1
Bạn cần tư vấn?

Tổng quan về tháp giải nhiệt cho kho lạnh

Logo dienmayhoanglien

 Tháp giải nhiệt là một thiết bị quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của kho lạnh. Song không phải ai cũng hiểu rõ về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của tháp để có thể lựa chọn và sử dụng tháp một cách tối ưu nhất. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn thông tin chi tiết về tháp giải nhiệt cho kho lạnh.

Tháp giải nhiệt cho kho lạnh là một thiết bị làm mát nước thường được sử dụng phục vụ cho việc giải nhiệt cho hệ thống máy móc và thiết bị trong nhà xưởng sản xuất công nghiệp. Cụ thể công dụng của tháp làm mát cho kho lạnh sẽ được chúng tôi lý giải ngay dưới đây.

Công dụng của tháp giải nhiệt với kho lạnh

Tháp giải nhiệt có nhiệm vụ đó chính là sử dụng nước làm chất tải nhiệt trung gian để thải toàn bộ lượng nhiệt được môi chất lạnh ngưng tụ lại ra môi trường. Nguồn nước được đưa vào bình ngưng, tại đây nước nhận nhiệt từ bình ngưng và tăng lên khoảng 5 độ C. Sau đó lượng nước này sẽ được dẫn sang tháp làm mát nước và được phun thành các giọt nước có kích thước nhỏ. Nước mang nhiệt độ sẽ chảy xuống theo khối đệm để trao đổi nhiệt và chất với không khí di chuyển ngược dòng (từ phía dưới của tháp đi lên đỉnh) do quạt gió cưỡng bức tạo ra. Quá trình trao đổi nhiệt này sẽ giúp nước giảm được 5 độ C.

Sơ đồ tháp giải nhiệt kho lạnh

Sơ đồ tháp giải nhiệt kho lạnh

Cấu tạo tháp giải nhiệt cho kho lạnh

Vỏ ngoài tháp được chế tạo bằng vật liệu là Composite có khả năng chống chịu va đập và tác động của điều kiện môi trường. Đồng thời vật liệu này rất nhẹ giúp cho việc vận chuyển lắp đặt tháp làm mát nước trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.  

Bên trong tháp được thiết kế có các tấm tản nhiệt với chức năng chia nước làm tăng điện tích và thời gian tiếp xúc của nước với không khí. Nước nóng sẽ được bơm từ phía trên xuống bằng ống phun, trong quá trình phun ống phun này sẽ tự quay quanh trục để có thể tưới đều nước nóng vào các khối nhựa này.

Quạt của tháp hạ nhiệt được đặt ở phía trên của tháp, để hút không khí vào bên trong tháp thực hiện quá trình trao đổi nhiệt cưỡng bức. Sau khi quá trình trao đổi nhiệt được diễn ra luồng không khí này sẽ thoát ra ngoài từ  đỉnh tháp.

Phía dưới của thân tháp có những tấm lưới để ngăn chặn rác bên ngoài không rơi vào trong bể nước của tháp. Tấm lưới này có thể tháo ra một cách linh hoạt, vô cùng tiện cho quá trình vệ sinh.

tháp giải nhiệt nước công nghiệp

Tháp giải nhiệt nước công nghiệp

Thân tháp hạ nhiệt cho kho lạnh được ghép bởi những tấm Composite rời, tại những nơi ghép nối trên thân tháp tạo thành những đường gân nổi, điều này giúp cho tháp vững chắc hơn.

Ngoài những bộ phận trên còn một bộ phận vô cùng quan trọng của tháp giảm nhiệt đó là hệ thống ống dẫn nước ra vào tháp. Hệ thống này bao gồm:

- Đường ống dẫn nước nóng vào

- Đường ống bơm nước đi

- Đường ống xả tràn

- Đường ống xả đáy

- Đường ống cấp nước bổ sung


>>>Cập nhật bảng giá tháp giải nhiệt mới nhất của Điện máy Hoàng Liên TẠI ĐÂY<<<

Cách chọn tháp giải nhiệt cho kho lạnh

Việc lựa chọn tháp hạ nhiệt sao cho phù hợp với kho lạnh của mình là vấn đề nan giải của không ít người. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm sao để để chọn được tháp phù hợp với kho lạnh. 

Yếu tố quan trọng nhất để chọn lựa được tháp giải nhiệt kho lạnh đó là công suất làm lạnh của tháp. Mỗi một kho lạnh sẽ có yêu cầu về công suất làm lạnh riêng tùy thuộc vào diện tích không gian của kho. Khi chọn được tháp có công suất phù hợp sẽ giúp kho lạnh hoạt động tốt nhất. Công thức để tính công suất của tháp như sau: 

QK = Gn.Cn.tn, W

Trong đó:

- GN là ký hiệu của của lưu lượng nước của tháp, được tính bằng Kg/s

- Cn là ký hiệu nhiệt dung riêng của nước (Cn = 4,186 kj/kg.k)

- tn là ký hiệu của độ chênh lệch nhiệt độ của nước khi đi vào và khi đi ra khỏi tháp của nước.

cách chọn tháp hạ nhiệt cho kho lạnh

Cách chọn tháp hạ nhiệt cho kho lạnh

 

Từ tính toán công suất của tháp làm mát nước chúng ta có thể biết được tháp giải nhiệt nào phùhợp với kho lạnh của mình. 

Một trong những yếu tố quan trọng nữa khi chọn lựa tháp hạ nhiệt cho kho lạnh đó là chọn lựa được nơi cung cấp sản phẩm chính hãng và chất lượng. Nếu bạn chưa biết nên chọn mua tháp giải nhiệt ở đâu uy tín thì Điện máy Hoàng Liên là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn chọn lựa bởi những điều sau:

- Điện máy Hoàng Liên là cơ sở có nhiều năm kinh nghiệm trong viêc cung cấp, phân phối tháp.

- Là doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên kỹ thuật với trình độ chuyên môn cao, luôn sẵn sàng phục vụ tư vấn giúp khách hành có thể lựa chọn được tháp giải nhiệt tối ưu nhất cho cơ sở của mình.

- Điện máy Hoàng Liên bảo đảm chất lượng sản phẩm và hỗ trợ lắp đặt cũng như bảo trì sản phẩm miễn phí cho khách hàng

Nếu như bạn đang có nhu cầu được tư vấn kỹ hơn về tháp giải nhiệt cho kho lạnh hãy liên hệ ngay tới số máy 0989 937 282 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp từ đội ngũ chuyên viên của Điện máy Hoàng Liên.

 

>>>Tham khảo thêm<<<

1. Hướng dẫn tính toán thiết kế tháp giải nhiệt cooling tower

2. Hướng dẫn quy trình vận hành tháp giải nhiệt đơn giản, hiệu quả và an toàn

Tin liên quan