Phương pháp vệ sinh và bảo quản máy hút bụi công nghiệp chuẩn

Những mẹo sau đây giúp bạn tự vệ sinh và bảo quản máy hút bụi công nghiệp giúp máy duy trì hiệu suất làm việc luôn cao, ít hỏng hóc,...

Vệ sinh và bảo quản máy hút bụi công nghiệp là công việc vô cùng quan trọng nếu bạn muốn sử dụng máy hiệu quả và đạt độ bền cao. Tuy nhiên, vệ sinh vả bảo quản máy như thế nào cho đúng cách thì không phải điều đơn giản và đây cũng là thắc mắc của khá nhiều người tiêu dùng. Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn tự vệ sinh và bảo quản giúp máy luôn hoạt động tốt, hiệu suất làm việc cao như lúc mới bắt đầu mua.

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh hiện đại được ứng dụng rộng rãi trong việc hút bụi bẩn ở những không gian có diện tích rộng lớn như nhà xưởng, khu công nghiệp, trung tâm thương mại,...Đây được coi là giải pháp vệ sinh vượt trội, mang tới hàng loạt lợi ích thiết thực cho cuộc sống con người. Tuy nhiên, để máy hút bụi nhà xưởng hoạt động tốt và giữ được độ bền cao thì ngoài việc dùng máy đúng quy trình thì người dùng cũng cần nắm được cách vệ sinh và bảo quản máy hút bụi nhà xưởng đúng cách.

Vệ sinh thùng đựng bụi và túi lọc bụi

Sau khi sử dụng máy để hút bụi bẩn công nghiệp, người dùng cần đổ hết bụi bẩn đã được máy hút vào trong thùng chứa. Trong quá trình đổ bụi thì người dùng cũng cần cẩn trọng, tránh trường hợp bụi phát tán ra không khí nhiều, giảm hiệu quả làm sạch không gian. Sau khi đổ hết bụi bẩn thì người dùng tháo thùng đựng bụi, rửa sạch và lắp lại vào máy. Bên cạnh đó, túi lọc bụi cũng cần được giặt sạch và phơi khô sau mỗi lần sử dụng để máy có thể phát huy hiệu quả lọc sạch bụi tốt nhất ở những lần sử dụng sau. Để máy hút bụi nhà xưởng vận hành ở trạng thái tốt nhất thì người dùng cần chú ý thường xuyên vệ sinh thùng chứa bụi và túi lọc bụi.

Thùng đựng bụi và túi lọc bụi cần được vệ sinh thường xuyên

Vệ sinh các phụ kiện máy hút bụi khác

Thông thường, khi mua máy hút bụi công nghiệp của những thương hiệu có uy tín như máy hút bụi Hiclean, Supper Clean,…; người dùng sẽ được kèm theo các phụ kiện máy hút bụi đi kèm như: ống mềm, bàn hút bụi, bàn hút nước, chổi tròn, đầu hút khe. Sau khi sử dụng máy một thời gian hoặc máy phải làm việc với tần suất thường xuyên thì người dùng cần chú ý vệ sinh các phụ kiện này. Tình trạng ống mềm bị tắc, nghẽn do bụi bẩn bám lâu ngày sẽ khiến lực hút giảm, máy giảm hiệu quả hoạt động. Với các phụ kiện khác cũng vậy, nếu không được vệ sinh thì cũng sẽ không thể phát huy tối đa hiệu quả dẫn tới lực hút giảm, tốn điện năng hơn. Người dùng cần thường xuyên kiểm tra, loại bỏ rác bẩn, tóc, sợi lông bám trên các phụ kiện này.

Xen thêm các phụ kiện máy hút bụi chính hãng

Việc vệ sinh sẽ được tiến hành khi người dùng đảm bảo đã ngắt hết nguồn điện, tránh những nguy hiểm liên quan tới điện có thể xảy ra như giật điện,…

Tại sao phải bảo quản máy hút bụi công nghiệp?

Máy hút bụi công nghiệp dù tốt đến đâu mà không được sử dụng hay bảo quản đúng cách cũng sẽ nhanh chóng bị hỏng hóc, giảm khả năng hoạt động và gây ra những vấn đề như: tiêu hao nhiều điện năng tiêu thụ, lực hút giảm, rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người dùng, gây lãng phí tiền bạc,…Do đó, chỉ cần chú ý một chút, biết cách tự bảo quản và vệ sinh máy là bạn đã có thể tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ so với việc mang máy đi sửa chữa hoặc mua một chiếc máy mới.

Bảo quản máy và dây điện

Sau khi sử dụng, người dùng cần đặt máy hút bụi công nghiệp ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Việc vệ sinh và bảo quản cẩn thận sẽ giúp máy hút bụi hút nước hoạt động ổn định. Đối với dây điện máy, người dùng cũng cần chú ý bảo quản cẩn thận. Trong quá trình dùng, cần giữ dây điện thẳng, không rối vào nhau và tuyệt đối không được để vật nặng đè lên dây. Nếu dây bị đứt, hở thì cần khắc phục, thay thế ngay để tránh gây nguy hiểm cho người dùng. Sau khi dùng thì chú ý quấn gọn , dùng vải mềm lau nhẹ nếu dây bám nhiều bụi.

Nếu máy hút bụi công nghiệp của bạn có thêm chức năng hút bụi ướt, chất lỏng như dòng máy hút bụi công nghiệp Hiclean HC80,… thì trước khi dùng, bạn cần kiểm tra một số bộ phận như: phao ngăn cho nước không tràn lên động cơ, tầng lọc nước, lá cao su hút nước,…để đảm bảo rằng chúng vẫn hoạt động tốt.

Ngoài ra, cách bảo quản máy sau khi sử dụng cũng vô cùng quan trọng, giúp máy hoạt động ổn định và bền lâu. Sau khi sử dụng, bạn để máy nghỉ ngơi trong khoảng 20 đến 30 phút, cho đến khi mát máy. Sau đó, tháo các phụ kiện máy hút bụi ra, vệ sinh túi lọc bụi, bàn chải hút,…, dùng giẻ lau phía bên ngoài máy. Nếu phát hiện túi lọc bụi, lá cao su của máy hút bụi công nghiệp hút nước bị rách hoặc bị hao mòn thì cần khắc phục, thay thế ngay để đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy.

Trên đây là cách vệ sinh và bảo quản máy hút bụi công nghiệp mà người dùng có thể tham khảo để sử dụng máy an toàn và hiệu quả hơn. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để nhận tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Tin liên quan