[GÓC GIẢI ĐÁP]Thay nhớt bằng máy hút có tốt không? 

393 lượt xem 0

Nhu cầu đi lại ngày càng nhiều kéo theo đó là nhu cầu hút dầu xe máy nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người. Đặc biệt thị trường ngày càng phát triển thêm nhiều dịch vụ chăm sóc, sửa chữa xe, nâng cao dịch vụ thay dầu từ phương pháp thủ công sang máy móc chuyên dụng. Tuy nhiên vẫn nhiều người đắn đo không biết thay nhớt bằng máy hút có tốt không? 

Máy hút nhớt là gì? 

Máy hút nhớt là một trong những công cụ không thể thiếu tại các trung tâm sửa chữa xe. Sự có mặt của chiếc máy hút đã hỗ trợ rất nhiều cho người thợ sửa xe. Chiếc máy này có khả năng hút sạch sẽ dầu nhớt xe máy, gọn gàng. Không chỉ thế mà còn nhanh chóng và tiết kiệm thời gian sửa chữa cho người sử dụng. 

Thực tế dịch vụ thay dầu tại các tiệm sửa chữa xe máy - ô tô 

Ngày nay, mọi nhu cầu đều hướng đến sự hiện đại, chuyên nghiệp. Do đó thay vì thay dầu bằng phương pháp thủ công. Người ta đã không còn thực hiện xả dầu dưới đáy bình như trước. Phương pháp này vừa không có tính thẩm mỹ lại không vệ sinh cho người thợ suốt quá trình làm việc. 

thay nhớt xe máy

Hầu hết tại các tiệm sửa chữa đều dùng phương pháp thủ công 

Nhiều tiệm sửa chữa nhỏ lẻ thường ưa chuộng cách thức thay dầu thủ công hơn. Họ cho rằng việc đầu tư chi phí cho một thiết bị hút dầu khá là tốn kém. Hơn nữa đa số thợ đều nghĩ ngày cách thức xả van dưới đáy bình sẽ loại bỏ sạch dầu hơn. Ngoài ra đa số người thợ đều cho rằng dùng máy hút dầu làm mất thời gian hơn và có khả năng đưa không khí hơi nước từ ngoài lẫn không khí trong bình. 

Thay nhớt bằng máy hút có tốt không? 

Thời đại công nghệ hiện đại nên những thiết bị cũng dần trở lên tối tân và nhiều ưu điểm hơn. Một trong số đó chính là máy hút dầu nhớt thế hệ mới ứng dụng trong ngành sửa chữa xe máy - ô tô giúp công việc thay dầu nhớt trở lên nhanh gọn và dễ dàng hơn nhiều. Thế nhưng vẫn còn nhiều người băn khoăn thay nhớt bằng máy hút có tốt không

Khi dùng máy hút loại bỏ hết dầu nhớt ở phần lốc máy. Muốn biết hút hết hay chưa phải xả con ốc gài để quan sát xem có hút hết không. Một số người sử dụng cho rằng, thiết bị hút dầu nhớt cho xe máy không có khả năng hút hết dầu trong xe. 

thay nhớt bằng máy hút có tốt không

Hình ảnh một chiếc máy hút dầu được đưa vào sử dụng bình thường 

Điều này không phải không đúng, vì khi xả ốc đáy để dồn dầu ra sao cho trôi hết nhớt bẩn. 

Đương nhiên việc nào cũng cái ưu và nhược điểm. Khi người thay dầu thường xuyên tháo con ốc để dồn dầu bằng cờ lê nhiều lần. Chắc chắn con ốc sẽ bị lờn vì phần mỏ cờ lê rỗng. Nó chỉ không lờn khi người thực hiện dùng phần tròng chụp lấy con ốc 17 lên mà thôi. 

Trường hợp sử dụng máy hút dầu thì mọi thao tác nhanh hơn. Chỉ việc vặn phần thăm nhớt ra rồi cắm vào là được. Như thế không gây ra hiện tượng lờn ốc, còn mọi thứ khác vẫn như cũ.   

Thao tác thực hiện thay nhớt bằng máy hút dầu

Trong phần nội dung trên đã trả lời câu hỏi: “Có nên sử dụng máy hút nhớt hay không?”. Nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn chưa tin vào công dụng của nó. Để khẳng định lại tác dụng của nó hãy tham khảo về thao tác thực hiện thay nhớt bằng máy hút

Muốn biết máy hút dầu nhớt có khả năng hút hết được dầu không chỉ cần thử tiến hành hút nhớt cho một chiếc xe bất kỳ. Tuần tự thực hiện như sau: 

- Bước 1: Trước tiên phải dùng kìm mở phần nắp của thăm nhớt ra rồi nối với dây hơi của khóa máy. 

có nên sử dụng máy hút nhớt

Việc kết nối và sử dụng đều dễ dàng 

- Bước 2: Muốn thao tác hút dầu thì bắt đầu mở van ra, khi đó dầu sẽ được hút ra khỏi phần lốc trên máy. Phần dầu nhanh chóng chảy vào máy hút đã chuẩn bị. 

- Bước 3: Đợi đến khi dầu đã hút hết nước đến mức không còn gì để hút. Hãy khoá van của máy hút dầu lại 

- Bước 4: Sử dụng một tròng và khay đựng nhớt để vặn phần ốc đáy ra. Nhớt bẩn sẽ chảy ra được khoảng 1 cốc nhỏ.  

Có thể thấy, máy hút nhớt không hút được hết sạch nhớt ở trong xe. Tuy nhiên ưu điểm của nó nhanh và gọn nên giúp cho phần ốc đáy không bị lờn thôi. Muốn sạch sẽ hoàn toàn, người dùng thao tác bằng cách lấy vòi súng xịt vào lỗ thăm dầu. Như thế nhớt sẽ ra hết hoàn toàn.  

Hoàn thành thao tác xịt dầu trong máy, người thực hiện chỉ việc lắp lại con ốc 17 rồi kiểm tra. Dầu ở trong bình vẫn còn nên trước khi thay dầu mới cần phải xả ốc đáy. Như thế mới đảm bảo loại bỏ được hết nhớt bẩn trong xe. 

Nên lựa chọn thay dầu bằng máy hút hay xả đáy? 

Tại các tiệm sửa chữa hay bảo dưỡng chuyên nghiệp luôn hướng tới sự chuyên nghiệp để thu hút khách hàng. Khi có máy hút dầu người dùng sẽ thực hiện công việc này nhanh hơn phương pháp thông thường.

thay dầu bằng máy hút hay xả đáy

Có thể thấy rõ phương pháp thủ công và dùng máy có sự khác biệt hoàn toàn 

 Bởi công suất và áp lực hút dầu đều mạnh mẽ nên thay được nhiều xe trong một lúc. Muốn biết sử dụng phương thức nào hợp lý thì cần theo dõi bảng so sánh sau: 

 

Đối tượng so sánh

Thay dầu bằng máy hút dầu 

Thay dầu xả đáy 

Hình thức 

Áp dụng máy móc vào thực hiện 

Phương pháp thủ công 

Chuyên nghiệp 

Chuyên nghiệp và thu hút được sự chú ý từ phía khách hàng. 

Không bảo đảm tính thẩm mỹ 

Loại xe 

Sử dụng được cả xe máy và ô tô nhưng chủ yếu là ô tô 

Xe máy 

Nhược điểm

Làm trờn ren ốc, tốn kém chi phí thay sửa 

Không cần tháo ren nên đảm bảo máy móc 

Công dụng 

Phương pháp thủ công chỉ một phương tiện một 

Hút nhanh chóng, khả năng thay dầu cho nhiều xe cùng lúc. Đảm bảo liên tục trong thời gian ngắn. 

Để biết được cách thức nào hợp lý sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người thực hiện. Nếu là người sử dụng tại các trung tâm thì việc chọn phương thức nào tùy thuộc vào cách đánh giá của người đó. 

Trường hợp là người kinh doanh dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa hay thay dầu xe máy. Không nên bỏ qua máy hút dầu vì nó có nhiều tính năng khiến công việc đạt hiệu quả cao. Đồng thời mang đến tính ổn định cho trung tâm sửa chữa. 

thay nhớt xe máy

Thay nhớt bằng máy hút có tốt không? Phương pháp xả đáy dễ làm trờn ốc ra

Từ những công dụng kể trên, có thể thấy máy hút dầu đem đến lợi ích không ngờ. Vậy nên lựa chọn máy hút dầu chính là cách đầu tư hợp lý trên thị trường. Hãy lựa chọn dựa vào mục đích cũng như đối tượng sử dụng để có được sản phẩm thích hợp.

Một số lưu ý khi thay nhớt bằng máy hút dầu nhớt 

Trong quá trình sử dụng máy hút nhớt, người dùng cần lưu ý thêm một số điểm sau đây: 

- Trường hợp động cơ nguội thì cần phải nổ máy khoảng vài phút để nhớt bên trong loãng ra. Như thế cặn bẩn sẽ được trộn lên rồi chảy ra ngoài một cách dễ dàng.

- Trong quá trình thay nhớt cần phải nghiêng xe để nhớt bên trong bình chảy hết ra ngoài. 

- Sau khi hoàn tất thì siết lại ốc vừa tay rồi đổ đúng lượng nhớt cần thiết. Không nên đổ nhiều hoặc thiếu mà cần đổ đúng quy định nhà sản xuất là tốt nhất. 

Trong khuôn khổ bài viết đã giúp mọi người trả lời câu hỏi: “Thay nhớt bằng máy hút có tốt không?”. Thực chất mỗi người sẽ có những đánh giá khác nhau về vấn đề này. Tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân, mỗi người nên có cho mình những lựa chọn hợp lý. Theo dõi điện máy Hoàng Liên để cập nhật những ưu đãi mới nhất cùng nhiều phần quà hấp dẫn khi mua hàng nhé.

Hỏi Đáp