Những lỗi thường gặp ở phụ kiện máy hút bụi và cách khắc phục

Máy hút bụi công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay trong công việc vệ sinh, hút bụi bẩn ở các khu nhà xưởng, trung tâm thương mại, siêu thị,…Để máy hoạt động trơn tru, ổn định, giữ được độ bền thì người dùng không thể không quan tâm tới các phụ kiện máy hút bụi đi kèm với máy.

Máy hút bụi công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay trong công việc vệ sinh, hút bụi bẩn ở các khu nhà xưởng, trung tâm thương mại, siêu thị,…Để máy hoạt động trơn tru, ổn định, giữ được độ bền thì người dùng không thể không quan tâm tới các phụ kiện máy hút bụi đi kèm với máy. Nhưng trong quá trình dùng, các phụ kiện này cũng có thể gặp sự cố hỏng hóc và người dùng cần phải nhanh chóng khắc phục để không làm gián đoạn công việc vệ sinh, gây phát sinh thêm chi phí.

Khi mua máy hút bụi công nghiệp hay còn gọi là máy hút bụi công suất lớn, người dùng sẽ được kèm theo đầy đủ các phụ kiện máy như: bàn hút bụi, bàn hút nước, ống mềm, khớp nối dây, túi lọc bụi,…Mỗi phụ kiện có chức năng, mục đích sử dụng khác nhau; nhưng chúng đều được sử dụng để tăng cường hiệu quả hoạt động, khả năng hút bụi bẩn của máy hút bụi công nghiệp. Khi các phụ kiện này xảy ra sự cố thì máy cũng sẽ bị gián đoạn hoạt động, gây ảnh hưởng trực tiếp tới công việc làm sạch bụi bẩn, phát sinh thêm nhiều chi phí khác. Do đó, nắm được các lỗi thường gặp ở phụ kiện máy hút bụi sẽ giúp người dùng chủ động hơn khi tìm biện pháp khắc phục.

Bài liên quan: Hậu quả khi mua phụ kiện máy hút bụi công nghiệp "rởm"

Bàn hút bụi, bàn hút nước hao mòn

Bàn hút bụi và bàn hút nước là những phụ kiện quan trọng và không thể thiếu đối với các loại máy hút bụi công suất lớn. Chúng có tác dụng hỗ trợ công việc hút bụi bẩn, hút nước, chất lỏng, hóa chất,…; mang tới hiệu quả làm sạch vượt trội. Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn thấy máy hút bụi giảm hiệu suất làm việc và khả năng làm sạch không còn được tốt thì cần kiểm tra ngay xem bàn hút bụi, bàn hút nước có phải bị hao mòn, gây ảnh hưởng đến quá trình hút bụi bẩn không?. Ngoài ra, sau thời gian dài dùng, những loại phụ kiện này cũng có thể bị bám nhiều bụi bẩn, giảm khả năng hoạt động. Lúc này, bạn cần vệ sinh những phụ kiện này, gỡ lông, tóc, sợi len,…dính vào bàn hút hoặc thay mới bàn hút bụi, hút nước để đảm bảo hiệu suất làm việc tốt nhất cho máy.

Bàn hút bụi có thể bị hao mòn sau thời gian dài sử dụng 

Động cơ máy hút bụi hoạt động kém, chập cháy

Động cơ máy hút bụi công nghiệp hay còn gọi là motor máy hút bụi có thể xảy ra sự cố hỏng hóc sau một thời gian dài sử dụng, nguyên nhân có thể do người dùng không chú ý bảo dưỡng, vệ sinh máy thường xuyên khiến bụi bẩn bám vào động cơ hoặc cũng có thể do người dùng sử dụng máy hút bụi công suất lớn không chính hãng, linh kiện chất lượng kém. Đây là bộ phận tác động lớn tới khả năng vận hành, tuổi thọ của máy. Bởi vậy, khi motor máy bị hỏng, hoạt động kém, cháy thì người dùng cần thay thế ngay. Lưu ý là khi lựa chọn động cơ để thay mới, người dùng cần lựa chọn chỉ số motor phù hợp với loại máy.

Nếu motor máy hút bụi bị hỏng, người dùng cần thay mới để tránh làm ảnh hưởng đến độ bền, hiệu quả hoạt động của máy

Khớp nối dây, ống mềm bị vỡ

Khớp nối dây là loại phụ kiện giúp nối những đoạn ống mềm với nhau, hỗ trợ công việc hút bụi bẩn. Trong quá trình sử dụng máy hút bụi công suất lớn, khớp nối dây, ống mềm có thể bị nứt, vỡ do chịu va đập mạnh. Điều này có thể khiến bụi phát tán ra ngoài, giảm chất lượng vệ sinh của máy. Do đó, khi gặp sự cố này, người dùng nên thay mới; lựa chọn loại khớp nối dây, ống mềm phù hợp với model máy.

Trên đây là một số lỗi thường gặp ở phụ kiện máy hút bụi công nghiệp và cách khắc phục. Người dùng cần chú ý kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng các phụ kiện này định kỳ để tránh xảy ra các sự cố hỏng hóc, phải thay mới, tốn thêm chi phí, tiết kiệm điện năng hiệu quả khi sử dụng máy. Nếu có nhu cầu tìm mua phụ kiện máy hút bụi chính hãng, chất lượng tốt; người tiêu dùng gọi điện trực tiếp vào số hotline 0989 937 282 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí.

Tin liên quan