Ứng dụng của máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp được sử dụng trong các nhà xưởng với công năng rất lớn, đồng thời đòi hỏi chịu được khối lượng công việc lớn. Vậy máy hút bụi có những đặc điểm gì nổi trội so với những loại máy hút bụi khác.

Ngày nay máy hút bụi công nghiệp chuyên dụng được sử dụng trong các nhà xưởng với công năng rất lớn, đồng thời đòi hỏi chịu được khối lượng công việc lớn. Vậy máy hút bụi có những đặc điểm gì nổi trội so với những loại máy hút bụi khác.

Ứng dụng của máy hút bụi công nghiệp

 Dùng cho các nhà máy xí nghiệp: chế biến gỗ, vật liệu xây dựng, gia công cơ khí, thức ăn chăn nuôi, bụi phát sinh do đóng gói sản phẩm và các ngành khác có nhu cầu hút bụi với lưu lượng nhỏ từ máy gia công hoặc phân tán dưới sàn nhà.

Máy hút bụi công nghiệp có thể di chuyển được. Quạt hút được chế tạo với khả năng thu hồi bụi cao để phù hợp với môi trường công nghiệp , guồng cánh chống bám dính và chịu mài mòn. Vải lọc bụi được sử dụng là loại Polyester chuyên dụng. Vì thế nó có thể tận dụng tối đa được công năng của máy.

 Một sản phẩm máy hút bụi HiClean
Một sản phẩm máy hút bụi HiClean

Máy hút bụi công suất lớn ngoài ra còn có chức năng: hút khô hoặc hút nước và các bụi bẩn công nghiệp, rác nhiễm thích hợp cho nhà xưởng lớn, xưởng sản xuất, hoạt động liên tục, đảm bảo tiến độ, nhanh, sạch, gọn. Nó có thể hút bụi bẩn công nghiệp, dăm gỗ, bụi thép, xi măng công trình sau xây dựng.

Tùy theo loại văn phòng hay không gian mà máy hút bụi được sử dụng với các loại khác nhau. Đối với văn phòng hay nhà máy nhỏ chúng ta nên lựa chọn những sản phẩm gọn nhẹ, khả năng cơ động cao cùng với dung tích bình chứa nhỏ.

Do trong mỗi môi trường khác nhau sẽ xuất hiện các loại bụi bẩn khác nhau như nước, bụi khô, bụi cảm có độ ẩm lớn, bụi bẩn với kích thước lớn. Tùy vào các chất bẩn mà chọn máy hút bụi cho phù hợp.

Máy hút bụi làm việc với khối lượng công việc khá lớn nên việc có thể gây nên tiếng ồn lớn cũng là điều khá bình thường. Khi lựa chọn máy hút bụi nhà xưởng chúng ta nên chú ý đến điều này để hạn chế làm phiền đến mọi người xung quanh. Máy móc nào dù có chất lượng tốt đến mức nào cũng phải có thời gian cho máy nghỉ, sau đó mới sử dụng tiếp, như vậy sẽ giúp máy có độ bền lâu hơn.

Xem thêm : Sử dụng máy hút bụi theo mục đích khác nhau

Tin liên quan