Phương pháp vệ sinh máy chà sàn liên hợp đúng cách

Máy chà sàn liên hợp là loại máy đa tính năng, được sử dụng phổ biến hiện nay trong các không gian có diện tích rộng lớn như nhà xưởng, khu công nghiệp, trung tâm thương mại,…; những nơi yêu cầu sự sạch sẽ cao. Trong quá trình sử dụng, để máy lau sàn nhà xưởng liên hợp phát huy hiệu quả hoạt động tốt nhất, giữ được độ bền thì người dùng cần nắm được phương pháp vệ sinh máy đúng cách.

Phần lớn người dùng thường không chú ý tới việc bảo dưỡng, vệ sinh máy chà sàn; mặc dù đây là công việc có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động và độ bền của máy. Máy chà sàn liên hợp là loại máy tích hợp nhiều tính năng do đó cấu tạo của nó cũng phức tạp hơn, việc vệ sinh máy cũng đòi hỏi nhiều công đoạn hơn. Vậy phương pháp vệ sinh máy như thế nào là đúng cách?.

Vai trò của công việc vệ sinh

Máy chà sàn liên hợp là loại máy có tính năng chà rửa, hỗ trợ đánh bóng sàn và hút bụi bẩn, nước dơ trên mặt sàn; giúp mặt sàn không chỉ sáng bóng, sạch sẽ mà còn khô ráo... Trong quá trình máy thực hiện nhiệm vụ vệ sinh thì luôn tiếp xúc với bụi bẩn, nước dơ, rác vụn. Nếu sau khi sử dụng xong mà người dùng không vệ sinh thì những chất bẩn này có thể đi sâu vào các chi tiết máy, gây hư hỏng, hao mòn và giảm độ bền của máy. Bởi vậy, sau mỗi lần sử dụng, người dùng cần chú ý vệ sinh máy để tăng hiệu quả hoạt động cho những lần dùng tiếp theo và tăng độ bền của máy.

==> Tham khảo: Máy chà sàn liên hợp cấu tạo, chức năng và nguyên lý hoạt động

Các bước vệ sinh máy

Để thực hiện được chức năng vừa xả vừa hút thì máy được cấu tạo với hai bộ phận chính là bộ phận chà và bộ phận hút. Khi vệ sinh máy thì người dùng cần chú ý tới hai bộ phận này trước tiên. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý chỉ vệ sinh khi máy đã ngắt điện, sau khoảng 10-15 phút máy dừng để máy bớt nóng. Bởi trong quá trình hoạt động, máy sẽ sinh nhiệt, vệ sinh khi máy còn nóng sẽ gây ảnh hưởng tới các chi tiết máy.

Vệ sinh bộ phận chà: Bàn chà dùng để gắn các phụ kiện như bàn chải cứng, bàn chải mềm, mâm gai gắn pad,…; người dùng nên vệ sinh bằng cách dùng khăn mềm lau rửa. Các phụ kiện như bàn chải chà sàn, pad đánh sàn cũng cần được vệ sinh, loại bỏ tóc, sợi len,… vướng vào để đảm bảo chất lượng hoạt động tốt nhất.

Người dùng cần chú ý vệ sinh máy chà sàn liên hợp đúng cách để máy tăng hiệu quả hoạt động, độ bền

Vệ sinh bộ phận hút: Bộ phận hút thường được thiết kế phía sau máy, gồm cần gạt nước gắn lá cao su hút nước và ống dẫn hút bụi bẩn, nước dơ từ mặt sàn đưa lên thùng chứa nước bẩn được gắn trên thân máy. Khi làm vệ sinh, bạn cần kiểm tra, làm sạch lá cao su hút nước, thay thế nếu như lá bị mòn. Ống dẫn cũng có thể được tháo ra để lấy hết rác vụn, bụi bẩn trong ống; tránh gây tắc nghẽn, ảnh hưởng tới hiệu quả chà rửa sàn.

Vệ sinh thùng chứa nước sạch, nước bẩn: Sau khi máy đã thực hiện nhiệm vụ vệ sinh xong, người dùng cần đổ hết nước trong các thùng chứa này và làm sạch bằng hóa chất chuyên dụng, để loại bỏ mùi khó chịu trong máy và ngăn chặn tình trạng nước tràn vào motor, gây hỏng hóc.

Vệ sinh vỏ máy: Người dùng có thể sử dụng một chiếc khăn sạch ẩm để lau qua vỏ ngoài máy và lau lại bằng khăn khô vì trong quá trình máy thực hiện nhiệm vụ vệ sinh thì hóa chất, nước bẩn, bụi bẩn có thể bắn vào máy, gây bẩn máy và ảnh hưởng tới các chi tiết máy bên trong.

==> Có thể bạn quan tâm: Điểm giống và khác giữa máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp, giúp người dùng có thể nắm được cách vệ sinh máy đúng cách, đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất cũng như duy trì tuổi thọ máy dài lâu. Mọi thắc mắc cần giải đáp về vấn đề này, xin vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Tin liên quan