1
Bạn cần tư vấn?

Phương pháp an toàn tránh bị điện giật khi sử dụng máy rửa xe

Đặc điểm của nghề rửa xe là luôn tiếp xúc với, mà máy rửa xe thì hoạt động và thường xuyên tiếp xúc với nước. Do đó việc xảy ra nhiễm điện là điều không thể tránh khỏi và rất nguy hiểm cho người sử dụng. Chính vì vậy mà cần có những giải pháp an toàn để tránh bị điện giật khi sử dụng máy rửa xe.

Đặc điểm của nghề rửa xe là luôn tiếp xúc với, mà máy rửa xe thì hoạt động và thường xuyên tiếp xúc với nước. Do đó việc xảy ra nhiễm điện là điều không thể tránh khỏi và rất nguy hiểm cho người sử dụng. Chính vì vậy mà cần có những giải pháp an toàn để tránh bị điện giật khi sử dụng máy rửa xe.

Vậy có những cách nào để giảm thiểu rủi ro trong trường hợp này? Để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy rửa xe thì người dùng nên chú ý những gì? Hãy cùng tham khảo ở bài dưới đây:

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị điện giật khi sử dụng  máy rửa xe

Máy rửa xe có nhiều ứng dụng trong cuộc sống chính vì vậy mà thiết bị được sử dụng rộng rãi không chỉ dừng lại ở lĩnh vực rửa xe, chăm sóc nội thất mà còn có thể dùng để dọn vệ sinh nhà xưởng,vệ sinh trong gia đình… Tuy nhiên, nếu không chú ý đảm bảo an toàn người dùng có thể đối mặt với nguy cơ bị điện giật và để lại những hậu quả đáng tiếc.

Thực tế cũng chỉ ra rằng cũng có rất nhiều vụ điện giật trong quá trình sử dụng máy rửa xe dẫn đến tử vong mà nguyên nhân thường là do người sử dụng máy rửa xe cao áp không cẩn thận để tay ướt để bật cầu dao trong tủ điện. Hay cũng có thể bắt nguồn từ việc mở tủ cầu dao nhiều lần khiến cho hơi nước trong không khí bay vào tạo môi trường dẫn điện tốt  và nhiễm điện ra cầu dao gây nên trình trạng điện giật.


 Đảm bảo an toàn khi sử dụng máy rửa xe để tránh bị điện giật

Phương pháp đảm bảo an toàn tránh điện giật khi sử dụng máy rửa xe

Để đảm bảo an toàn tránh được sự cố điện giật khi xử dụng máy xịt rửa xe thì người sử dụng cần chú ý đến vài điểm sau để giúp cho quá trình sử dụng  máy rửa xe hiệu quả an toàn:

Chọn máy rửa xe: đây là một trong những khâu rất quan trọng, khi chọn mua máy phun rửa áp lực cao thì nên chọn những loại máy có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có thương hiệu uy tín trên thị trường chứ không nên ham rẻ mà mua loại máy rửa xe giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc là sản phẩm đã cũ không còn đảm bảo an toàn. Tốt nhất là cứ mua các sản phẩm mới có gắn thiết bị chống giật ở phía bên trong để đảm bảo an toàn

Lắp đặt phải an toàn: việc chọn vị trí lắp đặt cũng rất quan trọng, bạn cần chọn những vị trí sao cho phù hợp để bảo đảm nước lưu thông dễ dàng vào bình chứa và cũng đủ áp lực cung cấp nước cho máy rửa xe. Hơn nữa khi lắp đặt máy rửa xe V-Jetmáy rửa xe Karcher phải đảm bảo yếu tố kỹ thuật, đấu nối điện cẩn thận, không động đến cầu dao nếu như tay chân hay người bạn bị ướt để tránh sự cố điện giật xảy ra.

Chú ý an toàn khi sửa chữa bảo dưỡng: khi sửa chữa, bảo dưỡng máy rửa xe thì phải ngắt hoàn toàn nguồn điện. Cần kiểm tra thường xuyên định kì bình trong quá trình sử dụng bằng cách dùng bút thử diện dí vào cầu dao xem có bị rò điện ra bên ngoài hay không? Thường xuyên dùng bút điện kiểm tra dây điện, đầu nối điện trước khi sử dụng, khi thấy dây hở hoặc bị đứt cần thay thế ngay chứ không nên nối lại rồi sử dụng tiếp bởi các mối nối có thể bị rò điện giật người sử dụng nguy hiểm tới tính mạng còn người.

Trên đây là những phương pháp đảm bảo an toàn để tránh điện giật khi sử dụng máy rửa xe, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách sử dụng máy rửa xe an toàn hiệu quả. Mọi câu hỏi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp.

Tin liên quan