1
Bạn cần tư vấn?

Tấm chắn chống bắn nước tháp tản nhiệt Drift Eliminator

Tấm chắn chống bắn nước tháp tản nhiệt Drift Eliminator là một trong những linh kiện cấu thành nên tháp tản nhiệt công nghiệp cooling tower. Linh kiện này có vị trí và vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự hoạt động của thiết bị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chi tiết hơn về loại tấm chắn này là gì? Cấu tạo tấm Drift Eliminator như thế nào?

Tấm chắn chống bắn nước của tháp hạ nhiệt công nghiệp

 

Tìm hiểu tấm chắn chống bắn nước tháp giải nhiệt Drift Eliminator là gì?

Tấm chắn chống bắn nước tháp tản nhiệt Drift Eliminator còn được gọi là lưới xám, tấm chặn nước hay tấm chia nước. Linh kiện này của tháp hạ nhiệt nước công nghiệp được làm từ PVC (Polyvinyl Clorua) hoặc PP (Polypropylene) có nhiệm vụ chống bắn nước cho tháp giải nhiệt.

 

Tấm chặn nước này sẽ được đặt phía dưới cánh quạt và trên filling tản nhiệt để ngăn các hạt nước bắn ra làm ảnh hưởng đến môi trường. Điều này cũng giúp hạn chế việc thất thoát nước trong khi vận hành thiết bị.

 

Vị trí của Drift Eliminator trong tháp tản nhiệt

 

Cấu tạo tấm chắn chống bắn nước tháp giải nhiệt Drift Eliminator

Tấm chắn chống bắn nước tháp làm mát Drift Eliminator được tạo thành từ nhiều tấm nhựa hình chữ L hay hình sóng đơn lẻ. Chúng được gắn vào với nhau để thực hiện chức năng chống bắn nước ra ngoài mà vẫn đảm bảo được cho luồng không khí đi qua. Vì thế, bộ phận này không làm ảnh hưởng đến công suất làm việc của tháp tản nhiệt công nghiệp.

Tấm chắn chống bắn nước tháp giải nhiệt Drift Eliminator bằng vật liệu PVC và vật liệu PP

Như đã trình bày ở phần trên, tấm chắn chống bắn nước của tháp giải nhiệt (Drift Eliminator) là loại linh kiện tháp giải nhiệt nước được sản xuất từ 2 loại vật liệu PP hoặc PVC. Trong đó, tấm chặn nước Drift Eliminator chế tạo từ vật liệu PP có màu trắng, còn tấm Drift Eliminator làm từ PVC sẽ có màu xanh. Dưới đây là một số đặc điểm chi tiết của 2 loại nhựa này:

 

Drift Eliminator được làm từ 2 loại nhựa khác nhau

 

- Về nhựa PP

Nhựa Polypropylene viết tắt là PP, chúng là sản phẩm của phản ứng trùng hợp Propylen. Hiện nay, đây là một trong ba loại polimer được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hạt nhựa PP có màu trắng trong suốt, không có mùi, không vị và không độc hại.

 

Trong tất cả các loại nhựa thì PP có tính bền nhiệt cao nhất, nó có thể chịu được nhiệt độ từ 130 – 170 độ C. Ngoài ra, nhựa PP có đặc tính kháng hóa chất, dẻo dai và không bị biến dạng. Tuy chúng có màu trong suốt nhưng thường được sản xuất thành màu đục tự nhiên.

- Về nhựa PVC

PVC là viết tắt của polyvinyl clorua, đây là loại nhựa được tạo ra sớm nhất trong lịch sử. Nhựa PVC không có mùi và ở thể rắn. Chúng được tạo thành từ nhiều phân tử vinyl clorua liên kết với nhau. Loại nhựa này không độc hại, nó chỉ độc hại khi cho thêm các phụ gia.

 

PVC có khả năng chịu lực kém, cho nên người ta thường cho thêm ABS, MBS,... vào để làm tăng tính chịu lực. Bên cạnh đó, nó còn có đặc điểm là cách điện rất tốt. Với những tính năng ưu việt, nhựa PVC được ứng dụng rất nhiều trong quảng cáo, nội thất và công nghiệp.

 

Tấm chắn nước tháp tản nhiệt làm bằng vật liệu PP bền hơn PVC

 

Với những đặc điểm của 2 loại vật liệu ở trên, ta có thể thấy rằng tấm chắn nước tháp giải nhiệt Drift Eliminator được làm từ nhựa PP sẽ bền hơn và có tuổi thọ cao hơn so với lưới xám tháp hạ nhiệt sản xuất từ vật liệu PVC. Chính vì vậy, đối với những dây chuyền sản xuất lớn thì các bạn nên sử dụng tấm chặn nước Drift Eliminator vật liệu PP để đạt được hiệu năng cao hơn.

 

Tuy nhiên lưới xám Drift Eliminator của tháp hạ nhiệt sử dụng vật liệu PP sẽ có mức giá cao gấp nhiều lần so với PVC. Do đó, bạn cần căn cứ vào điều kiện và nhu cầu của đơn vị để cân nhắc lựa chọn vật liệu sử dụng trong tấm chắn nước tháp tản nhiệt Drift Eliminator.

 

Một số loại tấm chắn chống bắn nước tháp tản nhiệt công nghiệp Drift Eliminator

Tấm chắn nước GSD - 01

- GSDE - 01 là sản phẩm tấm chặn nước tháp giải nhiệt (Drift Eliminator – DE) được thiết kế nhằm ngăn chặn những giọt nước lớn bị mắc kẹt trong luồng không khí của tháp làm mát. Lưới xám sẽ giúp ngăn chặn các giọt nước và sương mù bay ra khỏi thiết bị giải nhiệt.

 

Tấm ngăn nước tháp làm mát GSD - 01

 

- Các tấm chặn nước sẽ thực hiện công việc này bằng cách khiến cho các giọt nước nhỏ thay đổi hướng và mất đi vận tốc. Khi đó, những giọt nước li ti sẽ tác động lên các thành rồi rơi trở lại vào tháp.

 

- GSDE - 01 có nhiều loại khác nhau như là loại V, loại S, loại M, loại multiwave . Vì thế, chúng được sử dụng để thay thế cho tháp làm mát của nhiều thương hiệu khác nhau.

 

- Chúng có một số đặc điểm nổi bật là khả năng chống lão hóa, sức cản không khí thấp, hấp thụ nước cao, cường độ cao, lắp đặt dễ dàng và tuổi thọ sử dụng bền lâu. Với loại lưới xám này thì người sử dụng có thể lắp đặt bằng que và vít.

 

- GSDE - 01 là tấm chắn nước tháp làm mát được sản xuất tại Việt Nam và linh kiện này được chế tạo từ chất liệu nhựa PVC.

Lưới xám GAD

Tấm chắn nước tháp làm mát công nghiệp GAD là sản phẩm được thiết kế với mục đích tạo ra 1 đường quanh co cho luồng không khí. Khi các giọt nước đi qua lưới xám này, chúng bắt buộc phải đổi hướng, sau đó tác động vào các thành bên của bộ khử trôi. Cuối cùng, các giọt nước sẽ kết tụ lại và quay trở lại tháp giải nhiệt.

 

Lưới xám tháp hạ nhiệt GAD

 

Lưới xám GAD có những tính chất sau:

- Khả năng hút nước cao, chống lão hóa tốt.

- Sức cản của dòng khí thấp và có độ bền cao.

- Dễ dàng lắp đặt và tuổi thọ sản phẩm dài lâu.

- Sản xuất từ chất liệu PVC.

Tấm chặn nước GVD

 

Tấm chắn nước tháp làm mát công nghiệp GVD

 

Tương tự như GAD, GVD  cũng là một tấm chặn nước được thiết kế nhằm tạo ra 1 đường quanh co cho luồng khí. Những giọt nước di chuyển qua tấm chặn này sẽ phải đổi hướng và tác động lên thành bên của bộ khử trôi. Sau đó, những giọt nước li ti sẽ được kết tụ lại. Tấm chặn nước GVD này cũng có những tính chất tương tự như loại GAD đã kể trên.

 

Qua bài viết, ta có thể thấy được tấm chắn chống bắn nước tháp giải nhiệt Drift Eliminator là một linh kiện không thể thiếu đối với một thiết bị làm mát cooling tower. Chúng được sản xuất từ 2 vật liệu khác nhau là PP và PVC. Trên thị trường hiện nay cung cấp khá nhiều loại lưới xám, trong đó mỗi loại sẽ có mức giá và đặc tính khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu và xem xét trước khi chọn mua.

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến tháp làm mát và linh kiện tản nhiệt, vui lòng liên hệ với Điện Máy Hoàng Liên để được giải đáp miễn phí và nhận báo giá ưu đãi


Chi tiết liên hệ:

ĐIỆN MÁY HOÀNG LIÊN

• HN: Tòa A14, ngách 3/10 đường Liên Cơ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

• HCM: 28B đường số 7 – phường 17 Q. Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

• Hotline: 0972882886 – 0912370282

• Website: dienmayhoanglien.vn

Tin liên quan