Thông tin bạn cần biết về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chà sàn đơn

(22-02-2018, 5:16 pm)

Với thiết kế nhỏ gọn, độ bền cao và hiệu quả chà rửa sàn vượt trội, máy lau sàn đơn đã trở thành thiết bị vệ sinh công nghiệp được nhiều gia đình, doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, có một thực tế là hầu hết người sử dụng đều chưa hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chà sàn đơn để vận hành và bảo quản thiết bị cho hiệu quả làm việc cao nhất.

Vì vậy, sau đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách những thông tin cần biết về cấu tạo các bộ phận chính là nguyên lý làm việc của thiết bị này. Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể sử dụng máy cọ sàn đơn đúng cách, đảm bảo hiệu quả vệ sinh và độ bền của thiết bị.

Có thể bạn quan tâm 👉 Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn đơn giặt thảm

Cấu tạo của máy chà sàn đơn

Máy lau sàn đơn có ưu điểm là sở hữu thiết kế khá đơn giản, gọn gàng, được lắp ráp chặt chẽ, chính xác từ các bộ phận sau:

Motor: là bộ phận cung cấp năng lượng cho hoạt động chà rửa của máy lau sàn công nghiệp. Động cơ có tác động trực tiếp tới hiệu quả làm việc của thiết bị nên người dùng cần phải giữ gìn cho motor  luôn sạch sẽ, giúp máy hoạt động ổn định, bền bỉ cùng thời gian.

Bàn chà: nằm dưới đầu máy chứa motor, được dùng để gắn bàn chải cứng, bàn chải mềm hoặc lắp mâm gai gắn pad chà sàn, phục vụ công việc chà rửa và đánh bóng nền nhà. Để hoạt động bình thường, bàn chà sẽ được cung cấp năng lượng từ motor.


Các bộ phận quan trọng trên máy chà sàn đơn

Bình chứa hóa chất: trong các linh kiện máy chà sàn, bình chứa hóa chất là phụ tùng không thể vắng mặt. Bình làm nhiệm vụ đựng hóa chất chà rửa sàn nhà chuyên dụng. Giữa bình chứa và bàn chà được kết nối bởi một ống dẫn, khi máy lau sàn làm việc thì hóa chất sẽ được xả qua ống dẫn xuống nền nhà, hỗ trợ công việc chà lau, đánh bóng sàn.

Tay cầm điều khiển: là bộ phận dùng để điều khiển, kéo xả nước trên máy chà sàn đơn, đưa máy tới mọi vị trí để thực hiện vệ sinh sàn nhà.

Bánh xe: được lắp đặt dưới thân máy chà sàn, hỗ trợ thiết bị di chuyển tới mọi không gian, mọi địa hình phức tạp mà không mất nhiều công sức của người dùng.

Nguyên lý hoạt động của máy chà sàn đơn

Máy chà sàn đơn vì có cấu tạo khá gọn nhẹ nên nguyên lý làm việc của thiết bị cũng rất đơn giản so với các dòng sản phẩm khác như máy chà sàn liên hợp hay máy chà sàn ngồi lái. cụ thể là ngay dưới đầu máy chứa motor chính là bàn chải chà sàn - bộ phận trực tiếp làm nhiệm vụ chà rửa sàn nhà. Phụ kiện này hoạt động nhờ năng lượng của motor chà, kết hợp với lực đẩy của người dùng. Khi chúng ta cắm điện và khởi động máy chà sàn đơn, motor sẽ quay, cho phép bàn chải hoạt động, quay với tốc độ cực nhanh – tương đương với thông số của nhà sản xuất như 154 vòng/phút hay 175 vòng/phút. Cùng lúc đó, người sử dụng máy sẽ xả hóa chất chà sàn từ bình chứa xuống nền nhà bằng cách bóp vào cần điều khiển trên tay cầm. Nhờ tốc độ quay cao, kết hợp với hóa chất chà rửa chuyên dụng, máy chà sàn đơn giúp chà rửa nền nhà, giặt thảm và hỗ trợ đánh bóng sàn hiệu quả.

Trên đây là thông tin cơ bản về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chà sàn đơn, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về chiếc máy vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất