»

Tháp giải nhiệt

Số sản phẩm / trang / trang


Số sản phẩm / trang / trang

Xuất hiện trên thị trường từ khá sớm nhưng phải mấy năm trở lại đây, Tháp giải nhiệt mới thực sự trở thành sản phẩm được nhiều người biết đển. Với cơ chế tách nhiệt từ nước, tháp giải nhiệt nước cho hiệu quả làm mát cao, giúp các động cơ máy móc và thiết bị giải quyết triệt để vấn đề tăng nhiệt nhanh chóng.

Tháp giải nhiệt là gì?

Tháp giải nhiệt hay còn gọi là tháp làm mát nước Cooling Tower là một thiết bị được sử dụng nhiều trong các xưởng sản xuất, khu công nghiệp. Thiết bị này hoạt động dựa trên cơ chế trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển. Tháp tận dụng sự bay hơi nhờ đó nước được bay hơi vào không khí và thải ra khí quyển. Kết quả là phần nước còn lại được làm mát đáng kể.

So với các thiết bị chỉ sử dụng không khí để loại bỏ nhiệt như bộ tản nhiệt của ô tô thì tháp giải nhiệt công nghiệp này có thể làm giảm nhiệt độ của nước ở mức sâu hơn, nhanh hơn và ổn định hơn.

Công dụng của tháp giải nhiệt

Công dụng của tháp giải nhiệt thể hiện rõ nhất ở khả năng giảm nhiêt sâu trong một không gian diện tích rộng lớn. Với động cơ khỏe, vận hành êm ái, ổn định, tháp giải nhiệt bằng nước nhanh chóng đưa nhiệt độ về mức lý tưởng và giữ mức nhiệt đó ổn định trong suốt thời gian dài.

Trong khi các máy móc trong công xưởng luôn phải làm việc liên tục 3 ca/ ngày. Với cường độ làm việc lớn như vậy không tránh khỏi tình trạng gia tăng nhiệt nhanh chóng ở các động cơ máy móc, tiềm ẩn nguy cơ chập cháy, hiện tượng gián đoạn quá trình sản xuất có thể diễn ra bất cứ lúc nào. Lúc này, tác dụng của tháp giải nhiệt nước được phát huy tuyệt đối.

Chẳng những tạo nên môi trường làm việc tốt, thân thiện mà còn giúp hạ nhiệt nhanh chóng ở động cơ máy móc, giúp bảo vệ và làm gia tăng tuổi thọ cho các thiết bị. Tháp hạ nhiệt chính là nhân tố quan trọng để đảm bảo quá trình sản xuất của các doanh nghiệp được diễn ra trơn tru, ổn định.

So với phương pháp làm mát truyền thống, sử dụng tháp hạ nhiệt nước được coi là biện pháp tối ưu giúp nâng cao hiệu quả làm mát, đồng thời tiết kiệm điện năng và chi phí đáng kể cho người dùng.

Phân loại tháp giải nhiệt.

Dựa vào hình dạng có thể chia làm 2 dạng cơ bản là tháp giải nhiệt tròntháp giải nhiệt vuông.

Dựa vào nguồn nước cấp trong quá trình vận hành tháp thì có thể chia thành 2 loại là tháp giải nhiệt tuần hoàn kín và tháp giải nhiệt tuần hoàn hở.

ở dạng nào thì cấu tạo tháp giải nhiệt vẫn có những bộ phận cơ bản sau:

  • - Vỏ tháp
  • - Tấm giải nhiệt
  • - Cánh quạt
  • - Hệ thống động cơ
  • - Hệ thống phân nước
  • - Đế bồn
  • - Tấm tản nước, ống phun

Ứng dụng của tháp giải nhiệt trong cuộc sống

– Ngành nhựa: làm mát các loại máy ép nhựa, bao bì nhựa, thổi hạt túi nilon, đảm bảo hoạt động bình thường cho máy móc.

– Ngành thực phẩm: làm đông lạnh thủy hải sản, nông sản, thịt gia súc, gia cầm,…

– Ngành điện lạnh: hỗ trợ trong công nghiệp sản xuất điều hòa, đá viên, đá cây,… hỗ trợ quá trình làm lạnh của hệ thống máy làm lạnh.

– Ngành luyện kim: làm mát các loại máy móc nhất là đảm bảo khuôn máy ở nhiệt độ lý tưởng trong sản xuất phôi thép, nhôm,…

– Một số lĩnh vực khác: dược phẩm, cáp điện, sản xuất bia, xử lý nước,…

Top 2 thương hiệu tháp giải nhiệt uy tín trên thị trường hiện nay

TashinLiang Chi là 2 thương hiệu tháp giải nhiệt uy tín trên thị trường hiện nay. Với tuổi đời trên 50 năm nên Tháp giải nhiệt TashinLiang Chi đã có được vị trí nhất định trong lòng người tiêu dùng. Các sản phẩm của 2 thương hiệu này không ngừng được cải tiến về kĩ thuật và tính năng do đó, ngày càng đáp ứng nhu cầu cao của người dùng.

Hiện nay, Điện máy Hoàng Liên là nhà nhập khẩu và bán tháp giải nhiệt chính hãng với chất lượng, giá tốt nhất. Mọi thắc mắc về sản phẩm này hay muốn nhận báo giá tháp giải nhiệt nước xin vui lòng liên hệ tới số hotline 0972 882 886 - 0912 370 282 để được tư vấn giải đáp nhanh chóng, miễn phí.