1
Bạn cần tư vấn?

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp

Máy chà sàn công nghiệp là thiết bị vệ sinh khá quen thuộc với con người trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đây là loại máy có chức năng chính là lau rửa, hỗ trợ đánh bóng sàn hiệu quả, nhanh chóng, thay thế sức lao động thủ công của con người. Khi sử dụng máy chà sàn, độ bền, hiệu quả hoạt động của máy phụ thuộc khá nhiều vào thói quen sử dụng máy của người dùng. Nếu không cẩn trọng và hiểu biết đúng, người dùng rất dễ mắc phải những sai lầm khi dùng máy chà sàn công nghiệp.

Khi sử dụng máy chà sàn, độ bền, hiệu quả hoạt động của máy phụ thuộc khá nhiều vào thói quen sử dụng máy của người dùng. Nếu không cẩn trọng và hiểu biết đúng, người dùng rất dễ mắc phải những sai lầm khi dùng máy chà sàn công nghiệp.

Đối với bất kỳ loại thiết bị, máy móc nào; người dùng đều cần duy trì thói quen sử dụng đúng cách để máy hoạt động hiệu quả, cũng như tăng tuổi thọ, hạn chế xảy ra các sự cố hỏng hóc, gây tốn kém chi phí bảo dưỡng, sửa chữa. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, người dùng vẫn có thể mắc phải những sai lầm trong thói quen dùng máy chà sàn công nghiệp.

==> Bài liên quan: Cách sử dụng máy chà sàn an toàn

Dùng máy chà sàn có công suất không phù hợp với yêu cầu vệ sinh

Đây là một trong những lỗi vô cùng phổ biến khi chọn mua máy chà sàn nhà xưởng, lỗi này có thể bắt nguồn từ việc người mua không tìm hiểu kỹ thông số kỹ thuật của máy hoặc lựa chọn đơn vị mua không uy tín, kém chuyên nghiệp, nhân viên tư vấn có trình độ chuyên môn không cao dẫn đến việc tư vấn cho người mua loại máy có công suất không phù hợp với yêu cầu vệ sinh sàn. Khi chọn máy chà sàn, bạn cần chú ý căn cứ vào diện tích bề mặt sàn cần vệ sinh, tần suất vệ sinh để lựa chọn loại máy có công suất phù hợp, nâng cao hiệu suất làm việc và tuổi thọ của máy.

Dùng máy chà sàn không “ngừng nghỉ”

Nhiều người dùng thường không kiểm soát thời gian, tần suất sử dụng máy, “bắt” máy làm việc liên tục trong nhiều giờ vì họ cho rằng máy có công suất lớn, hiệu năng hoạt động tốt thì có thể sử dụng liên tục mà không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm bởi dù người dùng có dùng máy công suất lớn, chất lượng tốt, của các thương hiệu nổi tiếng… thì vẫn phải phân bổ thời gian dùng máy một cách hợp lý, dành những khoảng nghỉ từ 5 phút đến 10 phút sau khoảng 30 phút dùng máy. Việc này sẽ giúp máy hoạt động trơn tru, bền bỉ, không bị nóng máy.

Dùng máy chà sàn công nghiệp liên tục, không ngừng nghỉ khiến máy giảm tuổi thọ

Không chú ý bảo dưỡng, vệ sinh máy định kỳ

Đây là thói quen không tốt nhưng rất nhiều người tiêu dùng lại mắc phải bởi có thể do họ quên hoặc do “lười” không muốn mang máy tới những trung tâm cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng. Thói quen này lâu dần sẽ dẫn tới hậu quả xấu đối với máy và ảnh hưởng tới chất lượng vệ sinh sàn. Phụ kiện máy chà sàn như bàn chải cứng, bàn chải mềm,… không được vệ sinh, bám đầy bụi bẩn sẽ khiến hiệu quả làm sạch sàn giảm, máy tiêu tốn điện năng hơn. Ngoài ra, việc không bảo dưỡng định kỳ sẽ khiến máy dễ hỏng hóc hơn, các linh kiện bên trong vận hành không trơn tru, người dùng sẽ phải tốn khoản chi phí lớn cho việc sửa chữa máy.

==> Tham khảo Phương pháp vệ sinh máy chà sàn liên hợp đúng cách

Dùng hóa chất chà sàn không phù hợp

Nhiều người dùng cho rằng việc sử dụng hóa chất nào để chà rửa sàn cũng được, miễn là hóa chất đó được sử dụng để làm sạch, tẩy rửa. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là người dùng có thể sử dụng xà phòng hoặc bất kỳ dung dịch tẩy rửa nào để chà rửa sàn. Sử dụng hóa chất không phù hợp sẽ khiến máy không đạt được chất lượng vệ sinh sàn như mong muốn mà còn gây ăn mòn động cơ, linh kiện. Bởi vậy, người dùng cần chú ý chọn loại hóa chất chà rửa sàn chuyên dụng để giúp máy hoạt động tốt nhất.

Trên đây là một số sai lầm phổ biến của người dùng khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp mà mọi người nên chú ý ghi nhớ và cần tránh. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282.

Tin liên quan