Tại sao cần phải thay dầu máy nén khí định kỳ

(06-12-2016, 4:12 pm)

Máy nén khí cũng giống như các thiết bị công nghiệp khác, luôn có sự hỗ trợ từ dầu nhớt để đảm bảo hiệu suất làm việc của máy. Dầu nhớt trong máy nén được sử dụng để bôi trơn các linh kiện, bịt kín khoảng trống tại điểm tiếp xúc giữa các linh kiện. Với vai trò quan trọng như vậy, việc thay thế dầu máy nén khí định kỳ là vô cùng cần thiết.

Đối với tất cả các loại máy nén không khí, trừ máy nén khí không dầu, việc thay thế dầu máy nén khí định kỳ là vô cùng cần thiết. Và dưới đây là lí do người dùng cần phải thay dầu máy định kỳ.

1.  Lọc sạch bụi bẩn

Khí nén đi vào máy nén khí luôn có lẫn nhiều bụi bẩn, hệ thống lọc dầu sẽ có trách nhiệm lọc bỏ bụi bẩn và hơi dầu trong khí nén. Đảm bảo chất lượng khí nén sạch sẽ, đáp ứng được yêu cầu sử dụng của các loại máy móc.

Đồng thời, khi máy lọc sạch bụi bẩn giúp ngăn không cho bụi bẩn bám vào động cơ. Giữ cho động cơ hoạt động ổn định, không phát sinh ra các vấn đề gây hỏng động cơ và hiệu suất làm việc của máy nén khí.

2. Giảm ma sát giữa các linh kiện

Mọi linh kiện trong máy muốn hoạt động tốt nhất cần phải có dầu bôi trơn để giảm ma sát khi tiếp xúc với nhau. Đặc biệt trong máy nén khí trục vít, dầu máy sẽ giúp giảm sự tiếp xúc giữa 2 trục, giảm sự tổn thất về áp suất trong quá trình nén khí.

Các linh kiện không bị ăn mòn, giúp nâng cao tuổi thọ sử dụng máy và đảm bảo hiệu suất làm việc. Từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí.

dau-may-nen-khi-1

Thay dầu máy nén kỳ định kỳ nhằm đảm bảo hiệu suất làm việc của máy 

3.  Giữ cho nhiệt độ đầu nén ổn định

Dầu máy khí là 1 trong những yếu tố giữ cho nhiệt độ đầu nén ở mức ổn định. Nếu máy thiếu dầu, các linh kiện bên trong máy sẽ va đập với nhau trong quá trình làm việc. Gây mất cân bằng trong máy và khiến nhiệt độ đầu nén tăng cao. Điều này xảy ra trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất nén khí và có thể khiến cho máy dừng đột ngột trong quá trình làm việc.

4.  Bảo vệ xy lanh trong máy nén khí piston

Xy lanh trong máy nén khí piston muốn hoạt động ổn định. Thì cần phải có dầu để bôi trơn, giảm độ chịu lực khi xy lanh ma sát với bề mặt động cơ. Nếu lượng dầu này không đủ, khả năng tiếp xúc với bề mặt động cơ tăng từ đó làm mòn xy lanh và hiệu suất nén khí của máy sẽ bị giảm.

Từ những thông tin trên, chúng ta thể nhận thấy công dụng của “dầu” với hoạt động của máy nén khí là cực kì quan trọng. Người dùng cần thường xuyên kiểm tra mức dầu trong máy. Đảm bảo chúng luôn nằm trong mức tiêu chuẩn để giữ cho máy hoạt động tốt nhất.

Các nhà sản xuất khuyên người dùng cần phải thay dầu máy, khi máy nén hoạt động được khoảng 5000 – 6000 giờ. Khi thay dầu máy, hãy lựa chọn đúng loại dầu máy chất lượng được các nhà sản xuất khuyên dùng để đảm bảo an toàn cho máy.

Liên hệ với Điện máy Hoàng Liên theo số: 0972 882 886 để được tư vấn chọn dầu máy thích hợp và mua được dầu máy chính hãng.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất