1
Bạn cần tư vấn?

So sánh tác dụng chống ẩm của tủ chống ẩm và hộp chống ẩm

Tủ chống ẩm và hộp chống ẩm là hai sản phẩm chống ẩm rất tuyệt vời được sử dụng phổ biến trong đời sống của chúng ta. Tuy nhiên nên chọn mua tủ chống ẩm hay hộp chống ẩm? Vậy hãy cùng có sánh tác dụng chống ẩm của chúng cùng Hoàng Liên để có sự lựa chọn sản phẩm cho phù hợp nhất nhé.

(Dienmayhoanglien.vn)- Để bảo quản các loại máy ảnh không bị ẩm mốc bởi môi trường, đặc biệt là với thời tiết miền Bắc thì tủ chống ẩm hay hộp chống ẩm là những sản phẩm không thể thiếu. Tuy nhiên, tác dụng chống ẩm của 2 dòng sản phẩm này tủ chống ẩm không phải là giống nhau. Vì vậy, bạn cần quan tâm đến nhu cầu và điều kiện chống ẩm của bản thân cũng như môi trường khi lựa chọn tủ chống ẩm hay hộp chống ẩm cho mình. Nhưng trước hết hãy so sánh tác dụng chống ẩm của 2 sản phẩm này nhé.

 so sánh tác dụng chống ẩm của tủ chống ẩm và hộp chống ẩm 1

Tủ chống ẩm có tác dụng chống ẩm vượt trội hơn hẳn hộp chống ẩm 

 

So sánh tủ chống ẩm và hộp chống ẩm

Hộp chống ẩm với kích thước khá nhỏ gọn, thông thường được làm từ vật liệu nhựa tổng hợp nên có đặc tính rất bền, nhẹ thích hợp cho những công việc đòi hỏi phải di chuyển thường xuyên. Hộp có thiết kế rất kín nên tác dụng chống ẩm cũng khá tốt, không hề bị biến dạng khi thay đổi môi trường cả khi áp suất bị thay đổi đột ngột. Khi sử dụng hộp chống ẩm, bạn cũng sẽ hoàn toàn yên tâm nếu có lỡ làm rơi nó xuống nước hộp sẽ nổi trên bề mặt nước mà không hề ảnh hưởng đến đồ bên trong nó.

Với tủ chống ẩm, nếu như không phải di chuyển nhiều tủ chống ẩm gia đình sẽ là phù hơp bởi nó cần được cố định một chỗ để có thể cung cấp nguồn điện cần thiết cho tủ hoạt động được. Bên trong tủ là một vài chiếc thành đựng và những thành đựng này có thể di chuyển lên xuống với các thanh ray để người sử dụng điều chỉnh sao cho phù hợp với kích thước của vật phẩm cần bảo quản. Tủ có tác dụng chống ẩm rất tuyệt vời, không chỉ có tác dụng chống ẩm cho các loại máy ảnh mà các đồ vật khác cần độ ẩm thấp hơn từ 20-30% thì tủ hoàn toàn có thể dễ dàng đáp ứng.

 so sánh tác dụng chống ẩm của tủ chống ẩm và hộp chống ẩm 2

Hộp chống ẩm có giá thành thấp hơn nhưng khả năng chống ẩm không thể tốt bằng tủ chống ẩm

 

Nên chọn tủ chống ẩm hay hộp chống ẩm

Chắc hẳn còn nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn tủ chống ẩm hay hộp chống ẩm. Hộp chống ẩm có giá thấp hơn và độ tin cậy cao hơn so với tủ chống ẩm nhưng nó lại không thể có khả năng chống ẩm tốt bằng. Như chúng tôi đã nói ở trên, bạn cần quan tâm đến nhu cầu và tính chất công việc của mình. Chẳng hạn như bạn muốn bảo quản những đồ vật cần độ ẩm thật là thấp thì tủ chống ẩm là cần thiết bởi nó có thể tùy chỉnh độ ẩm cao thấp. Nếu như khó khăn về chi phí thì có thể lựa chọn tủ chống ẩm giá rẻ còn nếu bạn có kinh tế ổn định thì sắm cả 2 sản phẩm là điều tốt nhất và chắc chắn là ai cũng sẽ mong muốn điều này để không còn phải lo lắng xem nên chọn loại chống ẩm nào cho máy.

Như vậy, với những thông tin về 2 loại tủ chống ẩm và hộp chống ẩm thì bạn chắc hẳn đã có những hiểu biết nhất định và có thể đưa ra quyết định chọn mua loại nào phù hợp cho mình rồi đúng không. Việc còn lại là hãy đến ngay điện máy Hoàng Liên để rinh về cho mình những sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá rẻ nhất trên thị trường.

 

Xem thêm: Để bảo quản máy ảnh tủ chống ẩm có phải lựa chọn tốt nhất?

Tin liên quan