1
Bạn cần tư vấn?

Tháp giải nhiệt spacco có những dòng sản phẩm nào?

Sử dụng tháp giải nhiệt Spacco giúp doanh nghiệp có được hiệu quả cao về mặt năng lượng và chi phí. Nhà sản xuất đã thiết kế tháp với những kiểu dáng khác nhau. Nhờ đó mà các khách hàng có thể lựa chọn hay đặt hàng theo các thông số kích thước khác nhau. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những đặc điểm cơ bản của sản phẩm tháp làm mát Spacco này.

Tìm hiểu tổng quát về tháp giải nhiệt Spacco

Tháp giải nhiệt còn có nhiều tên gọi là tháp cooling tower, tháp hạ nhiệt, tháp làm mát, tháp giải nhiệt nước, tháp giải nhiệt công nghiệp,... Thiết bị này được sử dụng để hạ thấp nhiệt độ của dòng nước. Cũng giống như các dòng tháp khác, tháp giải nhiệt Spacco cũng hoạt động theo cơ chế là trích nhiệt từ dòng nước nóng và thải hơi nóng ra ngoài môi trường.

 

Tháp làm mát công nghiệp Spacco có ưu điểm vượt trội

 

Theo đó, phần nhiệt lượng cao trong tháp sẽ được trích xuất ra ngoài khí quyển. Chính vì thế, lượng nước còn lại ở trong thiết bị sẽ được giải nhiệt đáng kể. Tháp tản nhiệt Spacco có thể làm giảm nhiệt độ của dòng nước xuống thấp hơn so với các sản phẩm chỉ hạ nhiệt bằng không khí. Ví dụ cụ thể là bộ tản nhiệt của ô tô chẳng hạn.

Cấu tạo tháp hạ nhiệt Spacco

Tháp làm mát công nghiệp của nhà sản xuất Spacco được cấu tạo từ những bộ phận như sau:

 

- Động cơ (motor) tháp tản nhiệt

 

- Cánh quạt tháp giải nhiệt để hút gió, tạo luồng khí luân chuyển nhanh hơn.

 

Đầu phun của thiết bị.

 

- Vỏ bồn tháp làm mát.

 

- Ống phun tháp hạ nhiệt.

 

- Tấm filling giải nhiệt (hay còn gọi là lõi lọc, khối đệm).

 

- Ống đứng tháp làm mát.

 

- Thanh đỡ khối đệm.

 

Lưới xám tháp tản nhiệt dùng để chắn nước.

 

- Đế bồn và chân đỡ vỏ bồn.

 

- Van phao tự động đóng mở theo lượng nước.

 

- Một số bộ phận khác: Khung motor, lưới bảo vệ cánh quạt, lỗ kiểm tra, nút đóng, cầu thang, thiết bị lọc nước,...

 

Kết cấu của tháp làm mát công nghiệp của nhà sản xuất Spacco

 

Các dòng sản phẩm tháp hạ nhiệt Spacco

Tháp giải nhiệt Spacco cũng sở hữu 2 kiểu dáng phổ biến là dạng tròn và dạng vuông như những sản phẩm của các hãng sản xuất khác. Tháp dạng tròn sẽ không bị tác động bởi hướng gió trong quá trình vận hành. Còn tháp cooling tower dạng vuông thì thường là những model có công suất lớn hoặc rất lớn.

 

- SPC series: Tháp giải nhiệt Spacco dòng counterflow.

 

- STA series: Tháp giải nhiệt Spacco dòng cross flow.

 

- SQC series: Tháp giải nhiệt Spacco dòng loại cross flow wood.

 

- SCF series: Tháp giải nhiệt Spacco dòng counterflow.

 

Sau đây, chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về dòng tháp counterflow và cross flow của Spacco.

Tháp giải nhiệt Spacco đối lưu ngược dòng - Counterflow

Đặc điểm thiết kế

Tháp tản nhiệt Spacco (Counterflow): Thiết kế theo kiểu dòng khí lưu đối lập. Thiết bị này sử dụng 1 quạt gió được gắn theo phương nằm ngang ở trên đỉnh tháp. Nó có nhiệm vụ quạt khí ra ngoài.

 

Tháp hạ nhiệt Spacco SPC series

 

Dòng tháp giải nhiệt Spacco được thiết kế lấy gió 4 hướng xung quanh nên tháp không bị ảnh hưởng bởi các hướng gió trong khi hoạt động. Vì vậy, tình trạng hao hụt áp suất ở bên trong tháp rất nhỏ, bảo đảm tính hiệu quả và kinh tế nhất cho doanh nghiệp.

 

Tháp làm mát công nghiệp Spacco có trọng lượng nhẹ, các linh kiện dễ dàng tháo rời. Cho nên việc vận chuyển và lắp đặt thiết bị cũng khá dễ dàng, tiết kiệm không gian đặt tháp.

Ưu điểm của tháp làm mát nước Spacco - Counterflow

- Vỏ tháp:

Phần vỏ thiết bị được làm từ chất liệu F.R.P (viết tắt của Fiberglass reinforced polyester). Đây là hợp chất của sợi thủy tinh với một loại keo kết dính đặc biệt. Cấu trúc tinh tế của F.R.P có khả năng chịu nhiệt độ và chịu va đập cao. Đồng thời, nó cũng không bị bám rêu, không gỉ và không bám vi sinh vật. Lớp vỏ ngoài của Spacco thông qua 1 quá trình quang hóa đặc biệt tạo ra vẻ ngoài trơn bóng. Nó có khả năng chống được tia cực tím, giúp thiết bị có độ bền và tuổi thọ cao.

- Hệ thống quạt gió:

Những tháp giải nhiệt Spacco công suất nhỏ sẽ được trang bị ổ quạt trực tiếp. Còn những thiết bị có công suất lớn thì sẽ được gắn thêm thiết bị giảm tốc. Thiết bị này hỗ trợ làm giảm tiếng ồn khi làm việc. Nó được tạo ra bởi các nguyên liệu đặc biệt với độ an toàn và chính xác cao khi vận hành.

- Cánh quạt:

Tháp hạ nhiệt Spacco có cánh quạt được thiết kế dựa trên nguyên tắc khí động học. Chính vì vậy, nó hoạt động với tốc độ nhỏ nhất, nhưng có thể tạo ra lượng gió tối đa. Điều này vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm điện năng vừa đáp ứng được yêu cầu về tiếng ồn nhỏ.

 

Cánh quạt của tháp tản nhiệt Spacco được sản xuất bằng hợp kim nhôm đặc biệt. Nó có đặc tính không bị ăn mòn, không gỉ, bền chắc, bảo đảm được tính hiệu quả và sự an toàn khi tháp làm việc.

- Tấm giải nhiệt:

Khối đệm hay lõi lọc nước của Spacco có tác dụng làm giảm vận tốc rơi của nước. Nhờ đó, diện tích tiếp xúc bề mặt cũng cao hơn. Thời gian nước và không khí tiếp xúc trực tiếp với nhau được tăng lên. Chính nhờ đó mà hiệu quả làm mát của tháp cooling tower cũng tăng lên đáng kể.

 

Linh kiện lõi lọc nước được chế tạo từ vật liệu PVC đặc biệt. Bề mặt của chúng được gia công thành hình gợn sóng kết hợp với các rãnh xiên. Những miếng màng mỏng được xếp theo khuôn nên việc thay thế và bảo dưỡng rất dễ dàng.

- Lưới xám:

Linh kiện này của tháp tản nhiệt công nghiệp Spacco dùng để ngăn các vật thể lạ xâm nhập vào trong thiết bị. Đồng thời, nó cũng giúp hạn chế tình trạng nước bị bắn ra ngoài. Vì thế, lượng nước bị hao tổn trong khi tháp thực hiện nhiệm vụ làm mát là không nhiều. Lưới xám của tháp Spacco được sản xuất  bằng chất liệu U.P.V.C đặc biệt.

- Thang tháp giải nhiệt Spacco:

Thiết bị tháp hạ nhiệt này được trang bị 1 thang làm từ hợp chất thép đặc biệt có độ bền cao, không bị gỉ. Thang có hình dáng uốn theo thân tháp nên cũng không làm mất nhiều không gian. Linh kiện thang của tháp Spacco sẽ giúp chúng ta thực hiện việc kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị thuận tiện hơn. Đặc biệt là khi kiểm tra quạt gió được gắn phía trên.

Tháp giải nhiệt Spacco - Cross flow

 

Tháp tản nhiệt nước Spacco dạng vuông

 

Đặc điểm thiết kế

Tháp làm mát nước cross flow của Spacco được thiết kế như 1 hệ thống khép kín hoàn chỉnh. Tháp vuông có tiếng ồn nhỏ đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế. Thiết bị có cấu trúc nhẹ với các linh kiện được tiêu chuẩn hoá, có thể tháo rời. Điều này giúp việc vận chuyển tháp Spacco một cách dễ dàng, đồng thời việc lắp đặt thiết bị ở vị trí trên cao cũng đơn giản hơn.

Ưu điểm của tháp giải nhiệt Spacco - Cross flow

- Tiếng ồn nhỏ, dễ bảo dưỡng:

Tháp được trang bị công cụ giảm tốc hữu hiệu, giúp giảm tiếng ồn của thiết bị khi làm việc. Hộp giảm tốc hoạt động rất yên tĩnh và việc bảo dưỡng hay sửa chữa cũng rất dễ dàng.

- Tiết kiệm diện tích lắp đặt:

Tháp có trọng lượng nhẹ và kiểu dáng nhỏ gọn hơn so với các loại tháp khác. Chính vì vậy, yêu cầu về khoảng cách lắp đặt, thi công tháp giải nhiệt Spacco cũng ít hơn.

- Có thể lắp ráp tổ hợp:

Người sử dụng có thể kết hợp nhiều thiết bị thành từng cụm lại với nhau. Điều này giúp ích rất lớn cho những khách hàng cần làm mát cho nhiều máy móc hoặc thiết bị lớn, cần phải sử dụng lưu lượng nước lớn. Đây cũng là đặc điểm giúp ích cho khách hàng nếu trong tương lai có nhu cầu mở rộng nhà xưởng, nâng cao công suất.

- Hệ thống phân chia nước độc đáo giúp thực hiện trao đổi nhiệt hiệu quả:

Hệ thống phân nước có tính trọng lực và hoạt động được khi nước chảy chậm. Áp lực nước ở mức thấp vẫn duy trì được khả năng giải nhiệt lâu dài, đồng thời đảm bảo hiệu suất làm mát.

- Hiệu quả hạ nhiệt vượt trội:

Lõi lọc nước được thiết kế độc đáo với bề mặt hình sóng. Chúng được sắp xếp sọc chéo nhau và đóng thành khuôn, nhằm giữ cho nước chảy từ từ, không bị đóng cặn bẩn. Đồng thời, phân bổ đều lên mọi vị trí trên bề mặt khối đệm.

- Tiêu thụ lượng điện năng thấp:

Tháp giải nhiệt Spacco có họng quạt được thiết kế dựa trên nguyên lý thuỷ động lực học. Nó có hình dáng giống với ống thông gió. Kết hợp với tấm tản nhiệt có trở kháng thấp, giúp tháp vận hành với khả năng thông gió dễ dàng hơn. Điều này góp phần làm giảm lượng tiêu thụ điện năng của motor.

- Tuổi thọ lâu dài, chi phí bảo dưỡng thấp:

Các linh phụ kiện của tháp hạ nhiệt Spacco được sản xuất từ vật liệu có khả năng chống ăn mòn và hạn chế tác động của môi trường. Vỏ bồn ngăn ngừa được tia cực tím, không bị rỉ nước và có khả năng cách âm. Cửa kiểm tra, đế bồn và họng quạt được chế tạo từ chất liệu FRP (Fiberglass Reinforced Polyester). Lõi lọc nước và lưới xám cũng được sản xuất  từ một loại PVC đặc biệt. Bên cạnh đó, giá đỡ cũng được tạo ra từ một loại thép trọng lượng nhẹ. Hơn nữa, toàn bộ các phần được làm bằng thép trong tháp giải nhiệt Spacco đều được mạ điện công nghiệp để làm tăng sức bền.

 

Tháp làm mát Spacco có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài

 

- Thi công lắp đặt dễ dàng: Trong hệ thống ống dẫn nước của tháp làm mát Spacco thì các ống đều tập trung ở phần đế bồn. Trừ ống dẫn nước vào nằm ở vị trí trên máng nước. Vì vậy, quá trình lắp đặt thiết bị làm mát này cũng dễ dàng hơn.

Ứng dụng của hệ thống tháp tản nhiệt Spacco

Tháp giải nhiệt nước Spacco hiện nay được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, cụ thể như sau:

 

- Trong ngành nhựa: Máy in nhựa, bao bì, máy ép,...

 

- Trong ngành luyện kim: Sắt, nhôm, thép,...

 

- Trong ngành điện lạnh: Sản xuất nước đá, điều hòa, đông lạnh,...

 

- Trong ngành dược phẩm: Sản xuất và bảo quản thuốc,...

 

- Trong ngành thủy hải sản: Chế biến, lưu trữ hải sản...

 

- Bên cạnh đó, tháp hạ nhiệt Spacco còn được sử dụng trong các ngành xốp, xử lý nước, nghiền cao su,...

Một số kinh nghiệm sử dụng tháp làm mát hiệu quả, tiết kiệm năng lượng

- Người sử dụng cần phải tuân thủ những quy định của hãng sản xuất về thiết kế, cách lắp đặt tương ứng với dòng sản phẩm đã lựa chọn.

 

Thi công lắp đặt tháp giải nhiệt nước cooling tower của hãng Spacco

 

- Nếu bạn chọn mua tháp hạ nhiệt nước công nghiệp đã qua sử dụng, thì nên thay thế một vài chi tiết cũ và vòi phun nước cũ bằng chi tiết mới. Điều này để hạn chế tình trạng bị tắc dòng nước.

 

- Nên sử dụng khối đệm (màng filling tản nhiệt) làm từ chất liệu màng PVC tự hủy thay cho lõi lọc nước dạng phun.

 

- Người sử dụng cần tối ưu hóa linh kiện cánh quạt của tháp giải nhiệt phụ thuộc vào mức tải của công suất và căn cứ vào thời tiết sao cho phù hợp.

 

- Nhân viên điều hành thiết bị nên tối ưu lưu lượng xả đáy, đồng thời giới hạn chu trình cô đặc (gọi tắt là COC).

 

- Người sử dụng có thể giới hạn lưu lượng nước thông qua đường dẫn nước thải.

 

- Thường xuyên kiểm tra và xử lý bể chứa nước để tránh tình trạng bám rong rêu gây tắc nghẽn tháp.

 

- Làm sạch vòi phân phối nước của tháp làm mát nước thường xuyên.

 

- Thực hiện kiểm tra bộ phận bơm nước làm mát theo định kỳ nhằm tối ưu hiệu suất bơm.

 

Như vậy, qua những thông tin trên ta có thể thấy được tháp giải nhiệt Spacco là sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Có thể kể đến như khả năng hạ nhiệt độ của nước tốt, làm việc với hiệu suất ổn định, các vật liệu bền bỉ cho tháp có tuổi thọ sử dụng lâu dài. Đặc biệt là tháp làm mát Spacco có khả năng tiết kiệm năng lượng nước và điện rất hiệu quả.


Chi tiết liên hệ:

ĐIỆN MÁY HOÀNG LIÊN

• HN: Tòa A14, ngách 3/10 đường Liên Cơ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

• HCM: 28B đường số 7 – phường 17 Q. Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

• Hotline: 0972882886 – 0912370282

• Website: dienmayhoanglien.vn

Tin liên quan