Người dùng cần chú ý gì khi bán tháp giải nhiệt cũ để được giá tốt?

Nhiều đơn vị có ý định chuyển hướng sản xuất hoặc muốn mở rộng quy mô nhà máy và không cần tới tháp hạ nhiệt đang sử dụng thường sẽ quyết định bán tháp giải nhiệt cũ để đầu tư thiết bị mới. Lúc này, làm thế nào để bán tháp đã qua sử dụng vẫn được giá tốt chính là vấn đề được người dùng quan tâm hàng đầu hiện nay.

Nhiều đơn vị có ý định chuyển hướng sản xuất hoặc muốn mở rộng quy mô nhà máy và không cần tới tháp hạ nhiệt đang sử dụng thường sẽ quyết định bán tháp giải nhiệt cũ để đầu tư thiết bị mới. Lúc này, làm thế nào để bán tháp đã qua sử dụng vẫn được giá tốt chính là vấn đề được người dùng quan tâm hàng đầu hiện nay.

Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách những bí quyết nhỏ để thanh lý tháp giải nhiệt công nghiệp cũ với mức giá tốt hơn. Hy vọng nhờ vậy bạn có thể giảm được phí tổn không mong muốn khi bán tháp hạ nhiệt đã qua sử dụng.

Bạn nên xem 👉 Cách chọn mua tháp giải nhiệt cũ chuẩn nhất cho người dùng

Tìm hiểu về mặt bằng giá cả của tháp giải nhiệt cũ

Đầu tiên, trước khi muốn thanh lý tháp hạ nhiệt đã qua sử dụng, người bán cần phải tham khảo trước về mặt bằng chung giá cả của thiết bị này, bao gồm cả giá tháp mới và cũ. Việc này không hề mất nhiều công sức vì bạn chỉ cần tham khảo giá bán tháp giải nhiệt cũ qua các trang rao vặt hoặc các đơn vị cung cấp thiết bị. Từ đó, người tiêu dùng có thể căn cứ vào công suất, hiệu năng, độ mới,… của sản phẩm mà mình muốn thanh lý để định giá chuẩn nhất cho thiết bị, tránh được tình trạng giá quá thấp sẽ bị thâm hụt vốn hoặc giá quá cao khiến sản phẩm khó bán.

Làm sạch sơ bộ tháp giải nhiệt cũ

Việc sử dụng tháp giải nhiệt công nghiệp qua một thời gian dài sẽ làm thiết bị bám dính nhiều cặn bẩn, han gỉ và ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả làm việc của tháp. Chính tình trạng tháp hạ nhiệt bị bám bẩn, hoạt động kém hiệu quả sẽ làm giảm hứng thú của người mua và hạ giá trị của thiết bị xuống. Do vậy, khi cần thanh lý tháp giải nhiệt cũ với mức giá tốt, bạn không nên bỏ qua công đoạn kiểm tra, vệ sinh các linh kiện bên trong và bên ngoài của tháp. Điều này sẽ gây ấn tượng tốt cho người mua về một thiết bị sạch sẽ, hoạt động ổn định dù nó là hàng đã qua sử dụng.

Vệ sinh tháp giải nhiệt cũ sẽ giúp chúng ta bán tháp được giá hơn
Vệ sinh tháp giải nhiệt cũ sẽ giúp chúng ta bán tháp được giá hơn

Bảo dưỡng và khắc phục một số sự cố trên tháp giải nhiệt cũ

Sau khi vệ sinh tháp sạch sẽ, bạn nên xem xét tổng thể xem sản phẩm tháp giải nhiệt đã qua sử dụng của đơn vị mình có bị thất lạc linh kiện hoặc hư hỏng bộ phận nào hay không, nếu có thì cần thực hiện sửa chữa, thay thế kịp thời. Chúng ta cần đặc biệt chú ý đảm bảo tháp hoạt động tốt với độ rung ồn ít, ít thất thoát nước ra bên ngoài, cánh quạt quay ổn định, hệ thống phân phối nước làm việc tốt, không có linh kiện bị trục trặc, nứt vỡ,… để khi khách hàng vận hành thử sẽ thấy hài lòng về sản phẩm. Đây là một công việc quan trọng mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn bán tháp giải nhiệt cũ với mức giá cao hơn mức thông thường.

Một số chú ý khác mà người dùng cần quan tâm

- Các đơn vị sở hữu tháp giải nhiệt cooling tower nên giữ lại toàn bộ giấy tờ mua sắm thiết bị, phiếu bảo hành, giấy bảo dưỡng, sửa chữa,… để chứng minh sản phẩm này có nguồn gốc rõ ràng, đến từ thương hiệu uy tín. Đây là lưu ý quan trọng giúp người mua có ấn tượng tốt với sự trung thực của người bán và giá bán sản phẩm cũng dễ thương lượng theo hướng có lợi cho bạn.

- Doanh nghiệp sở hữu tháp hạ nhiệt cũ nên bán sản phẩm cho những người có nhu cầu mua hàng thay vì các đơn vị chuyên thu mua thiết bị cũ để được giá tốt hơn.

Mong rằng những gợi ý trên đây đã giúp quý khách có thể bán tháp giải nhiệt cũ với mức giá cao để không bị thâm hụt quá nhiều vào tiền vốn đầu tư trước đây. Và nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về đặc điểm, cách sử dụng, giá bán,… của thiết bị này, quý khách có thể liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Tin liên quan