Nên dùng nước rửa kính ô tô loại nào tốt nhất hiện nay?

48 lượt xem 2

Logo dienmayhoanglien

Hiện nay, rửa xe là một trong những công việc tất yếu cần được các gia đình, đơn vị thực hiện thường xuyên. Để thực hiện công việc này, ngoài dung dịch rửa xe chuyên dụng thì nước rửa kính cũng là hóa chất cần thiết không thể thiếu.

Vậy, nên sử dụng loại nước rửa kính xe ô tô nào tốt nhất hiện nay? Cùng theo dõi chia sẻ của chuyên viên Điện máy Hoàng Liên ngay dưới đây.

Rửa kính ô tô là công việc vệ sinh cần thiết

Định nghĩa và phân loại nước rửa kính ô tô

Định nghĩa

Nước lau kính ô tô là một loại sản phẩm chuyên dụng được ứng dụng để làm sạch cho bề mặt xe hơi, xe ô tô,... Bên trong dung dịch có các thành phần hóa chất được trải qua đo lường và nghiên cứu lâu dài. Nên, việc sử dụng sản phẩm không những làm sạch cho bề mặt mà còn giúp gia tăng tuổi thọ và giảm thiểu các hiện tượng kính mờ, kính đục hoặc bị khúc xạ ánh sáng. 

Nhờ có những tính năng này nên dung dịch rửa kính chỉ được sử dụng chuyên dụng dành riêng cho bề mặt kính xe ô tô. Ký hiệu nước rửa kính ô tô thường có hình ảnh cây gạt nước ở trên nắp. 

Thành phần nước rửa kính ô tô thường chứa Amoniac (ammonium hydroxide); chất này được xem như thành phần trong dụng cụ vệ sinh trong gia đình hoặc sử dụng để tẩy rửa thủy tinh và vệ sinh cho bề mặt hoặc được xem như một loại thuốc xịt khử trùng và tẩy rửa cho trang sức.

 Nước rửa kính xe hơi loại nào tốt?

Nước rửa kính xe hơi loại nào tốt?

Các loại nước rửa kính ô tô 

Dưới đây là 3 loại hóa chất rửa kính ô tô đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. 

Dung dịch nước rửa kính ô tô:

Loại nước rửa kính xe oto này có dạng dung dịch và được chứa trong các bình chứa 2l, 5l,... được sử dụng để tẩy bỏ vết bẩn, dầu ăn, vết hằn nước mưa và nấm mốc. Người dùng có thể sử dụng dung dịch này để lau trực tiếp trên kính xe ô tô hoặc đổ vào bình dự trữ kính chắn gió phía trước xe. Loại dung dịch nước lau kính xe ô tô này sở hữu những ưu điểm như: 

- Việc đổ đầy vào các bình xịt phun nước, bình chứa của máy rửa xe sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

- Người dùng không cần pha dung dịch mà có thể sử dụng trực tiếp để lau rửa cho phần kính xe. 

- Dung dịch này có khả năng tối ưu hỗn hợp, giúp cho việc tẩy dầu, vết mưa và nấm mốc,... trở nên dễ dàng hơn. 

Nước rửa kính xe hơi xịt - dạng bình nén:

Đây là loại nước rửa kính được đóng gói dưới dạng bình nén giúp cho người dùng có thể sử dụng dễ dàng hơn. Công dụng chủ yếu của loại này thường là xóa dấu vân tay bám trên kính, tẩy vết bẩn và mảng dầu,... Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để làm sạch vết bẩn trên bề mặt crom, kim loại,... Dạng bình nén sở hữu ưu điểm như:

Hóa chất vệ sinh kính dạng bình xịt

Hóa chất vệ sinh kính dạng bình xịt

- Sử dụng tiện lợi và không tạo ra xà phòng. 

- Quá trình tẩy rửa không để lại vết sọc hằn lại trên bề mặt kính. 

- Sử dụng được cho cả bề mặt kim loại và crom,... 

Nước rửa kính ô tô chuyên dụng cho kính chắn gió:

Loại hóa chất rửa kính chắn gió chuyên dụng thường được dự trữ sẵn trên xe hơi. Khi sử dụng, bạn không cần pha thêm dung dịch khác mà chỉ cần đổ trực tiếp vào bình chứa nước có sẵn ở trên xe. Loại hóa chất này được nghiên cứu kỹ lưỡng về thành phần hóa học giúp lau sạch kính nhanh chóng giúp nâng cao tầm nhìn và không để dấu hằn do cần gạt nước để lại. Ưu điểm của nước lau kính xe hơi dành cho kính chắn gió như sau: 

- Hóa chất được tối ưu sẵn các thông số: hàm lượng chất không tan trong nước, hàm lượng chất ở bề mặt, hương liệu cấu thành,... giúp kính sáng bóng và gia tăng độ bền sau khi dùng. 

- Được thiết kế nhỏ, gọn rất tiện lợi cho người dùng khi đổ vào bình dự trữ ở trên xe. 

Hóa chất chuyên dụng để rửa kính chắn gió

Hóa chất chuyên dụng để rửa kính chắn gió

Tại sao nên sử dụng nước rửa kính cho xe ô tô? 

Hiện nay, các vết bẩn bám trên bề mặt kính xe ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng. Các loại chất bẩn này có thể là: nhựa cây, phân chim, xác côn trùng hay vết sơn,... Tuy nhiên, chúng lại rất khó trôi nên việc chỉ sử dụng mỗi nước thì không thể làm sạch được hết. 

Chính vì vậy, sự ra đời của nước lau rửa kính được xem như là giải pháp tối ưu giúp loại bỏ nhanh chóng và dễ dàng các vết bẩn cứng đầu bám ở bề mặt kính. 

Theo các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và bảo dưỡng cho xe ô tô: Nếu như bạn không sử dụng loại nước rửa kính phù hợp và chất lượng sẽ khiến việc tẩy rửa trở nên khó khăn hơn mà còn khiến ố bẩn, vết lốm đốm bị dính đóng thành vệt làm mất đi vẻ đẹp thẩm mĩ trong mắt người nhìn. Ngoài ra, các trường hợp sử dụng sai loại nước rửa kính sẽ khiến ố vàng cho kính, gây ăn mòn cần gạt; một số trường hợp còn khiến thùng chứa nước bị đóng vảy. 

Giá nước rửa kính ô tô được đánh giá là rẻ và phù hợp với điều kiện kinh tế của đại đa số người dùng Việt Nam. 

Ưu điểm của nước phun rửa bề mặt kính

Ưu điểm của nước phun rửa bề mặt kính

Nước rửa kính ô tô nào tốt nhất hiện nay?

Nước rửa kính ô tô Sonax Hà Nội

- Loại hóa chất rửa kính này được sử dụng để làm sạch dầu mỡ, bụi bẩn, bụi thải, xác côn trùng hoặc các loại chất bẩn cứng đầu khác bám dính trên bề mặt kính. 

- Nước rửa kính xe ô tô Sonax có chứa Glycerine giúp bảo vệ cho độ mềm của cao su cũng như cần gạt nước. Ngoài ra, so với việc sử dụng nước thông thường thì dùng Sonax sẽ giúp tẩy nhanh các vết bẩn, vết đốm bám trên bề mặt kính xe. 

- Dung dịch Sonax được sử dụng cho các công việc như: rửa kính chắn gió của xe ô tô, vệ sinh bề mặt kính, vệ sinh cho đèn xe,... 

- Hóa chất có hiệu năng làm sạch hiệu quả, an toàn tuyệt đối cho bề mặt cần vệ sinh mà không làm ảnh hưởng cho nhựa, cao su và sơn. 

- Mùi hương của Sonax vô cùng dễ chịu đối với người dùng. 

Đặc điểm của dung dịch rửa kính Sonax

Đặc điểm của dung dịch rửa kính Sonax

Nước rửa kính ô tô 3M

- Dung dịch sở hữu tác dụng làm sạch nhanh chóng các chất bẩn, bụi bẩn, dầu mỡ bám trên bề mặt kính xe một cách dễ dàng. Sau khi sử dụng hóa chất, bề mặt kính chắn gió cũng như cửa kính xe sẽ được khôi phục vẻ đẹp sáng bóng trong suốt. 

- Hóa chất được chứa trong bình có dạng chai xịt có thể tạo bọt bám dính ngay trên bề mặt thẳng đứng rất tiện lợi. 

- Sản phẩm có thể sử dụng được cho tất cả các bề mặt thủy tinh khác nhau bao gồm cả kính màu hoặc kính trong suốt loại: kính chắn gió, cửa sổ và gương. 

- Loại dung dịch này hoàn toàn an toàn đối với nhựa, Vinyl, crom hoặc kim loại khác. 

Nước rửa kính ô tô Ruki

- Dung dịch rửa kính ô tô Ruki có khả năng làm cho kính xe luôn sạch trong suốt, sáng bóng mà không gây bám nước, ố mốc hoặc bám bụi. 

- Nước vệ sinh kính Ruki có thể chống bám nước một cách nhanh chóng, sạch sẽ và dễ khô trong thời gian ngắn. 

- Bề mặt kính sử dụng Ruki sẽ được bảo vệ tối ưu trước các hiện tượng ăn mòn, lão hóa. Ngoài ra, lưỡi gạt mưa sẽ được gia tăng tuổi thọ nhanh chóng. 

- Người dùng có thể đổ trực tiếp dung dịch lên bề mặt rồi tiến hành vệ sinh luôn mà không cần pha chế. 

Nước phun rửa kính Ruki

Nước phun rửa kính Ruki

Nước rửa kính ô tô Inocy

Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn và không biết nước rửa kính xe ô tô loại nào tốt thì có thể tham khảo Inocy. 

- Inocy được kết hợp với hợp chất hoạt động bề mặt và chất ổn định dung dịch giúp tạo nên sự đột phá cho công nghệ làm sạch. Nhờ vậy, Inocy có thể rửa trôi nhanh chóng mọi vết bẩn hữu cơ cũng như vô một cách dễ dàng hơn và có thể hạn chế khả năng khúc xạ quang học của kính lái. Do đó, kính lái luôn được đảm bảo trong suốt như pha lê và tầm quan sát sẽ không bị hạn chế. 

- Nhờ tính trung tính nên dung dịch Inocy có khả năng làm gia tăng tuổi thọ cho cần gạt nước, chống nấm hình thành, chống xước cho bề mặt kính, chống ăn mòn bộ phận,... rất tiện lợi. 

Nước rửa kính ô tô Blue Whale

- Blue Whale là một trong những loại hóa chất rửa kính có thể loại bỏ nhanh chóng các vết bẩn bám dính ở bề mặt kính chắn gió ô tô. Từ đó, giữ cho kính vẻ đẹp trong sạch, không có vết mờ, ố mốc cũng như vết xước sau khi sử dụng. 

- Nhờ tính trung tính mà bề mặt tiếp xúc với dung dịch sẽ không bị hao mòn hay trầy xước. 

- Hóa chất rửa kính Blue Whale có khả năng giảm thiểu được ma sát giữa kính, cần gạt giúp gia tăng nhanh chóng tuổi thọ cho cả 2 bộ phận này. 

- Nước phun rửa kính Blue Whale có chứa chất sát khuẩn giúp đảm bảo cho bình chứa của ô tô luôn sạch sẽ mà không bị ăn mòn hay đóng cặn. 

Nước rửa kính cho xe ô tô Blue Whale

Nước rửa kính cho xe ô tô Blue Whale

Nước rửa kính ô tô Focar Screen Wash

- Focar Screen Wash là loại hóa chất có khả năng làm sạch cho bề mặt kính ô tô, chống bám nước, ngăn ngừa ố bẩn, nấm mốc bám trên bề mặt kính một cách dễ dàng. 

- Sản phẩm được sản xuất dựa trên công nghệ Đức nên có thể loại bỏ nhanh chóng chất bẩn trên bề mặt kính chắn gió và giữ cho kính của xe luôn trong và sạch. 

- Với chất bảo dưỡng có sẵn trong dung dịch nên các vệt mờ, ố mốc và vết xước không còn đọng lại sau khi sử dụng. 

- Ngoài ra, bề mặt kính sử dụng hóa chất rửa kính Focar Screen Wash sẽ giúp giảm ma sát giữa kính cũng như cần gạt. Từ đó, gia tăng tuổi thọ lâu dài cho cả 2 bộ phận này. 

Nước rửa kính ô tô Waxco

- Dung dịch phun rửa kính Waxco là loại sản phẩm chuyên dụng dành cho kính ô tô với khả năng loại bỏ nhanh chóng: bụi bẩn, phân chim, nhựa cây và những loại vết bẩn đang bám dính khác. 

- Các thành phần bên trong Waxco chứa các hóa chất làm trơn, chống xước cho kính và cần gạt; chống gây ra ố mốc cho kính. 

- Người dùng có thể sử dụng loại hóa chất rửa kính xe này một cách dễ dàng chỉ bằng cách đổ đầy bình chứa trên xe rồi thêm nước sạch, châm thêm dung dịch đậm đặc vào thì quá trình làm sạch sẽ được hoàn thiện tối ưu.

Nước phun rửa kính xe hơi Waxco

Nước phun rửa kính xe hơi Waxco

Nước rửa kính ô tô Toyota

 • Nước rửa kính ô tô của Nhật Toyota sở hữu tính năng cho phép tẩy sạch nhanh chóng các vết bẩn, bụi đường và những vết dầu mỡ bám dính trên bề mặt kính chắn gió ô tô một cách dễ dàng. Các chi tiết như: cao su, nhựa, kim loại hoặc sơn xe sẽ không bị hao mòn khi tiếp xúc. 
 • Nhờ được thêm chất trung tính có khả năng bảo vệ cũng như bảo quản tốt cho bề mặt kính xe trước những trầy xước hoặc vết ố không đáng có. 

Nước rửa kính Ekokemika XGlass Cleaner Nano

Một trong những dung dịch rửa kính chất lượng đến từ thương hiệu Ekokemika không thể không nhắc đến là Cleaner Nano. 

 • Sản phẩm sở hữu khả năng loại bỏ nhanh chóng mọi vết bám bẩn trên bề mặt tấm kính chắn gió ô tô một cách nhanh chóng mà không để lại vết xước gây mất thẩm mỹ. 
 • Với khả năng tạo độ bóng tối ưu nên quá trình hoạt động của cần gạt sẽ không để lại nhiều ma sát gây xước cho bề mặt kính xe cũng như đảm bảo an toàn cho bề mặt tiếp xúc. 

Ảnh chụp thực tế hóa chất rửa kính Ekokemika XGlass

Ảnh chụp thực tế hóa chất rửa kính Ekokemika XGlass 

 • Dung dịch Ekokemika XGlass Cleaner Nano sở hữu hiệu ứng hoa sen giúp đảm bảo cho kính xe không bị bám nước nếu như đi dưới trời mưa. 

Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo thêm một số loại hóa chất rửa kính đang “hot” khác như: 

 • Nước rửa kính ô tô Washer Fluid
 • Nước rửa kính ô tô Super Clean
 • Nước rửa kính ô tô 365

Hướng dẫn cách pha nước rửa kính ô tô

Để đảm bảo cho hiệu quả làm sạch của một chai nước rửa kính thì người sử dụng cần phải tiến hành pha sao cho đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất rồi mới đổ vào bình chứa nước rửa kính. Tuy nhiên, bạn cần chú ý sử dụng loại nước có độ tinh khiết cao như nước cất, nước đóng chai,... để đảm bảo cho hiệu quả tẩy rửa. 

Thật ra, không có bất kỳ công thức pha chế nào cụ thể mà sau nhiều lần pha người dùng sẽ rút ra được công thức pha sao cho hợp lý nhất. 

Nước Clear sẽ có tỉ lệ pha là: 1/100

Hoặc Sonax có tỉ lệ là: 1/1000.

Pha theo tỉ lệ chỉ dẫn của nhà sản xuất

Pha theo tỉ lệ chỉ dẫn của nhà sản xuất 

Cách sử dụng nước rửa kính ô tô như sau: 

Trước tiên cần thêm hóa chất vào vị trí bình chứa nước rửa kính. Người dùng tiến hành mở nắp bình và cung cấp đầy đủ nước cho bình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia bạn cần thay dung dịch cho ô tô thường xuyên để đảm bảo hiệu năng tẩy rửa. Các bước thực hiện như sau: 

- Sử dụng máy hút bụi mini và cắm 1 đoạn ống nhựa cao su rồi luồn vào bên trong bình chứa nước phun rửa kính. Sau khi bình đã được tráng sạch sẽ thì cần đổ nước rửa kính sao cho đầy bình rồi tiến hành đậy nắp là xong. Nếu như cần tiến hành rửa xe thì bạn chỉ cần nhấn nút tích hợp bên trong để xe tiến hành phun nước rửa kính và cần gạt hoạt động là có thể làm việc. 

Mua nước rửa kính ô tô ở đâu UY TÍN - CHẤT LƯỢNG? 

Với bối cảnh như hiện nay, để tìm được một địa chỉ bán nước rửa kính xe ô tô GIÁ RẺ - UY TÍN - CHẤT LƯỢNG là điều rất khó khăn. Tuy nhiên, với những người dùng biết đến Điện máy Hoàng Liên thì những tiêu chí này đều sẽ được đáp ứng. Cùng điểm qua những chính sách bán hàng “SIÊU ƯU ĐÃI” giúp Hoàng Liên không ngừng “HÚT KHÁCH” ngay dưới đây. 

 • Điện máy Hoàng Liên là cái tên có gần 10 năm hoạt động trên thị trường Việt Nam và được đánh giá là đơn vị cung cấp các hóa chất rửa xe chuyên dụng số 1 tại thị trường Việt. 

Hoàng Liên: đơn vị cung cấp nước xịt rửa kính uy tín nhất

Hoàng Liên: đơn vị cung cấp nước xịt rửa kính uy tín nhất

 • Là đơn vị nhập khẩu sản phẩm trực tiếp mà không thông qua khâu trung gian nào nên người dùng có thể an tâm trải nghiệm các sản phẩm chất lượng mà không cần lo ngại về vấn đề giá cả. 

Hiện tại, công ty đang phân phối các loại dung dịch rửa kính của  Ekokemika. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn ở bảng dưới:

Dung tích: 3.2 lítEkokemika XGlass Cleaner Nano

 • Giá bán: 120.000đ

Ekokemika XGlass

 • Dung tích: 1 lít
 • Giá bán: 45.000đ

Ekokemika XGlass

 • Dung tích: 3.2 lít
 • Giá bán: 120.000đ

Ngoài dung dịch rửa kính, quý khách có thể tham khảo thêm máy xịt rửa xe thuộc các thương hiệu như: Kumisai, Palada, IPC, Karcher, V-Jet, Lutian,... đang được cung cấp bởi Hoàng Liên để quá trình vệ sinh xe cộ được dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề và trình độ cao, các chuyên viên tư vấn được trang bị đầy đủ vốn kiến thức tối ưu nhất. Chúng tôi tự tin sẽ hỗ trợ giải đáp được mọi thắc mắc của quý khách hàng liên quan đến chất lượng sản phẩm cũng như quá trình mua bán minh bạch rõ ràng. 

Vào các dịp lễ tết, Hoàng Liên cung cấp đầy đủ các chương trình khuyến mãi, giảm giá hoặc tặng quà tri ân.

Đối với những khách hàng mua hàng trong khu vực nội thành, chúng tôi còn hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt miễn phí. 

Khi mua hàng tại Hoàng Liên, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm trước chất lượng làm việc thực tế của sản phẩm ngay tại showroom bán hàng. 

Với những chính sách độc đáo “không phải đâu cũng có” như ở Điện máy Hoàng Liên thì quý khách hàng còn chờ đợi gì mà không gọi ngay đến số hotline 0989 937 282 để nhận được tư vấn trực tiếp, kỹ lưỡng về sản phẩm từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

Xem thêm:

Máy rửa xe ZNC của nước nào? Có những ưu và nhược điểm gì?
Máy rửa xe Yokota - sản phẩm vượt trội đến từ Nhật Bản
Lý do nên mua máy rửa xe motor từ thay vì motor chổi than
Máy rửa xe bị tụt áp, nguyên nhân chính do đâu?
Mua máy rửa xe cũ cần lưu ý điều gì để đảm bảo chất lượng?

Hỏi Đáp

Tin tức máy rửa xe

Tin tức máy rửa xe

Xem tất cả »
【TOP】 những mẫu đầu bơm rửa xe Taiwan tốt nhất

【TOP】 những mẫu đầu bơm rửa xe Taiwan tốt nhất

〖TOP〗 Các loại chổi rửa xe ô tô thông dụng

〖TOP〗 Các loại chổi rửa xe ô tô thông dụng

Nước rửa xe bọt tuyết ❄️ loại nào đang tốt nhất trên thị trường?

Nước rửa xe bọt tuyết ❄️ loại nào đang tốt nhất trên thị trường?

Trọn bộ phụ kiện máy rửa xe Lutian chính hãng, giá rẻ

Trọn bộ phụ kiện máy rửa xe Lutian chính hãng, giá rẻ

Máy rửa xe Kasaki Nhật Bản có tốt không?

Máy rửa xe Kasaki Nhật Bản có tốt không?

Máy rửa xe Catorex - Thương hiệu máy rửa xe số 1 Thái Lan

Máy rửa xe Catorex - Thương hiệu máy rửa xe số 1 Thái Lan

Cách pha nước rửa xe máy siêu đơn giản cho hiệu quả bất ngờ

Cách pha nước rửa xe máy siêu đơn giản cho hiệu quả bất ngờ

Máy rửa xe Btec - Thiết bị xịt rửa chuyên dụng hàng đầu Nhật

Máy rửa xe Btec - Thiết bị xịt rửa chuyên dụng hàng đầu Nhật

Rửa xe siêu sạch là gì? Các địa chỉ rửa xe siêu sạch Hà Nội uy tín

Rửa xe siêu sạch là gì? Các địa chỉ rửa xe siêu sạch Hà Nội uy tín