Quy trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp chuẩn

Với khả năng hút bụi bẩn vượt trội, tính ứng dụng cao; mang tới nhiều lợi ích cho cuộc sống con người; máy hút bụi công nghiệp được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai dùng máy cũng nắm được quy trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp chuẩn.

Với khả năng hút bụi bẩn vượt trội, tính ứng dụng cao; mang tới nhiều lợi ích cho cuộc sống con người; máy hút bụi công nghiệp được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai dùng máy cũng nắm được quy trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp chuẩn.

Việc sử dụng máy hút bụi công nghiệp không đúng quy chuẩn có thể khiến máy phát sinh nhiều sự cố hỏng hóc như cháy động cơ, lỗi mạch điện,…; làm giảm tuổi thọ của máy. Vậy sử dụng máy hút bụi công suất lớn như thế nào là đúng quy trình?. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu rõ vấn đề này.

>>Bài liên quan: Phương pháp vệ sinh và bảo quản máy hút bụi công nghiệp chuẩn

Những bước cần chuẩn bị trước khi vận hành máy

Người dùng di chuyển máy hút bụi công nghiệp tới khu vực cần hút bụi. Sau đó, kiểm tra bên ngoài máy xem có vết nứt vỡ gì không, kiểm tra dây điện có bị hở đứt gì không, điều chỉnh dây ống mềm máy nếu nó bị vặn xoắn, chọn loại phụ kiện máy hút bụi phù hợp với nhu cầu vệ sinh để gắn vào máy: ví dụ nếu cần hút bụi ướt, nước dơ thì người dùng lắp bàn hút nước; nếu cần hút bụi khô thì người dùng lắp bàn hút bụi, hút bụi ở các ngóc ngách, khe nhỏ hẹp thì dùng đầu hút góc,…Tiếp theo, người dùng nên di chuyển đồ đạc có thể gây trở ngại trên đường di chuyển làm nhiệm vụ của máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng.

Vận hành máy hút bụi công nghiệp

 

Khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp, chú ý điều khiển đầu hút tới lui, hút từ xa vào gần

Khi đã thực hiện xong các bước chuẩn bị trước khi vận hành máy thì người dùng mới cắm phích điện máy vào ổ điện, bật công tắc khởi động máy và điều khiển máy hút bụi theo nguyên tắc hút từ xa vào gần, thao tác nhẹ nhàng, dứt khoát, người đứng thẳng, đứa máy tới lui. Lưu ý trong quá trình hút, không hút vật nhọn, rác to có kích cỡ ngang bằng hoặc lớn hơn ống hút.

Người dùng không nên để máy hút bụi công nghiệp vận hành liên tục mà nên có khoảng ngắt nghỉ giữa chừng để tránh tình trạng động cơ máy quá tải, nóng dần gây chập điện, cháy motor.

Máy hút bụi công nghiệp tốt sẽ vận hành trơn tru, không phát ra tiếng ồn lớn. Còn trong trường hợp máy có mùi khét hoặc có tiếng kêu to bất thường thì người dùng cần lập tức tắt công tắc trên máy rồi rút phích cắm điện.

Sau khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp xong

Sau khi đã sử dụng máy hút bụi công nghiệp để hút bụi bẩn xong thì người dùng nên đổ bụi bẩn trong thùng chứa bụi, dùng giẻ sạch để lau máy. Người dùng cần chú ý nên giặt túi lọc bụi định kỳ nếu thấy nó bám nhiều bụi bẩn, thay thế túi lọc nếu nó bị rách. Ngoài ra, người dùng cũng cần chú ý vệ sinh các linh kiện máy hút bụi định kỳ để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất, giữ được độ bền cao.

Trên đây là quy trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp chuẩn mà người dùng máy có thể tham khảo để sử dụng máy hiệu quả, tiết kiệm điện năng, chi phí sửa chữa, thay mới máy. Mọi thắc mắc cần giải đáp về vấn đề này, vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Tin liên quan