Sử dụng máy nén khí trong đời sống hằng ngày

(01-07-2015, 11:08 am)

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại sản phẩm về máy nén khí với chất lượng ,giá cả khác nhau và được rất nhiều lựa chọn và sử dụng. Ngoài việc sử dụng máy nén khí trong ngành công nghiệp sản xuất. Máy nén khí còn xuất hiện trong đời sống mưu sinh hằng ngày của nhiều con người.
Nếu nói đến ứng dụng của máy nén trong các ngành công nghiệp ta có thể kể được rất nhiều như: cung cấp lượng khí sạch cho ngành y tế nhờ sử dụng máy nén khí không dầu,  trong ngành xây dựng, phun sơn, sản xuất thực phẩm, đồ uống, cung cấp năng lượng cho các máy hoạt động ở ngành công nghiệp khai thác, chế biến… và còn rất nhiều những ứng dụng khác nữa trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Riêng với những hoạt động trong cuộc sống của con người, máy cũng được khám phá ra nhiều công dụng mới để áp dụng vào từng công việc, bằng việc sử dụng máy mội hoạt động trở nên dễ dàng hơn tiết kiệm được thời gian cũng như sức lực của con người. Một vài ứng dụng cụ thể cua máy nén khí:

Nếu để ý bạn có thể thấy máy nén khí được sử dụng nhiều trong việc sửa xe, rửa xe, bơm vá. Thật dễ dàng bắt gặp những thiết bị máy nén khí mini tại các tiệm sửa xe từ bình dân đến cao cấp. Hay như việc bơm hơi cho lốp xe đạp, xe gắn máy thậm chí cả xe ô tô. Giúp tiết kiệm nhiều công sức và thời gian thay cho việc sử dụng thiết bị bơm tay trước đây. Với các thiết bị máy nén khí mini do có cường độ áp lực khí lớn nên có thể cung cấp đủ khí cho súng phun dùng trong sơn xe, hay thổi khô nước và các bụi bẩn. Với những lợi ích mà máy nén khí mang lại, chúng đảm bảo cho người sử dụng những lợi ích vì tài chính, các hoạt động dịch vụ sản xuất trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Bên cạnh những lợi mà máy nén khí đem lại người sử dụng cũng cần chú ý các vấn đề an toàn khi sử dụng máy. Bởi sau quá trình nén khí bình chứa khí sẽ có áp suất rất cao nếu dùng máy nén khí cũ không được qua kiểm định có thể dẫn đến nổ gây ảnh hưởng đến tính mạng người sử dụng.

Không chỉ phục vụ cho việc bơm hơi, máy còn được sử dụng trong quá trình rửa xe. Do áp lực khí khá lớn nên có thể đánh bật sạch các vết bẩn bám trên xe đồng thời việc sử dụng khí để sấy khô sau khi rửa sẽ tránh cho các chi biết bị han gỉ hơn so với việc sử dụng giẻ lau

Một dịch vụ mới được phát triển áp dụng hệ thống khí nén đó là thông tắc cống nghẹt.

Nếu như trước đây việc thông tắc cống mất khá nhiều thời gian và công sức của người công nhân do có những tình huống phải đục thậm chí là đào để xử lý, thì nay với việc sử dụng áp lực mạnh của khí nén việc thông tắc trở nên đơn giản và gọn nhẹ hơn bao giờ hết.
Máy nén khí là thiết bị phụ trợ trong nghành sản xuất công nghiệp, trong nhà máy, bệnh viện và các nghành cơ khí, chế biến thực phẩm. Máy nén khí cung cấp năng lượng hoạt động sản xuất nên thường vận hành liên tục để duy trì sản xuất.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất