Nguyên lý hoạt động của một số máy nén khí có trên thị trường.

(02-12-2014, 10:40 am)

Máy nén khí là các máy móc hay còn gọi là hệ thống cơ học, có chức năng làm tăng áp suất của chất khí. Chính vì vậy, nó được ứng dụng rất nhiều hầu hết trong các ngành công nghiệp như in ấn, bao bì…. Mỗi loại máy co những chức năng riêng vì thế nguyên lý làm việc cũng không giống nhau. Để hiểu thêm và an tâm khi lựa chọn sử dụng sản phẩm này chúng ta cùng xem qua những cách hoạt động của một số máy nén khí được sử dụng nhiều trên thi trường hiện nay.

 

 

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được cơ chế của máy nén khí ? Theo các chuyên gia thì cơ chế hoạt động của máy nén khí được phân loại như sau:

 

Máy nén khí chuyển động tịnh tiến.

 

Máy nén khí chuyển động tịnh tiến sử dụng piston điều khiển bằng tay quay. Có thể đặt cố định hoặc di chuyển được, có thể sử dụng riêng biệt hoặc tổ hợp. Chúng có thể điều khiển bởi động cơ điện hoặc động cơ đốt trong.

 

Máy nén khí đối lưu.

 

Máy nén khí đối lưu sử dụng hệ thống các cánh quạt trong rotor để nén dòng lưu khí. Cánh quạt của stator cố định nằm phía dưới của mỗi rotor lại đẩy trực tiếp dòng khí vào hệ thống những cánh quạt của rotor tiếp theo.

 

Máy nén khí ly tâm.

 

Máy nén khí ly tâm sử dụng đĩa xoay hình cánh quạt hoặc bánh đẩy để ép khí vào phần rìa của bánh đẩy làm tăng tốc độ của khí. Bộ phận khuếch tán của máy sẽ chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất.

 

Máy nén khí khí ly tâm thường sử dụng trong ngành công nghiệp nặng và trong môi trường làm việc liên tục.

 

Chúng thường được lắp cố định.

 

Máy nén khí dòng hỗn hợp.

 

Máy nén khí nén dòng hỗn hợp cũng tương tự như là máy nén khí ly tâm, nhưng vận tốc đối xứng tại lối từ rotor. Bộ khuếch tán thường sử dụng để biến dòng khí hỗn hợp thành dòng khí đối lưu.

 

Máy nén khí trục vít.                       

                     

Máy nén khí trục vít, tương tự như một thiết bị quay sử dụng bánh vít, nó bao gồm 2 cuộn lá chèn hình xoắn ốc để nén khí. Nó có thể sử dụng giống như một bộ nạp tự động, và trong hệ thống.

 

Máy nén khí màng lọc.

 

Máy nén khí có màng lọc sử dụng để nén khí hydro và nén khí đốt thiên nhiên.

 

Mong rằng những thông tin trên có thể hữu ích với mọi người. Chúc mọi người có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất