Tìm hiểu cấu tạo, ưu điểm của máy bơm mỡ khí nén

Máy bơm mỡ khí nén là một trong những loại máy bơm mỡ được ưa chuộng sử dụng để bơm mỡ bò cho các động cơ, các chi tiết máy lớn,… với tốc độ bơm mỡ nhanh, liên tục, lượng mỡ bơm lớn. Để hiểu thêm về loại máy bơm mỡ này, người dùng hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo và những ưu điểm của máy trong bài viết dưới đây.

Máy bơm mỡ khí nén được dùng để bơm mỡ bò cho các chi tiết máy có kết cấu hở không giữ được dầu, động cơ xe ô tô, xe tải, động cơ máy móc,…bằng cách dùng nguồn năng lượng khí nén đẩy lượng mỡ từ thùng chứa ra, cung cấp mỡ bò tới các chi tiết cần bôi trơn, bảo đảm đủ lượng mỡ, mỡ ra nhanh và liên tục.

Cấu tạo của máy bơm mỡ bằng khí nén

Thùng chứa mỡ: Đây là bộ phận không thể thiếu ở các loại máy bơm mỡ bò chính hãng, có nhiệm vụ chứa mỡ bò. Dung tích thùng chứa mỡ khá đa dạng, có loại 30l như máy bơm mỡ khí nén Kocu GZ-A9, có loại 12l như máy bơm mỡ khí nén Kocu GZ-3,…Tùy thuộc nhu cầu sử dụng thì người dùng sẽ lựa chọn loại máy có dung tích thùng chứa mỡ phù hợp. Ngoài vai trò chứa mỡ nó còn là bộ phận chiếm kích thước lớn nhất, đỡ súng bơm mỡ, ống cao áp,…

Súng bơm mỡ: bơm mỡ trực tiếp tới các chi tiết cần bôi trơn, khi mỡ đi từ bơm mỡ qua ống cao áp sẽ được đưa tới súng bơm mỡ. Khi cần bơm mỡ, người dùng chỉ cần bóp cò súng với lực vừa phải để bơm lượng mỡ cần thiết tới vị trí cần bơm mỡ.

Ống cao áp: Bộ phận này nối bơm tiêm mỡ và súng bơm mỡ, ống cao áp có thể chịu được áp suất lớn lên đến tới 60 Mpa.

Ống nối di động: đảm nhiệm vai trò như một vị trí điều tiết khí khi máy bơm mỡ bò khí nén vận hành, ống nối này có van giúp luồng khí tự động mở ra và đóng lại. Vì vậy, người dùng có thể điều khiển để ngắt, nối nguồn cấp khí khi máy vận hành.

Đồng hồ đo áp lực khí: Máy bơm mỡ bằng khí nén vận hành nhờ nguồn năng lượng khí nén nên cần có đồng hồ đo áp suất khí để điều chỉnh tăng, giảm áp suất theo nhu cầu sử dụng.

Cấu tạo máy bơm mỡ khí nén Kocu

Ưu điểm của máy bơm mỡ khí nén

So với máy bơm mỡ bằng tay, máy bơm mỡ bằng điện thì máy bơm mỡ bò bằng khí nén có những ưu điểm vượt trội:

Lượng mỡ bơm ra nhanh, đều, liên tục: Máy hoạt động nhờ nguồn năng lượng khí nén nên lượng mỡ bơm ra không phụ thuộc vào sức người như máy bơm mỡ bằng tay-chân;…; lượng mỡ bơm ra thường nhanh, đều, liên tục, không bị tắc nghẽn. Đây là lợi thế rất tốt nếu người dùng cần bơm mỡ bò cho nhiều máy móc lớn,…

Dễ sử dụng, điều khiển: Các sản phẩm máy bơm mỡ khí nén tích hợp bánh xe, kích thước gọn nên cũng rất dễ sử dụng, điều khiển.

Hy vọng với những thông tin trên đây, người dùng có thể hiểu được cấu tạo, ưu điểm của máy bơm mỡ khí nén và ứng dụng hiệu quả vào công việc. Để tham khảo thêm thông tin về vấn đề này, hoặc có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp; người tiêu dùng vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

>> Bài liên quan:

  1. Ưu điểm vượt trội của máy bơm mỡ khí nén Kocu GZ-A9
  2. Chọn mua máy bơm mỡ bằng khí nén hay bằng điện
  3. Tại Hà Nội thì mua máy bơm mỡ ở đâu uy tín ?

Tin liên quan