Tại sao máy rửa xe bị yếu đi và cách khắc phục?

Máy rửa xe là thiết bị vệ sinh được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, sau một thời gian vận hành, máy bơm rửa xe có thể gặp phải một số sự cố hỏng hóc gây ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động, trong đó sự cố không lên áp hoặc máy rửa xe bị yếu đi là thường gặp nhất.

Máy rửa xe là thiết bị vệ sinh được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, sau một thời gian vận hành, máy bơm rửa xe có thể gặp phải một số sự cố hỏng hóc gây ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động, trong đó sự cố không lên áp hoặc máy rửa xe bị yếu đi là thường gặp nhất.

Hiện tượng máy rửa xe bị yếu đi không phải là hiếm gặp và nó cũng không phải quá nghiêm trọng, người dùng hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà. Vậy nguyên nhân của sự cố này là gì và làm thế nào để khắc phục?. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp người dùng tìm được câu trả lời cho băn khoăn của mình.

Máy rửa xe bị yếu do sự cố trên hệ truyền động của động cơ

Sau một thời gian sử dụng, nếu thấy máy rửa xe bị yếu thì nguyên nhân có thể do hỏng hóc trên hệ truyền động của động cơ. Bởi vậy, khi phát hiện thấy máy phun rửa xe đang sử dụng hoạt động kém đi thì người dùng cần kiểm tra lại mô tơ máy xem nó có đang vận hành bình thường không, đường ống dẫn có bị tắc nghẽn hay rò rỉ không?.

Khi động cơ máy có vấn đề thì người dùng kiểm tra sẽ thấy vận tốc quay của động cơ giảm, điều chỉnh tăng áp lực nhưng máy vẫn hoạt động chậm, tăng tốc chậm,…Nếu có các biểu hiện đó ở động cơ máy rửa xe thì người dùng nên thay thế động cơ mới cho thiết bị.

Máy rửa xe bị yếu có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Máy rửa xe bị yếu do không được bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ

Nếu máy bơm rửa xe không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ thì các bộ phận sau sẽ hoạt động kém hiệu quả, làm cho máy bị yếu đi:

Xilanh: Máy rửa xe không được bảo dưỡng, thay dầu định kỳ thì lớp dầu cũ có thể bám lại, hình thành cặn bẩn trong xilanh, làm cho hệ thống di chuyển của xi lanh không vận hành trơn tru, giảm hiệu quả làm sạch của máy.

Đầu bơm: Phần lớn các sản phẩm máy rửa xe cao áp như Palada, Lutian,…đều được cấu thành từ gốm do đó nếu không được vệ sinh thì nó có thể gây xước piston, hỏng đầu bơm, khiến máy bị rung giật và vận hành kém hiệu quả.

Súng phun, vòi xịt: Sau một thời gian sử dụng; súng phun, vòi xịt,…không được vệ sinh có thể xuất hiện cặn bẩn khiến khả năng hoạt động kém đi, máy rửa xe bị yếu đi.

Do đó, để tránh xảy ra tình trạng máy rửa xe công nghiệp bị yếu đi thì người dùng cần chú ý vệ sinh, bảo dưỡng, kiểm tra các bộ phận máy định kỳ.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này như: nguồn nước có vấn đề, sử dụng máy kém chất lượng, giả nhái,… Tùy từng nguyên nhân thì người dùng sẽ có giải pháp riêng để khắc phục. Mọi câu hỏi cần giải đáp về vấn đề này, vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được được hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Tin liên quan