Những lưu ý khi mua máy rửa xe đã qua sử dụng

(01-10-2018, 10:12 am)

Sở hữu một chiếc máy rửa xe không chỉ giúp bạn có thể rửa xe một cách nhanh chóng, hiệu quả mà còn có công dụng trong vệ sinh mọi thiết bị, không gian khác. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, nhiều người đã lựa chọn máy rửa xe gia đình cũ hay máy rửa xe cao áp đã qua sử dụng .

Vấn đề đặt ra là liệu những loại máy rửa xe cũ này có đảm bảo chất lượng. Vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý khi mua máy rửa xe đã qua sử dụng dưới đây.

Xác định mục đích sử dụng

Dù là mua máy rửa xe đã qua sử dụng nhưng bạn cần đặc biệt quan tâm tới mục đích  trước khi quyết định chọn mua để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhất. Nếu chỉ sử dụng phun rửa xe và đồ đạc trong gia đình, bạn chỉ cần lựa chọn máy rửa xe mini có công suất và áp lực làm việc ở mức trung bình. Trái lại, để phục vụ tốt cho rửa xe chuyên nghiệp, bạn cần chọn các loại máy rửa xe cao áp cũ có công suất lớn mới có thể đáp ứng yêu cầu công việc.

Kiểm tra lưu lượng nước và áp lực nước

Việc đầu tiên bạn cần làm khi lựa chọn một chiếc máy rửa xe dù là mới hay cũ là kiểm tra lưu lượng nước và áp lực phun nước đầu tiên. Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch và chi phí.

 Kiểm tra lưu lượng và áp lực nước

Một máy rửa xe có lưu lượng nước được coi là tối ưu khi đạt từ 6-10 lít nước/ phút. Áp lực  phun nước khỏe rơi vào khoảng 60-120 bar. Những chỉ số đáp ứng năng suất làm việc của thiết bị tốt, dễ dàng đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu một cách dễ dàng, đồng thời tiết kiệm lượng nước và điện tiêu thụ. Nhiều người dùng cho rằng, nên lựa chọn máy có lưu lượng nước thấp để không bị tốn nước. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn sai bởi việc lựa chọn lưu lượng nước thấp sẽ khiến thời gian rửa lâu hơn dẫn đến lượng điện nhiều hơn mà vẫn tốn nhiều nước. Bởi vậy, khi bạn lựa chọn máy rửa xe gia đình cũ, hãy kiểm tra thật kỹ vấn đề này để không phải trả chi phí tiền điện nước quá nhiều.

Thông thường, những chiếc máy rửa xe đã qua sử dụng có hiệu năng chỉ còn khoảng 70-80% so với máy mới. Với mục đích sử dụng cho gia đình, bạn nên chọn máy rửa xe có công suất trên 1000W, áp lực trên 60 bar và công suất trên 1600W, áp lực trên 11 bar cho rửa xe chuyên nghiệp. Do vậy, bạn cần kiểm tra và trừ hao trước khi quyết định chọn mua để phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng. Bạn không nên ham rẻ hay nghe theo những lời chào bán thu hút mà mua máy rửa xe quá cũ, tránh “tiền mất tật mang”.  

Độ ồn của máy không được quá to

Một lưu ý nữa khi lựa chọn máy rửa xe đã qua sử dụng đó là độ ồn của máy khi hoạt động. Hầu hết các loại máy rửa xe cũ đều có tiếng ồn khá to. Tuy nhiên, rất nhiều máy rửa xe vẫn phát ra tiếng ồn lớn ngay cả khi chúng hoạt động tốt và còn mới. Ví dụ: máy motor chổi than sẽ có tiếng ồn lớn nhưng giá thành rẻ, máy chạy bằng motor chổi từ (cảm ứng từ) sẽ hoạt động êm ái hơn, ít ồn hơn nhưng giá thành cao hơn. Do vậy, bạn cần lưu ý thật kỹ, tránh mua phải máy chạy bằng motor chổi than nhưng lại có giá như chổi từ.

Lưu ý về mức giá thành của máy rửa xe cũ

Các model máy rửa xe đã qua sử dụng đều có giá thành rẻ, thấp hơn các dòng máy mới từ 40-50%, tuy nhiên người dùng cũng nên đặc biệt lưu ý vấn đề này để đồng tiền đầu tư bỏ ra xứng đáng. Nếu lơ là, không lưu ý vì nghĩ rằng các máy rửa xe giá rẻ này không đáng bao nhiêu, rất có thể bạn sẽ mua phải sản phẩm kém chất lượng, tốn kém chi phí sửa chữa bảo dưỡng về sau, và tính ra có thể sẽ đắt hơn mua máy mới.

Nếu bạn mua máy rửa xe áp lực cao phục vụ cho nhu cầu rửa xe chuyên nghiệp nhưng có giá cao, khoảng 8 triệu trở lên, bạn có thể xem xét mua một số loại máy rửa xe mới để đảm bảo an toàn. Ví dụ: máy rửa xe V-Jet, máy rửa xe Karcher, Lutian, Jetta,...

Tìm địa chỉ bán máy rửa xe đã qua sử dụng uy tín

 Đại lý bán máy rửa xe đã qua sử dụng

Một điểm quan trọng nữa bạn cần chú ý trước khi chọn mua máy rửa xe đã qua sử dụng là tìm địa chỉ bán uy tín. Bởi tìm được nguồn uy tín, tin cậy thì việc lựa chọn dễ dàng hơn, mua được sản phẩm chất lượng và yên tâm sử dụng. Tốt nhất, bạn nên nhờ người thân, bạn bè giới thiệu những địa chỉ mà họ đã từng mua. Hoặc tìm kiếm thông tin các loại máy cũ và địa chỉ bán trên internet qua các diễn đàn, rao vặt như chotot.vn, otofun,....

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi mua máy rửa xe đã qua sử dụng bạn nên bỏ túi. Hy vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn có thể lựa chọn được một chiếc máy rửa xe cũ, giá rẻ và chất lượng.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất