Sử dụng máy chà sàn sao cho hiệu quả?

Máy chà sàn công nghiệp với tính năng tiện lợi và khả năng làm sạch ngày càng được khách hàng tin dùng. Vì vậy vấn đề sử dụng máy chàn sàn sao cho hiệu quả và đảm bảo an toàn cho người sử dụng đang rất được quan tâm.

Máy chà sàn công nghiệp là thiết bị giúp vệ sinh bề mặt sàn nhà ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi tính tiện lợi và khả năng làm sạch mà máy mang lại. Máy chà sàn được thiết kế đa dạng với nhiều kiểu dáng, kết cấu phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng. Khi sử dụng máy chà sàn việc dọn vệ sinh sẽ trở nên dễ dàng hơn hết, mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian lẫn chi phí. Nhưng để máy chà sàn hoạt động đạt hiệu quả cao thì bạn cần phải tuân thủ các quy tắc vận hành cơ bản cùng những yêu cầu sử dụng của máy.

Bài liên quan :

Tư vấn chọn mua máy chà sàn 

Nên dùng máy chà sàn nào cho bệnh viện?

 

 


Sau đây là các bước cơ bản vận hành máy chà sàn:


1. Chuẩn bị những đồ dùng cần thiết để máy sẵn sàng hoạt động như: nước, hóa chất,...
2. Cắm điện để máy hoạt động.
3. Hạ đuôi hút và phần chổi xuống.
4. Điều chỉnh lượng nước xuống chổi phù hợp.
5. Tiến hành khởi động và điều khiển máy để làm sạch.


Để sử dụng máy chà sàn hiệu quả, lâu bền và để đảm bảo an toàn cho người sử dụng bạn nên thực hiện những việc cần thiết sau:


- Đảm bảo dây điện không bị hở. Máy chà sàn phải được giữ gìn và vệ sinh sạch sẽ, để bàn chải nơi khô ráo khi không sử dụng máy.
- Cần phải dọn các loại rác cho khu vực trước khi thực hiện làm sạch nhằm đảm bảo hiệu quả làm việc cho máy và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
- Cần phải rút ngay phích cắm hoặc tắt nguồn nếu gặp phải sự cố trong quá trình vận hành và gọi bộ phận chuyên môn tới giải quyết. Hạn chế người đi lại và đảm bảo đủ ánh sáng cho người sử dụng khi đang thực hiện quá trình vệ sinh.
- Nên sử dụng máy chà sàn liên hợp với năng suất làm sạch cao, chuyên thực hiện vệ sinh toàn diện kết hợp hệ thống quét hút và lau chà sàn cho những khu vực lớn như: các khu vui chơi, khu du lịch, sân bay, bệnh viện,...

 

 

- Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như: kính, khẩu trang, găng tay,... nếu làm việc ở những khu vực có nhiều bụi, cát, đất,...để đảm bảo an toàn.
- Kiểm tra định kỳ và tiến hành bảo trì cho máy để máy luôn hoạt động ổn định. Thay thế các bộ phận cần thiết bị hư hỏng hay hao mòn, khi thay thế cần lựa chọn đúng sản phẩm từ các nhà cung cấp chính hãng, uy tín để đảm bảo máy vẫn mang lại hiệu quả làm sạch cao.


Những lưu ý không nên làm khi sử dụng máy:


- Không vệ sinh máy nếu chưa rút dây cắm ra khỏi ngồn điện hay chưa tắt nguồn.
- Trong khi sử dụng tránh để máy cán, đè lên dây điện.
- Khi dừng làm việc, máy không hoạt động không để máy đè lên bàn chải sẽ làm hư hỏng bàn chải máy.
- Khi muốn tắt nguồn không được kéo giật mạnh luôn dây cắm điện.
- Khi đang làm việc chà sàn hoặc đánh bóng sàn không nên mang đôi giày có độ trơn cao.
- Nếu có sự cố về máy, không để người không có chuyên môn kiểm tra và sửa chữa máy.


Để tìm mua máy chà sàn uy tín, chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất, bạn có thể liên hệ với CÔNG TY TNHH ĐIỆN MÁY HOÀNG LIÊN, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình và chu đáo.

 

Tin liên quan