Tiết kiệm điện khi sử dụng máy hút bụi.

Máy hút bụi luôn được xem là trợ thủ đắc lực trong việc vệ sinh nhà , tạo một không gian sạch sẽ thoáng mát, tiết kiệm chi phí dọn dẹp. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm khác nhau, có loại giá bình dân, có loại cao cấp, nhưng nếu biết cách sử dụng thì sản sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí phát sinh khi sử dụng máy, đặc biệt là tiền điện. Một vài thông tin dưới đây mong rằng có thể giúp bạn sử dụng máy tốt hơn.

Máy hút bụi luôn được xem là trợ thủ đắc lực trong việc vệ sinh nhà , tạo một không gian sạch sẽ thoáng mát, tiết kiệm chi phí dọn dẹp. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm khác nhau, có loại giá bình dân, có loại cao cấp, nhưng nếu biết cách sử dụng thì sản sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí phát sinh khi sử dụng máy, đặc biệt là tiền điện. Một vài thông tin dưới đây mong rằng có thể giúp bạn sử dụng máy tốt hơn.

 

 

Tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy hút bụi là mục tiêu của rất nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp.

Chọn đúng loại máy công suất phù hợp với công việc và không gian sử dụng:

Đây là vấn đề rất quan trọng để đảm bảo tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Mỗi loại máy có thiết kế và công suất khác nhau, vì thế khi chọn mua bạn nên tham khảo sự tư vấn của người bán hàng để chọn máy cho phù hợp.

Nếu xét về công việc và không gian sử dụng, gồm: máy hút bụi dân dụng, máy hút bụi công suất lớn, mini, cầm tay,…

Nếu xét về thiết kế thì máy hút bụi được chia làm một số loại sau: máy hút bụi chân không, máy hút bụi thẳng đứng; máy hút bụi có túi & máy hút bụi không túi; máy hút bụi khô &  máy hút bụi khô và nước

Vì thế các bạn cần có sự tham khảo và lựa chọn cho phù hợp, không nên chọn máy có công suất quá lớn so với diện tích cần làm sạch. Như thế khi máy hoạt động sẽ không làm việc hết công suất, gây lãn phí tiền bạc và điện năng.

Trước khi sử dụng luôn kiểm tra một số chi tiết sau:

Đảm bảo túi lọc đã được giũ sạch. Nếu túi đầy bụi, bụi sẽ lấp mất đường gió, giảm lực hút, khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Thường xuyên kiểm tra trục và ổ trục của động cơ, xem độ bôi trơn và mức độ bị mài mòn của bàn    chải điện. Nếu bôi trơn kém hay bàn chải bị mài mòn nhiều thì sức hút của máy sẽ giảm.

 Kiểm tra dây điện và ổ điện xem có an toàn không. Đảm bảo là dây không bị hở. Không nên sử dụng dây điện quá dài so với không gian cần thiết vì như thế sẽ gây hao phí điện năng trên đường dây tải điện.

BÀI LIÊN QUAN :

Lựa chọn máy hút bụi phù hợp với hoàn cảnh sử dụng.

Tổng hợp những sản phẩm máy hút bụi phổ biến hiện nay.

Trong và sau khi sử dụng:

Trong khi sử dụng, bạn luôn phải kiểm tra đường gió, miệng hút, ống mềm và lỗ đưa gió, không được để vật cản lấp những bộ phận này. Tuyệt đối tránh hút những vật có thể tích quá to so với máy.

 Khi sử dụng xong luôn đảm bảo rút phích điện khỏi ổ cắm trước khi làm việc khác.

 

Những điều nên tránh:

Không nên dùng máy hút bụi ở những chỗ ẩm ướt, vì hơi nước và độ ẩm sẽ làm giảm độ cách điện của động cơ, làm rò điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Không bao giờ chạy máy đến cuối của sợi dây (gần ổ cắm) để rút ổ cắm trên tường khi máy đang hoạt động. Điều này sẽ gây ra một hồ quang điện làm hỏng giắc cắm.

Với những lưu ý khi sử dụng máy hút bụi này mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm khá nhiều tiền điện. Hãy ứng dụng vào thực tế để kiểm nghiệm bạn nhé.

Tin liên quan