Những cách hạn chế motor máy chà sàn bị cháy

Với những tính năng vượt trội, tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian và công sức làm sạch sàn nhà, các loại máy chà sàn công nghiệp hiện nay đang đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong các nhà xưởng, công ty. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những sự cố không mong muốn khiến motor máy chà sàn bị chập cháy.

Với những tính năng vượt trội, tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian và công sức làm sạch sàn nhà, các loại  máy chà sàn công nghiệp hiện nay đang đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong các nhà xưởng, công ty. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những sự cố không mong muốn khiến motor máy chà sàn bị chập cháy.

Chúng ta cần tìm cách phòng tránh nguy cơ cháy motor của máy chà sàn như thế nào? Sau đây là một số nguyên nhân và kinh nghiệm xử lý hữu ích mà người dùng cần biết để biết cách sử dụng, giữ gìn thiết bị cho hiệu quả làm việc tốt và tuổi thọ lâu dài

==> Bài viết liên quan: Giải đáp các công dụng của phụ kiện máy chà sàn

 Motor cháy do nguồn điện không ổn định

Nguồn điện là một trong những vấn đề người dùng được lưu ý để chọn mua cho phù hợp để đảm bảo máy được hoạt động hiệu quả nhất. Bởi vì nếu nguồn điện cung cấp cho máy yếu hoặc dây dẫn điện từ nguồn vào motor quá nhỏ so với yêu cầu thực tế sẽ khiến động cơ bị cháy. Điện yếu, chập chờn khiến motor hoạt động không hết công suất, giật cục, và xảy ra tình trạng kẹt cháy rất dễ dàng. Chính vì vậy đảm bảo nguồn điện được cung cấp một cách ổn định và ổ cắm, dây dẫn điện là những sản phẩm tốt đảm bảo chất lượng là phương pháp tốt nhất hạn chế motor máy chà sàn bị chập cháy.


Sử dụng và lắp đặt nguồn điện ổn định để tránh tình trạng motor máy chà sàn bị chập cháy 

Motor cháy do quá tải 

Hiện nay máy chà sàn thường được thiết kế, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đa với motor mạnh mẽ, siêu bền nhưng trong quá trình sử dụng đối với những khu vực có diện tích vệ sinh lớn người dùng thường cố chạy máy liên tục hoặc điều chỉnh máy với công suất lớn hơn giới hạn. Khi đó, motor của máy sẽ phải chịu áp lực lớn, bị kẹt cứng , gây cháy đen các cuộn đồng và làm các lớp cách điện bị nóng cháy. Cùng với đó, hiện tượng quá tải cũng có thể trở nên nghiệm trọng hơn khi bàn chải chà sàn bị mặc kẹt vào vật có sức nặng lớn. Nếu trường hợp này xảy ra, bạn cần nhanh chóng thay thế motor mới có công suất tương đương với nhu cầu vệ sinh để tránh gặp phải sự cố tương tự trong lần sử dụng sau.

Máy chà sàn làm việc trong môi trường nhiệt độ cao

Đối với bất cứ thiết bị máy móc nào, làm việc trong  môi trường quá nóng sẽ gây ra những ảnh hưởng tới động cơ. Với máy chà sàn công nghiệp cũng vậy, nhiệt độ môi trường làm việc quá cao sẽ là một trong những nguyên gây lên tình trạng cháy motor. Khi môi trường làm việc quá nóng sẽ khiến vòng bi có thể cháy mờ và phớt chắn dầu dễ bị lỏng, rời ra mặc vào trục motor. Đây chính là nguyên do khiến motor bị cháy. Vì thế, các doanh nghiệp khi chọn mua những loại máy có khả năng tản nhiệt, độ bền cao như Palada, Top Clean, Camry,… Nếu môi trường làm việc quá nóng thì người dùng cần đảm bảo điều chình thời gian hoạt động của máy linh hoạt, tránh tình trạng nóng của máy kéo theo sự tăng nhiệt lớn bên trong.

Không thường xuyên vệ sinh motor hút của máy chà sàn liên hợp

Sau một thời gian, động cơ hút của máy chà sàn dễ bị đóng bụi nếu không vệ sinh thường xuyên. Lượng bụi bẩn này có thể làm bít tắc các lối thông gió của motor, làm nóng motor và gây cháy. Để giúp thiết bị luôn vận hành tốt, ổn định, bạn cần chú ý mỗi tháng nên vệ sinh motor hút của máy chà sàn nhà xưởng một lần.

Motor hút máy chà sàn liên hợp cần được vệ sinh định kỳ để không bị chập cháy 

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích, giúp quý khách  sử dụng máy chà sàn một cách hiệu quả và bền bỉ với thời gian, hạn chế được hiện tượng chập cháy motor máy chà sàn. Mọi câu hỏi thắc mắc về vấn đề trên quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp

Tin liên quan