Những điều cần biết đối với người lần đầu mua máy hút bụi.

Máy hút bụi ngày nay rất phổ biến là loại máy hoạt động tương đối dễ dàng, hiệu quả. Nhưng đối với những khách hàng đã và đang có ý định sử dụng máy hút bụi những không biết phải mua những loại nào cho phù hợp. Những thông tin sau đây sẽ giúp mọi người có cái nhìn chung nhất về sản phầm này.

Máy hút bụi ngày nay rất phổ biến là loại máy hoạt động tương đối dễ dàng, hiệu quả. Nhưng đối với những khách hàng đã và đang có ý định sử dụng máy nhưng không biết phải mua những loại nào cho phù hợp. Những thông tin sau đây sẽ giúp mọi người có cái nhìn chung nhất về sản phầm này.

Thông thường khách hàng thường phân vân giữa sự lựa chọn máy hút bụi đứng và dạng hộp.

Nếu sử dụng máy dạng đứng có trọng lượng nhẹ, phù hợp với tường trải thảm, sàn trải thảm với độ dày khác nhau nhưng nhược điểm là lại khó len lỏi vào các góc nhỏ trong ngôi nhà. Còn máy hút bụi dạng hộp phù hợp với sàn cứng, trải thảm mỏng, làm sạch cầu thang, nệm ghế, rèm cửa, đồ nội thất nhờ đầu hút linh hoạt. Tùy thuộc vào loại sàn của ngôi nhà và các tính năng cho ngôi nhà mà bạn chọn loại máy phù hợp.

Bạn có thể tham khảo các model máy hút bụi công suất lớn dạng đứng đang được phân phối chính hãng tại Điện máy Hoàng Liên.

Sự tiện lợi của máy hút bụi có túi và không túi.

Máy hút bụi có túi khi sử dụng  sẽ thu gom bụi vào túi giấy hoặc túi vải. Dạng này có giá rẻ hơn, khi túi đầy thì bạn chỉ cần thay túi mới. Tuy nhiên, bạn phải chi tiền cho việc mua túi và các hạt bụi lớn sẽ dần bít thành túi lại, làm công suất máy yếu đi.

Loại không dùng túi sẽ chứa rác vào một khoang nhỏ, khi khoang đầy thì bạn tháo ra vệ sinh sạch sẽ. Nhưng bạn phải thay bộ lọc định kỳ và có thể gây dị ứng với bụi khi vệ sinh khoang đựng bụi.

 

 

máy hút bụi cao cấp lavor

Những máy có động cơ mạnh tức là máy có lực hút mạnh.

Động cơ của máy mạnh không có nghĩa là lực hút của máy cũng mạnh. Công suất này là công suất tiêu thụ điện năng, máy có công suất lớn nhưng hút bụi lại yếu. Hiệu suất làm việc của máy phụ thuộc vào thiết kế tổng thể, bộ lọc và luồng khí. Vậy nên động cơ mạnh không có nghĩa là máy có lực hút mạnh

Nên hút bụi cho nhà cửa bao lâu một lần?

Thông thường, bạn nên hút bụi cho nhà cửa khoảng 2 lần/tuần. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có nuôi chó mèo, hoặc những khu vực có nhiều bụi thì nên lau dọn nhà cửa thường xuyên hơn.

Tại sao máy không chạy dù túi đựng bụi rỗng?

Việc đầu tiên là  nên kiểm tra xem có điện không. Nếu vẫn có điện thì có thể dây nguồn của máy bị hở, bong tróc hay đứt làm điện không vào máy. Nếu không thì rất có thể do động cơ bị hỏng và bạn cần thay mới.

 

Vì sao máy hút bụi chạy rất ồn và lực hút kém?

Đó là do động cơ gặp trục trặc, trục quay bị lỗi và mất độ bôi trơn nên máy tạo ra tiếng ồn khó chịu và cũng ảnh hưởng đến lực hút của máy. Bạn nên thường xuyên kiểm tra động cơ và sửa chữa những trục trặc kỹ thuật để tăng lực hút và tiết kiệm điện cho máy các loại máy đó có thể hút ẩm không,có hút được vật liệu xây dựng không...Những loại máy có thể hút được những vật liệu trên đa phần là máy công nghiệp hoặc được thiết kế riêng biệt,chuyên dụng.

 

Tránh để túi đựng rác, hộc đựng đầy tràn rồi mới đổ,thay túi khác mà phải đổ ngay khi đã đầy một nửa hoặc 2/3, thay thế túi khi thấy túi rách, để việc hút bụi hiệu quả hơn. 

BÀI LIÊN QUAN :  Xác định một số lỗi trong khi sử dụng máy hút bụi

 

Về thời gian sử dụng máy, người sử dụng chỉ nên cho máy hút bụi hoạt động từ 15 – 20 phút thì phải ngưng, nghỉ một lần nếu hoạt động liên tục bởi máy có thể nóng quá tải dẫn đến tình trạng cháy hoặc không chạy nữa . Ngoài ra, thỉnh thoảng người sử dụng cũng nên lắng nghe tiếng động cơ hút có phát ra tiếng động lạ hay không.

 

Tin liên quan