Những điều có thể bạn chưa biết về đầu bơm rửa xe dây đai

Đầu bơm rửa xe là một phụ kiện vô cùng quan trọng đối với máy rửa xe ô tô, đặc biệt là máy rửa xe dây đai vì nếu không có bộ phận này thì thiết bị không thể hoạt động bình thường. Tuy vậy, rất đông người dùng hiện nay lại chưa thực sự hiểu rõ về phụ tùng này để biết cách sử dụng, bảo quản thiết bị đúng cách.

Đầu bơm rửa xe là một phụ kiện vô cùng quan trọng đối với máy rửa xe ô tô, đặc biệt là máy rửa xe dây đai vì nếu không có bộ phận này thì thiết bị không thể hoạt động bình thường. Tuy vậy, rất đông người dùng hiện nay lại chưa thực sự hiểu rõ về phụ tùng này để biết cách sử dụng, bảo quản thiết bị đúng cách.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về đầu bơm của máy rửa xe dây đai. Mong rằng nhờ vậy quý khách sẽ hiểu hơn về bộ phận quan trọng này để đảm bảo hiệu quả làm việc của máy rửa xe dây curoa.

Ứng dụng của máy rửa xe dây đai trong gia đình

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, máy rửa xe dây đai chủ yếu nhập từ Trung Quốc và Đài Loan với giá thành dao động từ 2,5 – 4 triệu đồng. Thiết bị hoạt động nhờ hệ thống motor truyền động đầu bơm bằng dây đai, còn được gọi là dây curoa, chủ yếu để ứng dụng trong các công việc như rửa ô tô, xe máy, tưới rau, phun nước, phun thuốc trừ sâu, làm sạch sân nhà, lan can,… Tuy nhiên, vì hiệu năng không cao và giá thành rẻ nên dòng máy này chỉ được ưa chuộng sử dụng tại các cửa hàng rửa xe máy nhỏ lẻ có vốn đầu tư thấp.

Đầu bơm của máy rửa xe dây đai
Đầu bơm của máy rửa xe dây đai

Đặc điểm của đầu bơm rửa xe dây đai

Đầu bơm của máy rửa xe dây curoa có giá thành rẻ nên phù hợp với điều kiện kinh tế không quá dư dả của nhiều gia đình, tiệm rửa xe quy mô nhỏ hiện nay. Bên cạnh đó, đầu bơm rửa xe cho máy rửa xe dây đai cũng có thiết kế khá gọn gàng, trọng lượng chỉ khoảng 10kg, khi lắp trên máy sẽ di chuyển dễ dàng tới mọi không gian để thực hiện xịt rửa vệ sinh, không khiến người dùng mất nhiều công sức. Đồng thời, dòng máy rửa xe ô tô này cũng được trang bị hệ thống lọc nước nên đầu bơm sẽ có độ bền cao vì tránh được cặn bẩn bám vào thành máy, giảm nguy cơ hỏng hóc trong tương lai. Đặc biệt, vì đầu bơm được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế nên nếu không may linh kiện máy rửa xe này gặp sự cố thì chúng ta vẫn có thể dễ dàng tìm mua phụ tùng thay thế.

Tuy nhiên, đầu bơm của máy rửa xe dây đai cũng tồn tại một vài nhược điểm là:

- Áp lực nước khá thấp nên sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian so với các loại đầu bơm rửa xe khác.

- Công suất khá yếu nên chỉ thích hợp sử dụng trong gia đình, tưới tiêu nông nghiệp, không phù hợp với các môi trường công nghiệp.

- Cần phải thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng phụ kiện máy rửa xe dây đai để đảm bảo thiết bị có thể hoạt động liên tục.

Một số chú ý khi sử dụng đầu bơm rửa xe dây đai

- Việc xịt rửa xe cộ bằng máy bơm rửa xe dây curoa có thể gây nguy hiểm nếu chúng ta sơ ý. Vì vậy, khi vận hành thiết bị này, bạn cần đọc kỹ và làm theo đúng hướng dẫn sử dụng máy của nhà sản xuất để đảm bảo độ bền cho máy và tránh phát sinh những sự cố khó lường.

- Cần đặt máy bơm rửa xe ô tô ở nơi khô ráo, bằng phẳng; nếu bề mặt trơn trượt thì bạn nên mang giày chống trượt và mặc áo mưa để chống thấm nước vào người.

- Luôn đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch và ổn định cho máy khi hoạt động.

- Không nên để máy làm việc quá lâu vì có thể gây nóng máy, cháy máy.

- Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy rửa xe dây đai.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về đặc điểm, cách sử dụng đầu bơm rửa xe của máy rửa xe dây đai, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về phụ tùng máy rửa xe ô tô này, quý khách có thể liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe nhân viên của điện máy Hoàng Liên hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Tin liên quan