Quy trình sử dụng máy đánh bóng sàn chuẩn cho quý khách

Hiện máy đánh bóng nền nhà đang được sử dụng rộng rãi tại nhiều doanh nghiệp nhằm đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ và độ bền của sàn nhà. Tuy nhiên, có một vấn đề đặt ra là không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng máy đánh bóng sàn đúng chuẩn để phát huy tốt hiệu năng của máy và tránh phát sinh những sự cố khó lường.

Hiện máy đánh bóng nền nhà đang được sử dụng rộng rãi tại nhiều doanh nghiệp nhằm đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ và độ bền của sàn nhà. Tuy nhiên, có một vấn đề đặt ra là không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng máy đánh bóng sàn đúng chuẩn để phát huy tốt hiệu năng của máy và tránh phát sinh những sự cố khó lường.

Vì vậy, sau đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách thông tin chi tiết về các bước vận hành máy đánh bóng sàn để chà bóng, bảo dưỡng nền nhà. Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể sử dụng thiết bị đúng cách, cho hiệu quả làm việc cao nhất và mãi bền đẹp cùng thời gian.

==> Xem thêm Chức năng của máy đánh bóng sàn bê tông với các nhà xưởng hiện nay

Công tác chuẩn bị trước khi sử dụng máy đánh bóng sàn

Đầu tiên, người dùng cần chuẩn bị sẵn sàng các loại máy móc, dụng cụ thích hợp như máy đánh bóng sàn nhà, các loại pad chà sàn, máy hút bụi hút nước và hóa chất đánh bóng sàn chuyên dụng. Tiếp đó, bạn cần kiểm tra và dọn dẹp sơ bộ những loại rác, bụi bẩn, đồ vật trên khu vực cần đánh bóng rồi thực hiện lau sơ mặt sàn. Việc chuẩn bị cẩn thận, chu đáo sẽ giúp chúng ta có thể tiết kiệm tối đa thời gian chà rửa, đánh bóng nền nhà, mang lại hiệu quả bảo dưỡng sàn cao nhất.


Sử dụng máy đánh bóng sàn để bảo dưỡng nền nhà

Thực hiện đánh bóng sàn nhà

Đầu tiên, người làm nhiệm vụ vận hành máy đánh bóng sàn đá cần lắp bàn chải cứng hoặc pad đen cho máy để tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu, vết ố do hóa chất hoặc nước thải trên nền nhà. Tiếp đó, bạn sử dụng hóa chất đánh bóng sàn chuyên dụng kết hợp với pad trắng rồi đánh đều lên mặt đá. Dưới tác động của hóa chất và máy, sàn nhà sẽ nhanh chóng sáng đẹp như ban đầu. Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc, bạn có thể sử dụng máy để đánh bóng và loại đi những vị trí bị trầy xước, phá bỏ lớp ron cũ bị bám bẩn, tạo đường ron mới đều và đẹp hơn cho nền đá bằng keo chuyên dụng. Sau cùng, bạn sử dụng hóa chất chống thấm cho sàn đá để ngăn nước và các vết bẩn thấm vào nền nhà, giúp tăng cường tuổi thọ của nền đá.

Chú ý: trong quá trình sử dụng máy, quý khách nên thực hiện chà sàn theo hướng từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới để đảm bảo hiệu quả chà rửa tối ưu.

Kiểm tra, đánh giá hiệu quả bảo dưỡng sàn nhà

Sau khi thực hiện đánh bóng sàn nhà, bạn nên dùng hóa chất trung hòa và máy hút bụi hút nước để làm sạch dung dịch làm bóng và các loại bụi bẩn trên sàn nhà. Đồng thời, bạn cần kiểm tra lại tình trạng cụ thể của sàn nhà, nếu đã đạt yêu cầu chà bóng, bảo dưỡng sàn thì hoàn tất quá trình đánh bóng.

Bên cạnh đó, sau khi ngừng máy, bạn nên tháo hết các phụ kiện máy chà sàn ra, vệ sinh sạch sẽ từng bộ phận trước khi bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Điều này sẽ giúp đảm bảo được hiệu quả vệ sinh và độ bền của máy đánh bóng sàn bê tông.

Trên đây là toàn bộ quy trình sử dụng máy đánh bóng sàn mà người dùng nên tham khảo để vận hành thiết bị đúng chuẩn, cho hiệu quả bảo dưỡng sàn cao nhất. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Tin liên quan