1
Bạn cần tư vấn?

Tại sao máy làm mát lại được đánh giá tốt hơn máy điều hòa  

Điều hòa là thiết bị quen thuộc được sử dụng để làm mát không khí vào những ngày thời tiết nóng. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, một thiết bị làm mát không khí mới đã được ra đời, dần soán vị trí số 1 của điều hòa và được người dùng đánh giá chất lượng tốt hơn rất nhiều lần so với điều hòa. Thiết bị đó được gọi với cái tên tương đối đơn giản: máy làm làm không khí bằng hơi nước.

Điều hòa là thiết bị quen thuộc được sử dụng để làm mát không khí vào những ngày thời tiết nóng. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, một thiết bị làm mát không khí mới đã được ra đời, dần soán vị trí số 1 của điều hòa và được người dùng đánh giá chất lượng tốt hơn rất nhiều lần so với điều hòa. Thiết bị đó được gọi với cái tên tương đối đơn giản: máy làm làm không khí bằng hơi nước.

Chắc hẳn nhiều người dùng sẽ thắc mắc vì sao máy làm mát không khí bằng hơi nước lại được người dùng đánh giá có khả năng làm mát tốt hơn so với điều hòa. Để trả lời vấn đề này, người dùng cần phải nắm được những ưu điểm của máy làm mát không khí (hay còn gọi là quạt làm mát không khí) so với điều hòa.

Chi phí đầu tư

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại quạt làm mát hoặc điều hòa có mức giá tương đương nhau. Tuy nhiên nếu người dùng điều hòa muốn sử dụng điều hòa, sau khi mua điều hòa còn cần phải tiến hành lắp đặt cố định thì mới có thể sử dụng. Việc tiến hành lắp đặt khiến người dùng tốn kém nhiều chi phí phí hơn so với quạt làm mát mua về có thể sử dụng luôn.

Ngoài ra, điều hòa được lắp đặt cố định nên gây ảnh hưởng đến việc vệ sinh máy. Người dùng không thường xuyên tiến hành vệ sinh, nên gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy và ảnh hưởng đến chất lượng không khí cho phòng.

=> Tham khảo: Tìm hiểu những thông tin thú vị về máy làm mát không khí

may_lam_mat-2
Chi phí đầu tư cho máy làm mát không khí rẻ hơn điều hòa

Chi phí điện

Các chuyên gia kỹ thuật đã tiến hành nghiên cứu và chứng minh được rằng: máy làm mát không khí tiết kiệm điện năng hơn so với điều hòa từ 85 – 90%.  Với khả năng siêu tiết kiệm điện, quạt làm mát không khí bằng hơi nước đã giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí điện so với khi dùng điều hòa.

Hiệu quả làm mát

Khi sử dụng điều hòa, nhiệt độ không khí thấp nhất mà điều hòa có thể mang lại là 16°C. Với mức nhiệt độ thấp như vậy, cộng với phòng kín hoàn toàn rất dễ gây nên tình trạng sốc nhiệt khi từ phòng điều hòa ra môi trường bên ngoài và ngược lại. Đối với trẻ em và người già, sốc nhiệt có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe như ốm, cơ thể mệt mỏi….

Trong khi đó, máy làm mát không khí bằng hơi nước duy trì nhiệt độ trong không gian làm mát ở mức 26,5 ± 2°C. Do vậy, nhiệt độ không khí luôn được duy trì ở mức ổn định, không mang lại cảm giác chênh lệch so với nhiệt độ ở môi trường bên ngoài. Đặc biệt, máy còn có khả năng làm giảm không khí trong những không gian thoáng mát, nên thường được nhà sản xuất khuyên người dùng không nên đóng kín cửa trong quá trình sử dụng để tăng trao đổi không khí trong phòng.

Ngoài ra, có một ưu điểm chỉ có ở máy làm mát không khí bằng hơi nước, đó là chức năng tạo ion cho không khí. Chức năng này giúp không khí bên trong phòng luôn được tươi mới, trong lành và thoáng mát hơn, rất tốt cho sức khỏe của người già và trẻ nhỏ. Máy làm mát còn không làm mất độ ẩm trong không khí, nên không xảy ra hiện tượng khô da và mất nước trong quá trình sử dụng.

may_lam_mat
Máy làm mát sử dụng được trong cả không gian mở và kín

Trên đây là những ưu điểm nổi trội của máy làm mát không khí so với khi sử dụng điều hòa. Với những ưu điểm trên, không khó để giải thích vì sao người dùng có xu hướng chuyển từ sử dụng điều hòa sang sử dụng quạt làm mát. Hai thương hiệu được người dùng lựa chọn nhiều nhất là: máy làm mát Namaki và máy làm mát Sumika. Khi có nhu cầu sử dụng, người dùng nên tìm đến các đại lý phân phối sản phẩm chính hãng để mua được sản phẩm có chất lượng tốt nhất và có giá hợp lý nhất. Liên hệ với Điện máy Hoàng Liên theo số hotline: 0989 937 282 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7.

 

 

Tin liên quan