Sử dụng máy hút bụi mang lại hiệu quả cao.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nên con người có xu hướng sử dụng các thiết bị thông minh với khả năng dần thay thế các công việc thủ công.Và chiếc máy hút bụi cũng không là ngoại lệ. Với những tính năng vượt trội mà nó mang lại đã giúp chị em phụ giải tỏa nỗi lo từ công việc nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tận dụng hết tác dụng của chiếc máy hút bụi. Vì vậy, hãy ghi nhớ những cách sau đây khi sử dụng máy hút bụi nhé:

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nên con người có xu hướng sử dụng các thiết bị thông minh với khả năng dần thay thế các công việc thủ công.Và chiếc máy hút bụi cũng không là ngoại lệ. Với những tính năng vượt trội mà nó mang lại đã giúp chị em phụ giải tỏa nỗi lo từ công việc nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tận dụng hết tác dụng của chiếc máy hút bụi công suất lớn. Vì vậy, hãy ghi nhớ những cách sau đây khi sử dụng máy hút bụi nhé:

Khi sử dụng máy hút bụi cho gia đình hay công ty bạn nên hút bụi từ tầng trên cùng xuống dưới tầng trệt, ngoài ra trong một phòng, bạn nên hút từ trong góc phòng ra tới ngoài để tránh việc hút xong rồi bạn lại dẫm chân lên sàn gây bẩn.

 

Những nơi có nhiều người qua lại nên cần hút bụi thường xuyên.

 

Không nên để thùng đựng rác của máy hút bụi quá đầy.

 

Việc để nhiều bụi, rác trong thùng khiến cho ống hút của máy hút bụi bị cản đường, làm giảm lực hút, máy sẽ phải hoạt động với công suất cao hơn, gây hao điện.

 

Thay đầu hút cho phù hợp.

 

Nên thay đầu hút cho phù hợp với những vị trí cần hút.

 

Hút bụi theo tuần tự, cách tốt nhất là bạn nên tiến hành hút ở màn cửa trước, sau đó mới hút đến di văng, bàn ghế và cuối cùng là sản nhà.

 

Không sử dụng máy hút bụi quá lâu. Nên sử dụng máy khoảng 30 đến 45 phút, bạn nên cho máy nghỉ khoảng 15 phút.

 

Kiểm tra máy thường xuyên, bạn nên kiểm tra các bộ phận của máy hút bụi để có thể sửa và thay thế kịp thời.

 

Sử dụng cẩn thận khi hút bụi tấm thảm, không nên chà mạnh đầu hút vào thảm sẽ gây hư thảm, nếu cẩn thận hơn bạn cũng có thể chọn mua loại máy hút bụi dành riêng cho thảm.

 

Bảo hành nên tận dụng dịch vụ bảo hành cho thiết bị của mình để máy được kiểm tra và thay thế linh kiện thường xuyên, đảm bảo máy luôn hoạt động tốt.

 

Tiết kiệm thời gian bằng việc sử dụng robot máy hút bụi nếu có thể, bạn nên chọn mua loại sản phẩm này. Đây là loại thiết bị hiện đại có thể tự làm sạch nhà khi bạn đi khỏi.

 xem thêm : Lợi ích của máy hút bụi trong đời sống thường ngày.

Những cách sử dụng máy hút bụi tuy đơn giản, chắc nhiều người cũng đã biết đến những hiệu quả mang lại và vô cùng nhiều. Tăng tuổi thọ máy, công việc được thực hiện hiệu quả hơn....

Tin liên quan