1
Bạn cần tư vấn?

Tìm hiểu về tháp giải nhiệt chống ô nhiễm nguồn nước

Logo dienmayhoanglien

 Tháp giải nhiệt hiện là thiết bị được sử dụng rất phổ biến tại các cơ sở sản xuất công nghiệp. Nó được biết tới với chức năng là làm lạnh nước trong hệ thống tuần hoàn của hệ thống điều hòa trung tâm Water Cooling, máy móc phụ trợ hay máy móc sản xuất. Song, có một công dụng nữa mà ít ai biết tới đó là chính là giúp ngăn chặn ô nhiễm nguồn nước hiệu quả. Tháp giải nhiệt chống ô nhiễm nguồn nước, điều này nghe có vẻ lạ lùng và phi lý nhưng nó lại là sự thật. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tháp giải nhiệt chống ô nhiễm nguồn nước trong bài viết dưới đây nhé!

Tháp giải nhiệt chống ô nhiễm nguồn nước

Hiện nay vấn đề ô nhiễm nguồn nước do nước xả thải từ các nhà máy công nghiệp ngày càng trở nên nghiêm trọng. Vấn đề môi trường ngày được con người quan tâm và chú trọng hơn, ngày càng có nhiều quy định và tiêu chuẩn đối với môi trường được đặt ra bắt buộc các doanh nghiệp phải thực hiện, do đó chi phí xử lý, xả thải nước luôn làm các doanh nghiệp phải đau đầu.

tháp giải nhiệt chống ô nhiễm nguồn nước

Nguồn nước ngày càng trở nên ô nhiễm trọng

Tháp giải nhiệt có thể giúp việc xử lý nguồn nước trong công nghiệp trở nên đơn giản và tốn ít chi phí hơn so với thông thường. Song ít ai biết được điều này. Để có thể lý giải được điều này trước tiên chúng ta cần hiểu được thực trạng nguồn nước ngoài tự nhiên cũng như nguồn nước cần xử lý tại các nhà máy, xí nghiệp hiện nay.

Nguồn nước ngày nay có xu hướng bị ô nhiễm nặng, những nơi nguồn nước bị ô nhiễm ngày càng tăng lên. Nước tại các kênh rạch, ao hồ, sông ngòi ngày càng càng ô nhiễm nghiêm trọng hơn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do sự tác động không hề nhỏ của sự phát triển các ngành công nghiệp cũng như cuộc sống của con người ngày càng hiện đại hóa. 

tháp giải nhiệt làm sạch nước

Hệ thống máy móc tại các nhà xưởng

Các hệ thống máy móc ngày càng hiện đại tạo nên sức ép rất lớn đến môi trường đặc biệt là môi trường nước. Trong các xưởng sản xuất, hệ thống máy móc phải làm việc liên tục với công suất lớn. Trong quá trình hoạt động máy móc sản sinh ra lượng nhiệt cao buộc phải được làm mát để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy cũng như những sự cố cháy nổ. Biện pháp làm mát các thiết bị máy móc phổ biến được nhiều các nhà máy sử dụng đó là dùng nước để làm mát, dẫn nước đi qua hệ thống các thiết bị để giải nhiệt. Nguồn nước sau khi làm mát thiết bị có nhiệt độ cao và chứa nhiều các chất bẩn từ thiết bị, nếu xả trực tiếp nó ra môi trường sẽ gây ô nhiễm nặng nguồn nước. 

>>>Xem thêm: Hướng dẫn quy trình vận hành tháp giải nhiệt đơn giản, hiệu quả và an toàn<<<

Do đó việc làm mát nguồn nước thải này và sử dụng nó để tái sử dụng làm mát hệ thống máy móc là điều vô cùng cần thiết. Cách xử lý đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất đó chính là sử dụng tháp giải nhiệt để giải nhiệt và lọc bỏ cặn bẩn cho nguồn nước này để đưa vào tái sử dụng làm mát máy móc.

tác dụng của tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt chống ô nhiễm nguồn nước

Mua tháp giải nhiệt chống ôi nhiễm nguồn nước ở đâu?

Với mong muốn góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc xử lý nước thải từ làm mát hệ thống máy móc, Điện máy Hoàng Liên cung cấp sản phẩm tháp giải nhiệt nước uy tín chất lượng và có giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi cung cấp và phân phối tháp giải nhiệt và các phụ kiện tháp giải nhiệt có chất lượng tốt hàng đầu từ các hãng tháp giải nhiệt danh tiếng trên thị trường hiện nay như: tháp giải nhiệt Liang Chi, Tashin, Alpha …

Đội ngũ công nhân viên Điện máy Hoàng Liên luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng một cách tận tình nhất từ tư vấn sản phẩm, hướng dẫn sử dụng đến lắp đặt, bảo dưỡng và sửa chữa. Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu, tư vấn về lắp đặt, cách vận hành và các chính sách bảo hành tháp giải nhiệt chống ô nhiễm nguồn nước vui lòng liên hệ với điện máy Hoàng Liên qua số điện thoại  0989 937 282  để được đội ngũ chuyên viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

 

Tham khảo: https://dienmayhoanglien.vn/tim-hieu-ve-hoa-chat-xu-ly-nuoc-thap-giai-nhiet.html

Tin liên quan