Sử dụng máy hút bụi hút nước công nghiệp đúng cách

Máy hút bụi hút nước công nghiệp là thiết bị vệ sinh được nhiều doanh nghiệp, công ty,…lựa chọn để phục vụ nhu cầu vệ sinh công nghiệp, giúp công việc dọn dẹp trở nên đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả làm sạch vượt trội hơn so với phương pháp vệ sinh truyền thống. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách sử dụng máy hút bụi nước công nghiệp đúng cách giúp máy phát huy được hiệu quả tốt nhất cũng như tăng độ bền, tránh hao mòn.

Máy hút bụi hút nước công nghiệp là thiết bị vệ sinh được nhiều doanh nghiệp, công ty,…lựa chọn để phục vụ nhu cầu vệ sinh công nghiệp, giúp công việc dọn dẹp trở nên đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả làm sạch vượt trội hơn so với phương pháp vệ sinh truyền thống. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách sử dụng máy hút bụi nước công nghiệp đúng cách giúp máy phát huy được hiệu quả tốt nhất cũng như tăng độ bền, tránh hao mòn.

Máy hút bụi hút nước công nghiệp là loại máy có cả chức năng hút bụi bẩn khô và bụi ướt chuyên nghiệp, nhanh chóng. Máy có công suất lớn, được các doanh nghiệp lớn ưa chuộng sử dụng để dọn dẹp vệ sinh ở các không gian có diện tích rộng lớn, giúp tiết kiệm chi phí và tối ưu nhân lực. Bên cạnh việc lựa chọn loại máy chất lượng tốt, chính hãng thì người dùng cần chú ý đến việc sử dụng máy đúng cách để đạt được chất lượng vệ sinh tốt nhất cũng như kéo dài tuổi thọ máy.

*Bài liên quan: Cách thức sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng cách 

Trước khi vận hành máy

Người dùng cần kiểm tra qua khu vực cần vệ sinh, xem xét về diện tích làm sạch, dọn dẹp qua những đồ đạc lớn có thể trở thành chướng ngại vật trên đường di chuyển của máy hút bụi hút nước công nghiệp. Sau đó, người dùng chuẩn bị các phụ kiện máy hút bụi sẽ sử dụng trong quá trình vệ sinh như bàn hút bụi, bàn hút nước, ống mềm, ống dẫn hướng inox, đầu hút khe,…Tuy nhiên, người dùng cần nắm được chức năng của từng loại phụ kiện để sử dụng phù hợp với nhu cầu vệ sinh. Ví dụ khi cần hút bụi bẩn ở các khu vực nhỏ hẹp, những ngóc ngách thì người dùng cần sử dụng đầu hút khe, sử dụng bàn hút nước khi cần hút nước dơ trên bề mặt sàn,…

Người dùng cần kiểm tra dây điện, nguồn điện, đảm bảo các yếu tố an toàn về điện trước khi khởi động máy. Sau khi đã sẵn sàng thì người dùng đặt tầng lọc bụi và gắn đầu máy vào thân máy. Khi đã chuẩn bị xong xuôi, người dùng có thể cắm dây điện vào ổ điện và thực hiện hút bụi như thông thường.

Người dùng cần chú ý kiểm tra nguồn điện, chuẩn bị các phụ kiện máy trước khi sử dụng máy hút bụi hút nước công nghiệp

Trong trường hợp sử dụng chức năng hút nước, trước khi sử dụng, người dùng cần kiểm tra tầng lọc nước và phao an toàn còn hoạt động tốt không. Phao an toàn sẽ có tác dụng ngăn không cho nước bẩn tràn vào động cơ máy hút bụi gây hỏng hóc, chập cháy. Bởi vậy, tầng lọc nước và phao an toàn nếu không được kiểm tra, vệ sinh định kỳ thì máy cũng không thể làm tốt nhiệm vụ hút nước. Ngoài ra, người dùng cũng cần kiểm tra lá cao su hút nước xem có bị rách hay hao mòn không để kịp thời thay thế, tránh làm ảnh hưởng đến hiệu quả hút nước.

Trong khi sử dụng máy

Nếu như người dùng sử dụng máy hút bụi hút nước để hút nước dơ sau quá trình chà sàn thì cần lưu ý, trước đó không nên dùng hóa chất chà rửa sàn tạo bọt nhiều vì khi tiến hành dùng máy hút bụi nước công nghiệp để hút nước bẩn thì sẽ đồng thời hút cả bọt vào, bọt nhiều có thể tràn lên vào motor, gây hỏng động cơ.

Người dùng cũng cần chú ý khi hút nước vào thùng chứa đến một mức dung tích nhất định, mực nước trong thùng chứa sẽ đẩy phao chứa lên, chèn vào động cơ hút, máy phát ra tiếng kêu báo và lúc này, người dùng cần tắt máy, xả nước trong thùng chứa ra rồi mới tiếp tục sử dụng máy.

Sau khi sử dụng máy

Đối với tất cả các sản phẩm máy hút bụi hút nước, kể cả sản phẩm máy của các thương hiệu nổi tiếng như máy hút bụi nước công nghiệp Hiclean, Topclean,…thì sau khi sử dụng máy, người dùng đều cần phải kiểm tra, vệ sinh các phụ kiện máy hút bụi. Sau đó, đặt máy tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và không ẩm ướt.

Những thông tin cơ bản trên hy vọng sẽ giúp người dùng sử dụng máy hút bụi hút nước hiệu quả hơn. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 – đội ngũ nhân viên tư vấn giàu trình độ chuyên môn của Điện máy Hoàng Liên sẵn sàng tư vấn cho Quý khách hàng.

Hướng dẫn tháo lắp, vận hành, vệ sinh máy hút bụi hút nước công nghiệp

Tin liên quan