So sánh máy chà sàn đơn với máy chà sàn liên hợp

(22-05-2018, 5:12 pm)

Máy chà sàn đơn, máy chà sàn liên hợp và máy chà sàn ngồi lái là thiết bị vệ sinh công nghiệp được ưa chuộng sử dụng hiện nay và được ứng dụng rất rộng rãi trong các nhà xưởng, xí nghiệp, kho hàng, khách sạn, trung tâm thương mại...và cả trong gia đình. Mỗi loại thiết bị này sẽ có đặc điểm cấu tạo và chức năng khác nhau vì vậy người dùng cần hiểu và phân biệt được các loại máy này để lựa chọn được thiết bị vệ sinh phù hợp nhất.

Để giúp người dùng hiểu thêm về các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp này, bài viết dưới đây xin chia sẻ một số thông tin so sánh máy chà sàn đơn với máy chà sàn liên hợp- hai loại máy phổ biển và được ưu ái nhất hiện nay hy vọng sẽ hữu ích vơi quý khách.

>> Bài viết tham khảo: Thông tin bạn cần  biết về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chà sàn đơn

So sánh lịch sử ra đời của các loại máy chà sàn

Máy chà sàn đơn là thiết bị vệ sinh đơn gian, ra đời sớm nhất trong tất cả  các loại máy chà sàn. Dòng máy lau sàn đơn ra đời phục vụ nhu cầu vệ sinh đơn giản trên các bề mặt sàn như sàn đá granite, marble, sàn gạch, bê tông,...Tuy nhiên, khi sử dụng thiết bị chà sàn này trong công tác vệ sinh người ta nhận thấy rằng máy chưa đáp ứng được tối đa nhu cầu vệ sinh bởi chỉ có thể xả nước chứ không thể hút nước bẩn, nước dơ, hóa chất hay làm khô sàn ngay lập tức và để thực hiện được nhiệm vụ này cần phải đầu tư thêm máy hút bụi hút nước và nhân công đi kèm làm chi phí phát sinh. Cũng từ đó, máy chà sàn liên hợp –thiết bị vệ sinh sàn hiện đại hơn ra đời sau và được coi là bước cải tiến vượt bậc, khắc phục được nhiều nhược điểm của máy chà sàn đơn giúp cho người dùng tiết kiệm chi phí hơn.

Máy chà sàn đơn mà máy chà sàn liên hợp có nhiều điểm khác nhau
Máy chà sàn đơn mà máy chà sàn liên hợp có nhiều điểm khác nhau 

So sánh ưu, nhược điểm của máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp

-Cấu tạo, kích thước: nếu máy chà sàn đơn có ưu thế về cấu tạo đơn giản, nhỏ gọn dễ vận hành có thể len lỏi vào mọi ngóc ngách, ngay cả những chỗ có nhiều đồ đạc để thực hiện vệ sinh nhanh chóng hiệu quả thì máy chà sàn liên hợp lại gặp trở ngại trong vấn đề này. Bởi thiết bị có có cấu tạo phức tạp hơn, trọng lượng lớn hơn, cồng kềnh hơn nên khó có thể thực hiện vệ sinh ở những vị trí này, tuy nhiên lại rất có lợi thế ở những khu vực có diện tích không gian rộng lớn, làm sạch và khô sàn nhanh hiệu quả.

- Về chức năng: cả hai dòng máy lau sàn nhà xưởng này đều thực hiện chức năng chà rửa sàn, vệ sinh sàn sạch sẽ một cách nhanh chóng và tăng vẻ sáng bóng cho bề mặt sàn. Tuy nhiên máy chà sàn liên hợp là loại máy tích hợp nhiều chức năng hơn máy chà sàn đơn. Nếu máy chà sàn đơn chỉ có thể xả dung dịch chuyên dụng ( hóa chất và nước), chà rửa sàn, hỗ trợ đánh bóng, bảo dưỡng mặt sàn thì máy chà sàn liên hợp được cải tiến thêm tính năng hút nước dơ, bụi bẩn trên nhà sàn nhờ bộ phận hút nước được thiết ngay phía sau bàn chà. Nhờ thiết kế ưu việt này đã giúp sàn không chỉ sạch bóng mà còn khô ráo ngay sau khi chà rửa, thúc đấy nhanh tốc độ vệ sinh, không cần phải sử dụng thêm máy hút bụi công nghiệp để thu hồi nước bẩn sau khi lau rửa sàn bằng dịch, nên tiết kiệm được khoản chi phí đầu tư và nhân lực đồng thời rút ngắn thời gian dọn dẹp.

-Về giá thành: máy chà sàn đơn có ưu điểm có giá thành rẻ hơn, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều đơn vị doanh nghiệp. Còn máy chà sàn liên hợp có giá thành khá cao bởi vậy không phải đơn vị nào cũng có đủ tiền để đầu tư.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích giúp quý khách hiểu thêm về đặc điểm máy chà sàn đơn cũng như máy chà sàn liên hợp, sự khác nhau của hai thiết bị này. Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan đến vấn đề này quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất