1
Bạn cần tư vấn?

Sàn nhà bị dầu mỡ thì phải làm sao? Cách khắc phục đơn giản, hiệu quả cao!

Tình trạng dầu mỡ bị rây ra sàn có thể là do trong quá trình nấu ăn bị bắn ra ngoài hay việc bất cẩn làm rơi đồ ăn ra sàn. Vậy sàn nhà bị dầu mỡ thì phải làm sao? Khắc phục sự cố trên bằng cách nào?

Logo dienmayhoanglien

Tình trạng dầu mỡ bị rây ra sàn có thể là do trong quá trình nấu ăn bị bắn ra ngoài hay việc bất cẩn làm rơi đồ ăn ra sàn. Dầu mỡ khiến cho sàn bị bóng, trơn dễ ngã hơn nữa có thể lôi kéo kiến đến thậm chí làm giảm độ sáng của sàn,... Do đó mà khi sàn nhà bị dầu mỡ thì chúng ta phải có những biện pháp khắc phục nhanh chóng.

Một số lưu ý khi tiến hành vệ sinh sàn nhà bị dính dầu mỡ

Dầu mỡ là chất không tan trong nước, nhẹ hơn nước và đặc biệt khó làm sạch. Để đảm bảo quá trình vệ sinh những vết bẩn này đạt hiệu quả cao nhất cũng như đảm bảo chất lượng cho bề mặt sàn thì người dùng cần lưu ý một số điểm sau đây.

Xác định chất liệu sàn trước khi lựa chọn phương pháp làm sạch. Hiện nay sàn nhà được làm từ rất nhiều loại vật liệu khác nhau từ sàn đá granite, đá marble, sàn gạch hoa, sàn gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp,... Mỗi chất liệu sàn lại cần sử dụng những loại hóa chất tẩy rửa cũng như vật liệu, thiết bị khác nhau để đạt hiệu quả cao nhất cũng như không bị hư hại bề mặt sàn.

sàn nhà bị dầu mỡ

Nhà bếp là khu vực sàn nhà bị dầu mỡ thường xuyên nhất

Cụ thể như chúng ta không thể sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh cùng bàn chải trên sàn gỗ vì sẽ làm xước bề mặt cũng như mất lớp phủ, xỉn màu, giảm độ sáng,... Còn nếu như bề mặt gạch hoa dính nhiều dầu mỡ thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng cũng như bàn chải để chà sạch.

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để tiến hành chà sàn, làm sạch sàn khỏi dầu mỡ. Cụ thể một số vật dụng cần thiết như bàn chải, khăn lau, xô,... cùng nhiều loại hóa chất chuyên dụng khác.

Một số cách làm sạch sàn nhà bị dầu mỡ

Khu bếp là khu vực rất dễ bị dầu mỡ dính lên sàn nhất. Do đó chúng ta cần phải tiến hành vệ sinh nhanh chóng vừa để sàn nhà sạch sẽ cũng như đảm bảo vệ sinh trong nấu ăn. Chúng ta hãy cùng khám phá xem trong căn bếp có những nguyên liệu gì có thể khắc phục được những vết bẩn cứng đầu này không.

Sử dụng bột mì để làm sạch vết dầu mỡ trên sàn

sàn nhà bị dính dầu mỡ

Dùng bột mì để hút hết mỡ

Trong căn bếp của bạn chắc không thể thiếu bột mì được được. Chính vì vậy mà không ít người sử dụng chúng vào việc loại bỏ vết dầu mỡ. Bột mì cho khả năng “hút”, làm khô dầu mỡ, những vết dầu mỡ sẽ bám vào những hạt bụi mịn này nên dễ dàng lấy ra.

Chúng ta chỉ cần rắc một lượng bột mì vừa phải vào vị trí dầu mỡ trên sàn, đợi một lát cho bột hút khô dầu sau đó dùng bàn chải để chải vết bẩn để làm bong bột mì cùng dầu mỡ ra. Quét sạch bột và dùng khăn lau để lau sạch là được.

Sử dụng giấm trắng

Hãy lấy một chút giấm trắng trong ngăn bếp của bạn để làm sạch những vết bẩn này. Chúng ta tiến hành pha dung dịch giấm và nước với tỷ lệ 1:1. Sau đó xịt dung dịch đã pha lên vết bẩn. Đợi một lúc sau đó dùng khăn mềm để lau sạch là được. Tuy nhiên mùi giấm có hơi chua mũi nên chúng ta có thể kết hợp cũng vài giọt dầu thơm.

Xem thêm:

Sử dụng chanh

Sử dụng chanh làm sạch sàn dính dầu mỡ

Sàn nhà bị dầu mỡ làm sạch đơn giản bằng chà chanh trực tiếp

Cũng giống như giấm, những quả chanh cũng có tính axit cao. Nếu những vết bẩn mỡ trên sàn khá nhỏ thì chúng ta có thể cắt một quả chanh, vắt nước chanh vào chỗ có mỡ hoặc chà xát thẳng mặt chanh mới cắt lên đó. Sau cùng cũng là dùng khăn để lau sạch. Vì chanh không những không gay mũi mà còn thơm nên chúng ta có thể không cần dùng dầu thơm như với giấm.

Dùng baking soda

Trong căn bếp của nhiều người thường có thứ bột tinh thể trắng này để phục vụ nhu cầu rửa hoa quả. Khả năng làm sạch của baking soda lớn do tính kiềm cao. Do đó chúng ta có thể trực tiếp đổ một chút muối nở này lên vết bẩn mỡ, dầu trên sàn. Cũng đợi một lúc sau đó dùng khăn lau sạch là được.

Dùng hóa chất tẩy rửa nhà bếp

Loại bỏ dầu mỡ bằng hóa chất tẩy rửa nhà bếp

Dùng hóa chất làm sạch chuyên dụng

Nếu sàn nhà bị dầu mỡ thì chúng ta có thể sử dụng hóa chất làm sạch chuyên dụng trong nhà bếp như nước rửa chén, dung dịch lau nhà bếp Cif,... những hóa chất này được sản xuất chuyên dụng cho việc làm sạch dầu mỡ nên chúng cho khả năng làm sạch vô cùng cao. Chúng ta có thể thấm hóa chất vào một chiếc khăn hoặc một miếng bọt biển sau đó tiến hành lau lên vị trí có dầu mỡ. Cuối cùng là dùng khăn sạch để lau lại bề mặt sàn là được.

Sử dụng nước nóng để làm sạch dầu mỡ trên sàn

Chúng ta vẫn luôn biết rằng nước nóng cho khả năng làm sạch vô cùng cao đặc biệt là với dầu mỡ. Chúng ta hãy dùng chổi lau hoặc giẻ lau để nhúng với nước nóng sau đó vắt khô và tiến hành lau sàn. Phương pháp này thường phù hợp với bề mặt sàn gỗ do tính kích ứng không cao nên không lo ảnh hưởng tới chất lượng sàn.

Bên cạnh đó, kết hợp đầu tư máy chà sàn giúp đánh bật nhanh các vết bẩn, giúp sàn nhà sáng bóng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Trên đây là một số những cách xử lý khi sàn nhà bị dầu mỡ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho sàn nhà của bạn luôn sạch bóng khỏi dầu mỡ cứng đầu.

Tin liên quan