1
Bạn cần tư vấn?

Tác dụng của tháp giải nhiệt cho máy phát điện

Trong nền công nghiệp hiện đại, người ta thường ứng dụng thiết bị làm mát vào trong dây chuyền sản xuất như: ngành luyện kim, sản xuất rượu bia,... Bên cạnh đó chúng ta không thể không nhắc tới nhu cầu sử dụng tháp giải nhiệt máy phát điện trong nhà xưởng, các tòa cao tầng lớn hiện nay. Vậy chúng ta cùng đi xem những ưu điểm mà tháp giải nhiệt mang lại cho máy phát điện là gì nhé!

Logo dienmayhoanglien

Trong nền công nghiệp hiện đại, người ta thường ứng dụng tháp làm mát vào trong dây chuyền sản xuất như: ngành luyện kim, sản xuất rượu bia,... Bên cạnh đó chúng ta không thể không nhắc tới nhu cầu sử dụng tháp giải nhiệt cho máy phát điện trong nhà xưởng, các tòa cao tầng lớn hiện nay. Vậy chúng ta cùng đi xem những ưu điểm mà tháp giải nhiệt mang lại cho máy phát điện là gì nhé!

tháp giải nhiệt cho máy phát điện

Sử dụng tháp giải nhiệt cho máy phát điện giúp làm mát thiết bị hiệu quả

Xem thêm:

👉 Làm sao để loại bỏ được rong tảo trong tháp giải nhiệt

👉 Hướng dẫn sử dụng tháp giải nhiệt hiệu quả

 

Có nên sử dụng tháp giải nhiệt cho máy phát điện? 

Máy phát điện là một thiết bị đặc biệt không thể thiếu ở bất kì văn phòng, nhà xưởng hay các tòa cao tầng nào. Bởi đô thị phát triển nhanh như hiện nay thì việc người ta ngắt điện theo định kỳ để tiết kiệm điện năng, tránh công suất quá tải gây chập cháy là việc làm cần thiết. Khi đó đơn vị sản xuất, kinh doanh không muốn gián đoạn hoạt động thì cần phải có một chiếc máy phát điện.

Nhưng nếu máy phát điện cứ chạy liên tục hết công suất, thì cũng dễ gây ra cháy nổ nếu chúng ta không có biện pháp làm mát động cơ. Và để làm mát động cơ máy phát điện, chúng ta không thể không đề cập tới vai trò của tháp hạ nhiệt. Thiết bị sẽ đảm bảo máy phát điện luôn hoạt động tốt, giúp công việc sản xuất, kinh doanh không bị trì trệ. Lựa chọn tháp giải nhiệt cho máy phát điện là giải pháp giúp giải nhiệt cho máy nén, hạn chế tình trạng cháy nổ.

 

Tác dụng tháp giảm nhiệt cho máy phát điện

+ Làm mát trực tiếp

Có một thực tế là khi vận hành bằng năng lượng xăng hay dầu diesel, tổ hợp máy phát điện của các nhà máy lớn thường sản sinh ra nhiệt lượng rất cao. Nếu người dùng không kịp thời làm mát cho thiết bị, thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hiệu quả làm việc và độ bền của máy.

 

Đối với những doanh nghiệp có thiết kế phòng đặt máy phát điện quá hẹp, không thích hợp lắp đặt thêm hệ thống làm mát, thì có thể giải nhiệt từ xa bằng tháp giải nhiệt Tashin, tháp giải nhiệt Liangchi. Khi hệ thống hoạt động, nước nóng từ máy phát điện sẽ được bơm lên, sau khi được làm mát tại tháp sẽ quay lại hạ nhiệt cho động cơ máy phát.

 

Nhờ vậy động cơ của thiết bị sẽ hoạt động hiệu quả hơn, giảm nguy cơ phát sinh sự cố tăng nhiệt. Với hiệu suất làm việc cao, mức giá hợp lý và lắp đặt dễ dàng, tháp làm mát nước chính là lựa chọn lý tưởng để giải quyết vấn đề hạ nhiệt cho tổ hợp máy phát điện của các doanh nghiệp.

 

+ Dùng tháp giải nhiệt thay quạt gió làm giảm tiếng ồn

Có nhiều nhà xưởng lắp đặt máy phát trong phòng nhỏ, sử dụng quạt gió để làm mát máy phát điện. Nhưng quạt gió kèm theo tiếng kêu của máy phát tạo ra tiếng ồn rất lớn nhất là khi phòng không cách âm. Vậy nên người ta lựa chọn dùng tháp giải nhiệt để không phải dùng quạt gió nữa, giúp giảm tiếng ồn.

Với những ưu điểm nổi bật trên đây, có thể thấy việc sử dụng tháp giải nhiệt nước chính là giải pháp lý tưởng để làm mát máy phát điện. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không trang bị ngay tháp giải nhiệt cho máy phát điện cho đơn vị mình.

 

👉 Xem thêm >>  Link kiện tháp giải nhiệt << tại đây

Tin liên quan