Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy nén khí bị hao dầu

(26-11-2016, 2:26 pm)

Dầu máy nén khí đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của máy nén khí, giúp máy hoạt động trơn tru, ổn định, các chi tiết máy bền chắc hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy có thể gặp tình trạng bị hao dầu, gây ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của máy.

Máy bơm khí nén được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hiện nay, đặc biệt là dòng máy nén khí trục vít có dầu bởi những ưu điểm nổi trội, lưu lượng khí nén lớn, ứng dụng hiệu quả trong các ngành công nghiệp nặng. Với loại máy này thì dầu bôi trơn là không thể thiếu để giúp máy có sự hoạt động trơn tru, ổn định. Nhưng trong các sự cố thường gặp nhất với máy bơm hơi thì sự cố hao dầu là thường xuyên gặp nhất. Những thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu rõ về hiện tượng này hơn và giải pháp xử lý vấn đề này.

Tình trạng hao dầu xảy ra khá phổ biến ở máy bơm khí nén trục vít

Lý do máy bị hao dầu

Nhiều người tiêu dùng sử dụng máy nén khí giá rẻ cũng dễ gặp phải tình trạng trên. Bởi những loại máy bơm hơi khí nén này thường được lắp ráp, sản xuất với những linh kiện không đảm bảo, thường xuyên xảy ra hỏng hóc như: dùng lọc tách dầu kém chất lượng, dẫn đến bị thủng, hơi dầu thoát ra cùng khí nén lớn và lượng dầu trong bình chứa giảm nhanh.

Ngoài ra nguyên nhân có thể do xéc măng dầu bị hỏng hoặc bộ phận chứa dầu bị vỡ,…Dầu rò rỉ do mối nối, phớt, van cửa hút có vấn đề. Bên cạnh đó, nhiệt độ máy nén khí tăng cao cũng làm tiêu hao dầu nhiều hơn để bôi trơn và làm kín các khoảng trống khe hở trục vít.

Giải pháp xử lý tình trạng hao dầu

Để xử lý tình trạng này thì bạn còn phải phụ thuộc vào từng nguyên nhân. Ví dụ nếu bộ lọc tách dầu hỏng thì cần được thay thế cái mới, xéc măng dầu lắp đặt sai thì cần lắp lại,...Nếu không phải là người hiểu biết về máy bơm khí nén thì bạn nên gọi tới những nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa máy bơm hơi uy tín để được các nhân viên kỹ thuật trợ giúp và khắc phục vấn đề kịp thời.

Người dùng có nhu cầu mua máy cũng như tư vấn về cách sử dụng, sửa chữa; có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0972 882 886 của Điện máy Hoàng Liên. Hoàng Liên là đơn vị phân phối các loại máy bơm khí nén chính hãng, cam kết giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường; luôn đảm bảo mọi quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất