1
Bạn cần tư vấn?

Những hiểu lầm khi sử dụng máy rửa xe công nghiệp mà người dùng cần lưu ý

Máy rửa xe công nghiệp là thiết bị phun rửa được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Máy có áp lực nước lớn, hiệu suất làm việc cao, đáp ứng nhiều yêu cầu xịt rửa khác nhau, được sử dụng nhiều trong các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp, các hộ gia đình, khu công nghiệp,…Cách sử dụng máy cũng khá đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng và sử dụng loại máy này đúng cách.

Máy rửa xe công nghiệp là thiết bị phun rửa được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Máy có áp lực nước lớn, hiệu suất làm việc cao, đáp ứng nhiều yêu cầu xịt rửa khác nhau, được sử dụng nhiều trong các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp, các hộ gia đình, khu công nghiệp,…Cách sử dụng máy cũng khá đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng và sử dụng loại máy này đúng cách. Dưới đây là những hiểu lầm thường gặp khi sử dụng máy rửa xe công nghiệp mà người dùng cần biết để tránh mắc sai lầm.

Những hiểu lầm khi dùng máy phun rửa xe có thể bắt nguồn từ việc người dùng không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy hoặc chủ quan không tuân thủ theo những khuyến cáo từ nhà sản xuất. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của máy mà còn gây mất an toàn với người dùng máy.

Dùng máy rửa xe có công suất, áp lực nước càng lớn càng tốt

Đây là hiểu lầm thường gặp của người dùng máy bơm rửa xe bởi họ nghĩ máy có công suất càng lớn thì áp lực nước càng mạnh và như vậy thì hiệu quả vệ sinh sẽ mạnh mẽ, vượt trội hơn; phun rửa nhanh hơn. Tuy nhiên, đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm; người dùng cần căn cứ vào mục đích xịt rửa để chọn loại máy có công suất, áp lực nước phù hợp.

Nếu nhu cầu sử dụng ít, mục đích sử dụng chỉ để phun rửa phương tiện trong gia đình, tưới tiêu, làm sạch sân vườn,… thì người dùng chỉ nên chọn mua máy rửa xe gia đình. Còn với các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp hoặc người dùng có nhu cầu sử dụng máy với tần suất thường xuyên, bề mặt phun rửa lớn thì nên sử dụng máy rửa xe áp lực cao để tăng chất lượng làm sạch, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện năng và lượng nước.

Người dùng cần chú ý chọn mua máy rửa xe có công suất, áp lực nước phù hợp với nhu cầu

Xịt rửa với áp lực nước lớn trong cả quá trình rửa

Nhiều người dùng thường có thói quen điều chỉnh áp lực nước lớn ngay từ đầu quá trình xịt rửa xe cho tới cuối. Bởi họ cho rằng làm như vậy sẽ tiết kiệm thời gian rửa xe, sẽ làm sạch xe vượt trội hơn. Nhưng nếu người dùng điều chỉnh áp lực nước lớn ngay từ bước phun rửa đầu tiên, khi xe còn đang dính nhiều đất, cát sẽ làm cho những bụi bẩn này trước khi rơi xuống đã trượt dài trên xe với một lực mạnh, tạo những vết xước nhỏ, gây hại bề mặt sơn xe. Bởi vậy, tùy theo từng giai đoạn xịt rửa mà người dùng cần chú ý điều chỉnh áp lực nước phù hợp để vừa đảm bảo hiệu quả vệ sinh vừa giữ được tuổi thọ cho bề mặt phun rửa.

Trên đây là một số hiểu lầm thường gặp khi sử dụng máy rửa xe mà người dùng nên tránh để sử dụng máy an toàn và hiệu quả. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, người dùng vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Tin liên quan