〖Hướng dẫn〗Lắp đặt cầu nâng ô tô 1 trụ rửa xe (đáng xem nhất)

0 lượt xem 0

Logo dienmayhoanglien

Trong một tiệm rửa xe, cầu nâng gần như là một trong những model có kích thước lớn nhất. Chính vì vậy nên quá trình lắp đặt cầu nâng 1 trụ sao cho đúng kỹ thuật, đảm bảo độ an toàn khi sử dụng rất được lưu tâm. Để quá trình vận hành và sử dụng thiết bị, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn.

cầu nâng 1 trụ 

Cầu nâng 1 trụ hỗ trợ rửa xe

Đặc điểm cơ bản của thiết bị nâng ô tô 1 trụ

Dựa vào nguồn gốc, xuất xứ mà những chiếc cầu nâng 1 trụ hiện nay được nhập khẩu Ấn Độ, Italy, Trung Quốc...hoặc được sản xuất nội địa Việt Nam.

Tuy nhiên, phổ biến hơn cả vẫn là cầu nâng 1 trụ Ấn Độ và Việt Nam. Chất lượng ty bencủa hai loại cầu nâng này có sự khác nhau. Tuy nhiên kích thước cũng như đường kính ty trong và ty ngoài hay chiều dài của hai loại này gần bằng nhau.

Ví dụ như chiều dài ty ben của cầu nâng Việt Nam khoảng 2,1m, của Ấn độ là 2,2cm (chênh nhau 0,1cm ~ 10cm). Vì vậy khi làm móng cho kiểu nổi hay kiểu âm thì người thực hiện cần phải chú ý đến móng.

Cách lắp đặt cho từng loại kiểu nổi và kiểu âm

Lắp đặt cầu nâng 1 trụ kiểu nổi được coi là hình thức tiện dụng trong quá trình sử dụng mà còn dễ thi công. Khi lắp đặt ben nâng sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn, dễ dàng cho việc sửa chữa và thay phốt cho cầu nâng.

lắp đặt cầu nâng bàn nổi

Cầu nâng bàn nổi

Đối với kiểu lắp nổi

Kiểu lắp nổi cho loại cầu nhập khẩu Ấn Độ

Đối với việc lắp đặt cho loại cầu này, chúng ta tiến hành đào hố móng có chiều rộng 1m2, sâu 2,5m. Sau khi đào xong, ta đổ một lớp bê tông cốt thép mác 300 dày 30cm, cân đối làm sao từ mặt bê tông đáy lên mặt nền là 2,2m.

Kiểu lắp nổi cho loại cầu Việt Nam

Thực hiện các bước tương tự như loại Ấn Độ. Chiều sâu xuống 2,4m, làm sao để chiều cao của bê tông đáy lên mặt nền là 2,1m; đúng bằng chiều dài của ty nâng trong nước.

Khi hoàn thiện móng , chúng ta tiến hành kiểm tra móng. Nếu đạt điều kiện thì mới tiến hành lắp đặt. Phải chờ từ 3-5 ngày mới có thể hạ ty nâng xuống để định vị lắp đặt và căn chỉnh.

Quy trình thực hiện lắp đặt cầu nâng 1 trụ kiểu nổi

- Đưa ty cầu nâng xuống móng cầu đã được đổ.

- Dùng thước thủy lực cân bằng ty, đây được coi là giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình lắp đặt cầu nâng ô tô 1 trụ.

- Hạ ty xuống xong, tiến hành lấp cát vào hố móng, chú ý không làm ảnh hưởng đến sự cân bằng của ty.

- Người lắp đặt tiếp tục đổ cát vào hố để tạo thành khối vững chắc, giữ cho ty luôn cố định một chỗ (đổ cát vào vào hố cầu cách mặt bằng 300mm).

cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô kiểu nổi

- Sau đó lắp đường dẫn dầu để nối ty của cầu nâng với bình chứa dầu thủy lực. Công đoạn này cần được chú ý, đảm bảo khi lắp đặt cầu nâng xong dầu không bị rò rỉ, gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành.

- Tiếp tục lắp đặt thanh đỡ, bàn nâng và thanh dẫn cầu ô tô.

- Khi lắp đặt các bộ phận của cầu nâng với nhau, ta tiến hành gia cố 1 lớp bê tông trên cổ của ben nâng rửa xe ô tô; điều này sẽ giúp cầu cố định một chỗ, không bị nghiêng đổ.

Chú ý: Hố móng cần đảm bảo thời gian thi công từ 7-10 ngày trước khi lắp đặt cầu nâng. Hệ thống khí nén của bình khí tốt nhất là 12 cân (bar), bình chứa khí có dung tích từ 200 lít trở lên để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt.

>>> Làm thế nào để lựa chọn được đơn vị bán cầu nâng cắt kéo cũ uy tín?

Lưu ý khi làm móng lắp đặt máy nâng rửa xe nổi

- Đường kính hố móng không được quá nhỏ hoặc quá lớn, đảm bảo theo thông số khuyến cáo của nhà sản xuất.

- Đáy móng cầu nâng phải đạt yêu cầu đề ra.

- Đào đường dẫn nhớ khi đào móng cho cầu nâng.

Hướng dẫn lắp đặt kiểu âm nền

Phần thi công lắp đặt cầu nâng 1 trụ kiểu âm nền sẽ phức tạp hơn kiểu nổi. Độ cao của móng cầu nâng, khoảng cách trống còn lại trên mặt nền phải để được hai bàn nâng cùng thanh ngang. Do đó nó đòi hỏi việc thực hiện cần tập trung cao độ.

giàn nâng rửa xe ô tô

Bàn âm nền

Đối với kiểu lắp đặt âm nền đòi hỏi người thực hiện phải kỹ càng. Khi tiến hành lắp đặt bàn nâng không được cao hơn cũng không được thấp hơn so với bề mặt nền. Bên cạnh đó, yêu cầu là khoảng trống đặt bàn nâng không quá lớn cũng không quá nhỏ.

Thông số lắp đặt cầu nâng Ấn Độ

Chiều dài ty của cầu nâng rửa xe 1 trụ Ấn Độ là 2,2m. Nếu lắp đặt cầu ở khu vực đất địa chất hay thổ nhưỡng yếu thì cần đào móng với độ sâu là 2,65m. Đổ bê tông mác 300 dày 30cm, từ mặt đáy đến móng hoàn thiện là 2,35m (gồm 2,2m chiều dài ty nâng, 15m chiều dày bàn nâng.

Thông số lắp đặt cầu nâng Việt Nam

Loại giàn nâng Việt Nam này có chiều dài ty là 2,1m. Từ mặt bê tông đáy đến mặt nền hoàn thiện có độ cao là 2,25 (gồm 2,1m chiều dài ty, 15cm phần âm nền.

Nhược điểm khi lắp đặt âm nền

- Trong quá trình rửa xe, đất và cát sẽ chảy xuống những vị trí thấp, nếu đầu chảy không thấp hơn đầu chảy vào ống thì nước sẽ không thoát được ra ngoài.

- Nếu hệ thống thoát nước kém hiệu quả thì cát và đất ở vị trí âm nền sẽ bám thành đống. Điều đó khiến bùn đen cùng nước thải sẽ bốc mùi khó chịu, gây mất vệ sinh. Hơn nữa, các chất bẩn cứng sẽ cọ sát vào ty ben của của cầu nâng làm xước ty hoặc làm hỏng phốt cầu.

- Người dùng có thể hạ xuống ngay vị trí đã nâng lên hoặc quay 180° và ngược lại khi lắp đặt cầu nâng âm nền.

cầu nâng ô tô 1 trụ

Lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô kiểu âm nền

Địa chỉ mua thiết bị nâng ô tô uy tín

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung ứng cầu nâng ô tô. Một đơn vị cung ứng uy tín sẽ đảm bảo chất lượng, độ chính hãng cũng như giá thành hợp lý. Do đó, bạn cần nên lựa chọn những nhà cung ứng hàng đầu như Điện Máy Hoàng Liên. Liên hệ theo hotline 0989 937 282 để được hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ.

- Đơn vị có thâm niên gần 10 năm trong lĩnh vực cung ứng cầu nâng.

- Sản phẩm đa dạng từ 1 trụ, cầu nâng 2 trụ, 4 trụ,... với các thương hiệu đa dạng từ Việt Nam, Ấn Độ, Ý,...

- Nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên giá bán được đánh giá là rẻ nhất thị trường.

- Nhiều chính sách bảo vệ lợi ích người tiêu dùng như đổi trả trong vòng 7 ngày nếu có lỗi từ nhà sản xuất. Bảo hành lâu dài,...

- Tư vấn miễn phí, hỗ trợ lắp đặt tận nơi, đúng kỹ thuật.

Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp các bạn lựa chọn được hình thức lắp đặt cầu nâng 1 trụ. Đồng thời quý khách hàng nên lựa chọn những đơn vị và thương hiệu lắp đặt và thi công uy tín để đảm bảo hệ thống cầu nâng chắc chắn, phục vụ tốt cho công việc sửa chữa, làm sạch ô tô, tăng sự chuyên nghiệp cho cơ sở kinh doanh.

Hỏi Đáp

Tin Tức Cầu Nâng

Tin Tức Cầu Nâng

Xem tất cả »
Kính thủy lực là gì? Ưu - Nhược điểm của kính thủy lực

Kính thủy lực là gì? Ưu - Nhược điểm của kính thủy lực

Dầu thủy lực là gì? Có các loại dầu thủy lực nào?

Dầu thủy lực là gì? Có các loại dầu thủy lực nào?

Tìm hiểu về các loại cơ cấu nâng hạ: đặc điểm & ứng dụng

Tìm hiểu về các loại cơ cấu nâng hạ: đặc điểm & ứng dụng

Cầu nâng 2 trụ Guangli: Thương hiệu cầu nâng xe uy tín

Cầu nâng 2 trụ Guangli: Thương hiệu cầu nâng xe uy tín

CO/CQ là gì? Cách kiểm tra chứng chỉ CO/CQ thật giả

CO/CQ là gì? Cách kiểm tra chứng chỉ CO/CQ thật giả

Cầu Lên Container: Cấu tạo & những ưu - nhược điểm khi sử dụng

Cầu Lên Container: Cấu tạo & những ưu - nhược điểm khi sử dụng

Bản vẽ nhà rửa xe ô tô - khu rửa xe ô tô tối ưu nhất

Bản vẽ nhà rửa xe ô tô - khu rửa xe ô tô tối ưu nhất

Bản vẽ thiết kế cầu rửa xe: Kiểu xây bệ nổi & đào rãnh

Bản vẽ thiết kế cầu rửa xe: Kiểu xây bệ nổi & đào rãnh

Cầu nâng ô tô chìm là gì? Ưu - nhược điểm khi sử dụng

Cầu nâng ô tô chìm là gì? Ưu - nhược điểm khi sử dụng