mài, tiện, phay… phần lớn chất thải đều có kích thước lớn có khi tới hàng ngàn mm.

Nói về hệ thống hút bụi xưởng gỗ:

 Bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi có thể sử dụng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc loại lắng bụi buồng chứa.

Về cơ bản có thể Sử dụng các quạt hút và xiclon độc lập kết hợp với các chùm hút bắt với các miệng hút vào từng máy gia công gỗ để hút phoi bào, đảm bảo hút sạch phoi bào phát sinh từ các máy của quá trình công nghệ .

Thiết bị được bố trí được thiết kế tối ưu sao cho giá thành giảm nhất, hệ thống đơn gian nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trung tâm có thể sử dụng khép kín, từ việc hút bụi, tạp trung bụi và vận chuyển về khu trung tâm sử dụng cho việc đốt nồi hơi hoặc đóng bao. ..

 

Ưu điểm của hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ

  • Công nghệ đề xuất phù hợp với đặc điểm,tính chất của nguồn khí thải.
  • Cấu tạo đơn giản.
  • Hiêu suất lọc bụi tương đối cao.
  • Không gian lắp đặt nhỏ.

Tuy nhiên với các xưởng gỗ tư nhân có quy mô nhỏ thì giải pháp hợp lý nhất là xử lý hút bụi bằng một chiếc máy hút bụi nhà xưởng với thùng chứa rộng như chiếc máy hút bụi hiclean HC 80 , HC 90 hoặc 1 số model máy hút bụi nhà xưởng công suất lớn khác  quý khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm này tại danh mục Máy hút bụi trên website dienmayhoanglien.vn của công ty chúng tôi

Mong rằng những thông tin trên có thể giúp mọi người tìm được sản phẩm thích hợp ứng dụng vào công việc của mỗi người.

 

Tin liên quan