Sử dụng máy hút bụi chớ phạm phải 6 sai lầm nghiêm trọng này

Máy hút bụi có thể hoạt động hiệu quả hay không tùy thuộc rất nhiều vào chất lượng sản phẩm bạn chọn mua nhưng một yếu tố quan trọng hơn cả là bạn cần phải biết cách sử dụng máy hút bụi tốt nhất.

Với thiết kế siêu tiện lợi dùng để hút bụi, vệ sinh gia đình, vệ sinh công nghiệp chuyên dụng máy hút bụi ngày nay đã nhận được sự quan tâm của hầu hết các bà nội trợ, các công ty vệ sinh, nhân viên dọn vệ sinh trên toàn thế giới. Máy hút bụi giúp chị em phụ nữ dễ dàng hơn trong việc dọn dẹp nhà cửa của mình. Tuy nhiên máy hút bụi cũng là “con dao 2 lưỡi” nếu bạn biết sử dụng đúng cách thì máy hút bụi sẽ rất hữu ích còn không chúng sẽ gây nguy hại cho bạn. Khi sử dụng máy hút bụi chớ phạm phải 6 sai lầm nghiêm trọng sau:

 Sử dụng máy hút bụi chớ phạm phải 6 sai lầm nghiêm trọng này

Không đưa mắt sát lại khe hở của máy hút bụi để xem lúc máy đang hoạt động

Để ngón tay, quần áo, tóc gần đầu hút và khe hở khi máy đang hoạt động

Đây là một sai lầm tưởng chừng không nguy hại nhưng lại vô cùng có hại cho những người hay tò mò. Nhiều người vẫn cố đưa mắt sát lại khe hở của máy hút bụi để xem trong lúc máy đang hoạt động. Cuộn bàn chải ở bên trong có thể sẽ hút tóc và quần áo của bạn gây tổn thương cho cơ thể. Nếu bạn muốn quan sát thì hãy tắt máy đi.

Sử dụng dây hút bụi bị xoắn lỗi

Mỗi dây xoắn đều có một mức công suất riêng để sử dụng. Nó cho bạn biết được mức công suất tối đa mà nó có thể chịu đựng. Nếu bạn sử dụng không đúng loại dây xoắn hoặc dây quá dài thì làm máy hoạt động quá sức, rất dễ xảy ra hỏng máy hoặc cháy nổ.

Cầm máy hút bụi bằng ống hút

Thật sự đây là một sai lầm vô cùng ngớ ngẩn mà đôi lúc người dùng vẫn thường hay mắc phải. Cầm ống hút để hút bụi sẽ khiến máy hút bụi rất nhanh hỏng. Bên cạnh đó, bạn cũng rất dễ bị giật điện trong quá trình sử dụng.

 Sử dụng máy hút bụi chớ phạm phải 6 sai lầm nghiêm trọng này 1

Nên dùng máy hút bụi công nghiệp để hút những vật cứng, kim loại nặng

Hút vật cứng, kim loại nặng

Với những loại máy hút bụi gia đình thì máy hút bụi chỉ có chức năng dùng để hút bụi. Nếu bạn phát hiện thấy các vật cứng như đồng xu nằm trên sàn nhà thì tuyệt đối không được dùng máy hút bụi gia đình để hút. Làm như vậy máy hút bụi của bạn có thể bị hỏng nặng. Còn với những loại máy hút bụi công nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm hút vật cứng kim loại nặng mà không lo hỏng hóc sự cố.

Bật máy không đúng quy trình

Nhiều người thường phạm phải sai lầm bật máy lên rồi mới cắm điện hoặc chưa tắt máy đã rút nguồn điện ra. Đây là những thói quen xấu gây ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của máy. Bạn cần phải làm theo quy trình cắm điện rồi mới bật nút khởi động máy hút bụi. Nếu không, bạn rất dễ bị giật mình và vòi hút cũng dễ bị văng đi va vào các vật dụng khác. Nó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình hút bụi mà còn gây hại cho tính mạng của bạn. 

BẠN NÊN XEM  👉👉👉 : Những điều cần tránh khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Không bảo trì bảo dưỡng máy hút bụi định kỳ

Bất cứ một thiết bị máy móc nào muốn hoạt động hiệu quả trong thời gian dài thì bạn cần phải biết cách bảo trì bảo dưỡng máy hút bụi định kỳ thường xuyên theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Công việc này rất đơn giản nhưng nhiều người dùng thường rất hay bỏ qua và khi gặp sự cố mới mang đi sửa chữa vừa mất thời gian, công sức lại vừa tốn tiền.

Máy hút bụi có thể hoạt động hiệu quả hay không tùy thuộc rất nhiều vào chất lượng sản phẩm bạn chọn mua nhưng một yếu tố quan trọng hơn cả là bạn cần phải biết 👉👉 cách sử dụng máy hút bụi tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ 0989 937 282| Website: Dienmayhoanglien.vn để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất và nhanh nhất.

Tin liên quan