Tìm hiểu cách lắp ráp máy chà sàn liên hợp đúng chuẩn

Máy chà sàn liên hợp là loại máy chà sàn công nghiệp được sử dụng phổ biến trong vệ sinh bề mặt sàn ở những không gian có diện tích rộng lớn như siêu thị, trung tâm thương mại, bệnh viện, nhà xưởng rộng,…Để máy đảm bảo hiệu quả vận hành thì một trong những yếu tố quan trọng là người dùng phải lắp ráp máy chà sàn liên hợp đúng chuẩn. Vậy lắp ráp máy như nào là đúng?, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Máy chà sàn liên hợp là loại máy chà sàn công nghiệp được sử dụng phổ biến trong vệ sinh bề mặt sàn ở những không gian có diện tích rộng lớn như siêu thị, trung tâm thương mại, bệnh viện, nhà xưởng rộng,… Để máy đảm bảo hiệu quả vận hành thì một trong những yếu tố quan trọng là người dùng phải lắp ráp máy chà sàn liên hợp đúng chuẩn. Vậy lắp ráp máy như nào là đúng?, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Lắp ráp máy chà sàn liên hợp đúng cách không chỉ giúp máy vận hành trơn tru, ổn định; đạt hiệu quả vệ sinh tốt mà còn giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy cho người dùng. Dưới đây là một số thông tin tham khảo giúp người dùng nắm được cách lắp ráp máy chà sàn liên hợp chuẩn nhất.

Chức năng, cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy chà sàn liên hợp

Trước khi đi vào tìm hiểu cách lắp ráp máy thì người dùng cần nắm được sơ qua cấu tạo, chức năng và nguyên lý làm việc của loại máy này. Nếu không nắm được cấu tạo, chức năng máy lau sàn nhà xưởng liên hợp thì người dùng không thể nào lắp ráp máy đúng cách, nhanh chóng được.

Máy chà sàn liên hợp là thiết bị vệ sinh công nghiệp có chức năng chà rửa, làm sạch những vết bẩn, ố trên mặt sàn; hỗ trợ đánh bóng sàn và hút nước, bụi bẩn công nghiệp; giúp đảm bảo mặt sàn sạch bóng như mới. Nó có thể thay thế chức năng của một chiếc máy chà sàn đơn và một chiếc máy hút bụi công nghiệp.

Về cấu tạo, máy gồm các bộ phận chính là: tay cầm điều khiển, bình chứa nước sạch, bình chứa nước bẩn, bàn chà, bàn hút, các phụ kiện máy chà sàn đi kèm như bàn chải cứng, bàn chải mềm, pad đánh sàn,…Mỗi phụ kiện này đóng vai trò, chức năng khác nhau do đó sẽ tạo những hiệu quả khác nhau đối với quá trình vệ sinh. Khi lắp ráp máy, người dùng cần căn cứ vào nhu cầu vệ sinh để lắp phụ kiện phù hợp, đảm bảo hiệu quả vệ sinh cũng như giúp người dùng tiết kiệm thời gian, điện năng khi dùng máy để dọn dẹp.

Về nguyên lý làm việc, máy chà sàn liên hợp vận hành kết hợp cả cơ chế xả và hút đồng thời với nhau. Khi hoạt động, hệ thống bơm xả nước và hóa chất của máy chà sàn nhà xưởng liên hợp sẽ đưa nước và dung dịch xuống bề mặt sàn, bàn chà máy quay thực hiện nhiệm vụ chà rửa sàn. Đồng thời, hệ thống hút nước cũng sẽ hoạt động, thu hồi toàn bộ nước bẩn trên sàn vào thùng chứa nước bẩn.

>>Tham khảo thêm: Cơ chế chà rửa sàn và hút nước thải của máy chà sàn liên hợp như thế nào? 

 

Máy chà sàn liên hợp hoạt động theo cơ chế xả và hút đồng thời với nhau

Lắp ráp máy chà sàn liên hợp đúng cách

Để lắp ráp máy chà sàn liên hợp đúng cách, người dùng cần tuân thủ theo các bước sau:

Bước 1: Người dùng chuẩn bị các phụ kiện máy chà sàn phù hợp nhu cầu vệ sinh, ví dụ: bàn chải cứng để làm sạch những vết bẩn cứng đầu trên mặt sàn, bàn chải mềm để chà rửa những vết bẩn thông thường, giặt thảm; pad đánh sàn để hỗ trợ đánh bóng, bảo dưỡng mặt sàn.

Bước 2: Lắp thùng chứa nước dơ cho máy. Nối một đầu của ống hút nước bẩn vào nắp thùng chứa nước bẩn, một đầu còn lại gắn vào bàn hút nước.

Bước 3: Lắp bàn hút nước cho máy, trong quá trình lắp chú ý siết chặt ốc vít để bộ phận này không bị rời ra trong quá trình máy hoạt động. Khi đã lắp xong bàn hút nước, người dùng nối đầu còn lại của ống hút nước bẩn với bàn hút nước.

Bước 4: Gắn phụ kiện máy chà sàn sẽ sử dụng cho quá trình vệ sinh vào bàn chà.

 

Người dùng cần nắm được quy trình lắp ráp máy chà sàn liên hợp chuẩn

Bước 5: Kiểm tra các bộ phận đã được lắp ráp chắc chắn chưa rồi mới khởi động máy chà sàn liên hợp thực hiện nhiệm vụ vệ sinh.

Qua những thông tin được chia sẻ trên đây, hy vọng người dùng đã hiểu hơn về cách lắp ráp máy chà sàn liên hợp đúng chuẩn, từ đó có thể sử dụng thiết bị cho hiệu quả làm việc cao nhất. Mọi câu hỏi cần giải đáp về thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Tin liên quan