Rửa xe bằng dầu gội đầu: hại nhiều hơn lợi

Rửa xe bằng dầu gội đầu là lựa chọn của nhiều người hiện nay khi tự rửa xe máy, xe ô tô,…tại nhà bằng máy rửa xe gia đình hoặc máy rửa xe cao áp. Dầu gội đầu cũng là một loại hóa chất, giá thành lại rẻ hơn hóa chất rửa xe chuyên dụng tuy nhiên việc sử dụng dầu gội đầu để rửa xe tồn tại khá nhiều hạn chế, gây ảnh hưởng đến độ bền của xe.

Rửa xe bằng dầu gội đầu là lựa chọn của nhiều người hiện nay khi tự rửa xe tại nhà. Dầu gội đầu cũng là một loại hóa chất, giá thành lại rẻ hơn hóa chất rửa xe chuyên dụng tuy nhiên việc sử dụng dầu gội đầu tồn tại khá nhiều hạn chế, gây ảnh hưởng đến độ bền của xe.

Nhiều người vì tiết kiệm chi phí hoặc vì ngại đi mua hóa chất chuyên dụng rửa xe mà sử dụng luôn dầu gội đầu để rửa xe. Tuy nhiên, đây là việc làm hoàn toàn sai lầm, không phải tự nhiên mà người ta lại phát minh ra các loại hóa chất chuyên dụng để tẩy rửa vết bẩn trên xe.

Những tác hại khi rửa xe bằng dầu gội đầu

Khi sử dụng máy phun rửa xe để thực hiện công việc làm sạch xe ô tô, xe máy,…thì người dùng không nên sử dụng dầu gội đầu, mặc dù nó rất tiện lợi bởi các thành phần trong dầu gội được kết hợp với nhau để làm sạch đầu tóc con người, hiệu quả làm sạch chỉ ở mức độ nhất định để đảm bảo an toàn cho da đầu, tóc con người. Bên cạnh đó, với hàm lượng chất xút cao nó có thể gây tác động xấu tới lớp sơn xe, làm mất đi độ bóng đẹp của xe. Rửa xe thường xuyên bằng dầu gội đầu, người dùng sẽ thấy lớp sơn xe bị bạc màu, cũ đi mà hiệu quả làm sạch của dầu gội không thể bằng các hóa chất tẩy rửa xe chuyên dụng.

 

Người dùng không nên dùng dầu gội đầu để rửa xe

Hóa chất chuyên dụng để rửa xe

Người dùng chú ý không nên sử dụng hóa chất không chuyên dụng như nước rửa bát, dầu gội đầu, xà phòng,… để rửa xe mà phải sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng như Sumo, Sonax,… được bán ở các cửa hàng phân phối máy rửa xe hoặc các siêu thị. Dùng hóa chất chuyên dụng để rửa xe sẽ giúp hiệu quả tẩy rửa vết bẩn cứng đầu trên xe hiệu quả, nhanh chóng hơn, bảo vệ lớp sơn xe luôn sáng bóng, đẹp bền theo thời gian.

Nên sử dụng hóa chất chuyên dụng rửa xe như Sonax

Qua những thông tin trên có thể thấy việc rửa xe bằng dầu gội đầu tuy rằng tiện lợi, tiết kiệm chi phí nhưng gây ra nhiều tác hại hơn. Người dùng nên chú ý và cân nhắc khi lựa chọn hóa chất rửa xe. Mọi thắc mắc cần giải đáp về vấn đề này, người dùng vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Tin liên quan