Sử dụng máy chà sàn, dung dịch chà sàn đúng cách và hiệu quả

(07-06-2016, 10:13 am)

(Dienmayhoanglien.vn)- Với sự ra đời của máy chà sàn, máy đánh bóng sàn đã góp phần không nhỏ giúp cho con người giảm bớt thời gian, công sức lao động và những ảnh hưởng không mong muốn tới sức khỏe. Máy chà sàn là thiết bị vệ sinh hiện đại chuyên nghiệp được yêu thích và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Để máy chà sàn có thể phát huy hết những tính năng tối ưu mà chúng mang lại cho người dùng thì chúng ta cần phải biết cách sử dụng máy chà sàn, dung dịch chà sàn đúng cách và hiệu quả. Với những thông tin hay mà Hoàng Liên chia sẻ dưới đây đảm bảo bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn máy và cách sử dụng máy sao cho an toàn và hiệu quả mang lại cao nhất.

 Sử dụng máy chà sàn, dung dịch chà sàn đúng cách và hiệu quả

Máy chà sàn giúp con người tiết kiệm thời gian vệ sinh, giảm sức lao động và hiệu quả làm sạch cao

 

Phân loại máy chà sàn:

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy chà sàn được sử dụng phổ biến đó chính là máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp. Chúng có mặt trong hầu hết các trung tâm thương mại, siêu thị, trường học, bệnh viện,…với chức năng làm sạch, đánh bóng bảo dưỡng sàn vô cùng hiệu quả.

Máy chà sàn đơn

     • Máy chà sàn đơn là trợ thủ đắc lực hỗ trợ công việc vệ sinh, lau sàn, chà sàn, đánh bóng và bảo dưỡng các bề mặt sàn giúp giảm sức lao động con người mà hiệu quả làm sạch không thể chê vào đâu được. Máy chà sàn đơn thích hợp sử dụng cho những khu vực như văn phòng, nhà xưởng, bệnh viện, siêu thị, các công ty dịch vụ vệ sinh...

     • Máy chà sàn dùng để vệ sinh các khu vực khác nhau cần có bàn chải thích hợp, chẳng hạn như: bàn chải mềm dùng giặt thảm văn phòng, bàn chải cứng, pad đen, pad đỏ, pad trắng dùng để chà sàn hay đánh bóng sàn …

     • Máy chà sàn đơn với bình đựng dung dịch lớn, có cần điều chỉnh mức xả nước giúp dễ dàng thao tác trong quá trình vệ sinh.

 

Sử dụng máy chà sàn, dung dịch chà sàn đúng cách và hiệu quả 1

 

Sản phẩm nổi bật nhất: Máy chà sàn công nghiệp Hiclean HC522

Máy chà sàn liên hợp

     • Máy chà sàn liên hợp đa chức năng hơn máy chà sàn đơn ở chỗ vừa có thể xả nước, làm sạch vừa có thể hút sạch bụi bẩn, nước dơ còn sót lại. Máy chà sàn liên hợp có công dụng chà rửa và bảo dưỡng các bề mặt sàn thích hợp sử dụng cho những khu vực như trung tâm thương mại, văn phòng, nhà xưởng, bệnh viện, siêu thị, các công ty dịch vụ vệ sinh…

     • Hiệu suất làm việc cao, giúp giảm thời gian làm vệ sinh, tiết kiệm chi phí nhân công vận hành.

     • Bình chứa nước sạch và nước dơ riêng biệt thuận tiện cho việc thêm nước sạch và đổ nước dơ.

 

Sử dụng máy chà sàn, dung dịch chà sàn đúng cách và hiệu quả 2

 

Sản phẩm nổi bật nhất: Máy chà sàn liên hợp Hiclean HC500

 

Các bước sử dụng máy chà sàn đúng cách và hiệu quả nhất

Bước 1: Kiểm tra khu vực vệ sinh và chọn loại bàn chải thích hợp. Bàn chải mềm dùng giúp thảm văn phòng bàn chải cứng, pad đen, pad đỏ, pad trắng dùng để chà sàn hay đánh bóng sàn

Bước 2: Gắn bàn chải thích hợp vào máy chà sàn. Trường hợp sử dụng Pad để vệ sinh sàn, cần sử dụng mâm gai gắn Pad (Pad holder)

Bước 3: Pha hoá chất. Đổ nước đã pha hóa chất tay  vào bình đựng dung dịch.tránh để nước văng lên motor. Kiểm tra dây điện, phích cắm, công tắc của máy trước khi sử dụng.

Bước 4: Kiểm tra nguồn điện cẩn thận trước khi sử dùng. Kiểm tra dây điện, phích cắm, công tắc của máy trước khi sử dụng. Ghim điện và tiến hành chà.

Bước 5: Thực hiện chà sàn đúng cách và hiệu quả. Trong quá trình chà sàn, sử dụng cần xả nước để điều chỉnh mức nước. Tránh xả quá nhiều sẽ phải hút lâu hơn, xả quá ít sẽ không đảm bảo công việc làm sạch.

 Sử dụng máy chà sàn, dung dịch chà sàn đúng cách và hiệu quả 3

Dung dịch chà sàn chuyên dụng hiệu quả cao hơn xà phòng

 

Lưu ý khi sử dụng dung dịch chà sàn

-Nhiều người vì tiết kiệm hoặc đơn giản là vì tiện tay đã không sử dụng dung dịch lau sàn chuyên dụng mà thay vào đó là dùng xà phòng. Tuy xà phòng có tác dụng làm sạch không thua kém gì dung dịch lau sàn mà lại còn rẻ tiền nhưng đổi lại chúng rất dễ làm hỏng bề mặt sàn gạch mà lại trơn trượt dễ ngã trong quá trình vận hành máy gây nguy hiểm cho người sử dụng.  

-Xác định nguồn gốc của các loại vết bẩn để chọn mua được dung dịch chà sàn chuyên dụng cho phù hợp, hiệu quả tránh lãng phí tiền của cũng như thời gian vệ sinh làm sạch.

-Dùng hoá chất chà sàn chuyên dụng pha với nước theo tỉ lệ của nhà sản xuất đưa ra, cho vào thùng chứa của máy chà sàn và tiến hành chà sàn. Dùng máy chà chà đều trên bề mặt sàn làm bong các chất dơ trên bề mặt sàn (lưu ý chỉ những nhân viên kỹ thuật đã được đào tạo vận hành máy mới được sử dụng máy làm sạch sàn)

-Nên đeo khẩu trang và gang tay chuyên dụng khi tiếp xúc với dung dịch làm sạch này để tránh mùi khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

 

Mỗi loại máy chà sàn công nghiệp có tác dụng làm sạch ở những môi trường và vị trí khác nhau. Tuy nhiên chúng đều có tác dụng làm sạch, bảo dưỡng sàn vô cùng hiệu quả. Trên là những tips hay giúp bạn sử dụng máy chà sàn và dung dịch chà sàn đúng cách, bạn có thể “NOTE” lại để áp dụng khi cần thiết. Liên hệ ngay 0989 937 282| Website: Dienmayhoanglien.vn để được giải đáp tốt nhất.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất