Tác động của môi trường tới hoạt động của máy nén khí như thế nào?

Sự tác động của môi trường tới hoạt động của máy nén khí như thế nào? Có phải chỉ cần biết cách sử dụng là máy nén khí sẽ hoạt động lâu bền và hiệu quả trong thời gian dài không?

(Dienmayhoanglien.vn)- Từ trước tới nay chúng ta đều nghĩ rằng để máy nén khí hoạt động tốt thì chỉ cần biết cách sử dụng, bảo trì bảo dưỡng máy hiệu quả là được. Nhưng có một yếu tố vô cùng quan trọng mà ít ai trong chúng ta để ý đến đó là MÔI TRƯỜNG. Tác động của môi trường tới hoạt động của máy nén khí như thế nào? Hãy cùng đọc và tìm hiểu ngay tại dưới đây nhé:

 bụi bẩn gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho hoạt động của máy nén khí

Bụi bẩn gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho hoạt động của máy nén khí

 

Sự ảnh hưởng của môi trường tới hoạt động của máy nén khí:

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà sản xuất lại khuyên người mua hàng nên lắp đặt phòng riêng cho máy nén khí, bố trí vị trí thích hợp để có thể tận dụng tối đa các tính năng mà chúng mang lại cho người sử dụng. Bởi môi trường bụi bẩn, nhiệt độ tăng cao là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới hư hại của máy nén khí, nếu máy không được vệ sinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng lớn tới hoạt động sản xuất. Vậy cần lưu ý Lắp đặt máy nén khí hiệu quả giúp ngăn ngừa bụi bẩn tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sau. 

 

Bụi bẩn quá nhiều dẫn tới lọc gió máy nén khí bị tắc, khí nén không đi vào lọc gió dẫn tới áp lực khí tăng cao ống cao su bị rách.  Nếu để tình trạng này trong thời gian dài không xử lý kịp thời máy nén khí sẽ bị ảnh hưởng lớn (ngừng hoạt động, vận hành kén thậm chí là gây ra cháy nổ,…).

 môi trường bụi bẩn ảnh hưởng tới hệ thống điều khiển của máy nén khí

Môi trường bụi bẩn ảnh hưởng tới hệ thống điều khiển của máy nén khí

 

Tiếp nữa khi môi trường không khí xung quanh có quá nhiều bụi bẩn, đảm bảo hệ thống điều khiển của máy nén khí sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do bụi bẩn bám lâu ngày, khởi động từ bị cháy, khả năng tiếp điện kém. Vậy là bạn sẽ không còn phải thắc mắc sao tự dưng máy nén khí hoạt động kém rồi nhé! Do bụi bẩn mà ra chứ đâu nữa.

 

Ngoài ra, còn một tác động vô cùng nguy hiểm của môi trường tới máy nén khí đó là Piston van hút máy nén khí không sẽ còn khả năng đóng mở khi bụi bám bẩn lâu ngày, máy báo lỗi và dừng máy gây ảnh hưởng lớn tới sản xuất.

 

Với những thông tin trên chắc chắn đã giúp khách hàng hiểu hơn phần nào về tác động của của môi trường tới hoạt động của máy nén khí. Nếu không có phương pháp vệ sinh và bảo dưỡng máy nén khí tốt máy sẽ không thể hoạt động ổn định. Không những thế còn mất thời gian công sức cũng như tiền của để sửa chữa máy mỗi khi gặp sự cố hỏng hóc. Tham khảo ngay: Cách bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp để có thêm những kinh nghiệm bổ ích cho mình trong quá trình sử dụng và vận hành máy.

 

Để chiếc máy nén khí có thể hoạt động bền lâu, vận hành tốt thì không thể bỏ qua những tác động của môi trường. Hãy liên hệ ngay 0989 937 282 để được các chuyên gia hàng đầu về máy  nén khí tại Hoàng Liên hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhanh nhất, tốt nhất cho bạn.

Tin liên quan