Thời gian vệ sinh máy hút bụi.

Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng các thiết bị trong quá trình sử dụng máy không phải ai cũng hiểu rõ. Chúng ta thường bỏ quên việc này trong một thời gian dài. Chính điều này đã làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy. Bộ lọc của máy hút bụi cũng là một trong những thiết bị cần được vệ sinh và thay mới đúng cách.

Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng các thiết bị trong quá trình sử dụng máy không phải ai cũng hiểu rõ. Chúng ta thường bỏ quên việc này trong một thời gian dài. Chính điều này đã làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy. Bộ lọc của máy hút bụi cũng là một trong những thiết bị cần được vệ sinh và thay mới đúng cách.

 

 

Mỗi dòng máy hút bụi có thiết kế lõi lọc khác nhau vì vậy mà bạn cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi tiến hành vệ sinh hoặc thay mới.

 

Để chọn hệ thống lọc trong máy hút bụi, bạn cần tư vấn của cửa hàng. Bởi vì chỉ có họ mới biết chắc chắn kích thước bộ lọc và hiệu quả loại bỏ bụi bẩn. Rất nhiều loại máy hút bụi đẹp mắt, giá rẻ, thiết kế hợp thời nhưng sử dụng bộ lọc không đủ tiêu chuẩn.

 

Tìm hiểu một chút về nguyên lý hoạt động của máy hút bụi để hiểu tại sao bộ lọc lại là một phần quan trọng của máy. Mở máy hút bụi ra xem chúng ta sẽ thấy một động cơ điện, tốc độ chuyển động của động cơ điện rất nhanh, khoảng 8000 vòng/giây trở lên, tốc độ cao nhất đạt đến 16000 vòng/giây.

 

Trên trục của động cơ điện được lắp đặt tổ hợp bánh gió gồm bánh gió và bánh dẫn điện, khi động cơ điện chuyển động dưới tốc độ cao, tổ hợp bánh gió cũng chuyển động tròn theo, không khí trong máy hút bụi sẽ truyền ra ngoài khiến cho trong máy hút bụi nhanh chóng hình thành một khoảng chân không. Như vậy sẽ hình thành sự chênh áp giữa trong và ngoài máy hút bụi và tạo ra một sức hút không khí rất lớn.

 

Máy hút bụi thường được trang bị một bộ lọc khí xả và một bộ lọc động cơ. Trong trường hợp máy hút bụi không có túi thì có một bộ lọc chứa bụi. Các bộ lọc này cần được bảo dưỡng để có được hiệu suất tốt nhất cho máy hút bụi của bạn.

 

Bạn cần thay bộ lọc động cơ khi nhìn thấy bộ lọc bẩn trong máy hút bụi không có túi hoặc thay bộ lọc vào mỗi lần thay thứ 5 của túi bụi trong máy hút bụi có túi. Bộ lọc động cơ không rửa được vì vậy phải luôn được thay bằng bộ lọc mới.Nếu bạn có máy hút bụi không có túi, bộ lọc ngăn chứa bụi phải được làm sạch vào lần đổ bụi thứ 5 của ngăn chứa bụi hoặc khi nhìn thấy bộ lọc bẩn. Đa số các loại máy hút bụi  đều sử dụng túi lọc bụi để ngăn những hạt bụi nhỏ phát tán trở lại trong không khí và tránh tình trạng hạt bụi mịn bám vào động cơ, gây cháy động cơ máy. Với những dòng máy này, bạn nên kiểm tra túi lọc bụi thường xuyên để vệ sinh túi sạch sẽ hoặc thay mới khi cần.

 

 Hi vọng với những hướng dẫn trên , máy hút bụi của gia đình bạn sẽ luôn làm tốt nhiệm vụ và đem lại ngôi nhà sạch sẽ cho bạn.

Tin liên quan