Nên vệ sinh xe tại nhà bằng máy rửa xe mini giá rẻ hay ra ngoài tiệm?

Với ưu điểm là tiện lợi trong việc sử dụng và di chuyển, giá thành thấp nên nhiều người dùng đã lựa chọn sử dụng máy rửa xe mini giá rẻ để vệ sinh xe cộ tại nhà thay vì ra ngoài tiệm. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là việc này có được khuyến khích không bởi các chủ xe hầu như đều là “tay mơ” trong lĩnh vực xịt rửa xe cộ?

Với ưu điểm là tiện lợi trong việc sử dụng và di chuyển, giá thành thấp nên nhiều người dùng đã lựa chọn sử dụng máy rửa xe mini giá rẻ để vệ sinh xe cộ tại nhà thay vì ra ngoài tiệm. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là việc này có được khuyến khích không bởi các chủ xe hầu như đều là “tay mơ” trong lĩnh vực xịt rửa xe cộ?

Vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về ưu, nhược điểm của việc rửa xe tại nhà với ngoài tiệm xịt rửa ô tô chuyên nghiệp. Mong rằng nhờ vậy quý khách sẽ có được lựa chọn vệ sinh, bảo dưỡng ô tô, xe máy phù hợp với điều kiện của bản thân mình.

Xu hướng sử dụng máy rửa xe mini giá rẻ của nhiều gia đình hiện nay

Hiện đang có nhiều gia đình chọn mua máy rửa xe mini vì thiết bị có ưu điểm là công suất hoạt động mạnh mẽ, thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng nên sẽ giúp chủ xe tiết kiệm nhiều thời gian, công sức vì không phải ra ngoài tiệm mỗi khi muốn rửa xe máy, ô tô. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể sử dụng máy rửa xe gia đình cho nhiều mục đích khác như tưới cây, vệ sinh sân vườn, sàn nhà, chuồng trại,… Đặc biệt, với trọng lượng chỉ khoảng 5 – 10kg, được trang bị bánh xe dễ di chuyển và nhất là giá thành chỉ dao động trong khoảng 1,5 – 5 triệu đồng, các model máy rửa xe mini giá rẻ thực sự trở thành lựa chọn lý tưởng cho nhiều gia đình hiện nay.

Nhiều gia đình lựa chọn sử dụng máy bơm rửa xe mini để tiết kiệm thời gian rửa xe ngoài tiệm
Nhiều gia đình lựa chọn sử dụng máy bơm rửa xe mini để tiết kiệm thời gian rửa xe ngoài tiệm

Nên rửa xe tại nhà hay xịt rửa ô tô ngoài tiệm?

Cả việc rửa xe tại nhà và vệ sinh xe ngoài tiệm đều sở hữu những ưu điểm và nhược điểm riêng, đó là:

Theo phân tích của các chuyên gia thì việc rửa xe ô tô ngoài tiệm sẽ có sự chuyên nghiệp cao vì tiệm rửa xe có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ quy trình xịt rửa xe hơi chuyên nghiệp như máy xịt rửa xe cao áp, máy nén khí, bình bọt tuyết, cầu nâng,… Nhờ đó, lớp bụi bám ngoài xe, lốp xe hay nội thất ô tô đều được làm sạch nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên, hình thức này tồn tại một nhược điểm lớn so với việc sử dụng máy rửa xe mini giá rẻ tại nhà chính là thời gian chờ đợi quá dài, đi kèm với việc tốn kém nhiều chi phí. Do vậy, không phải lúc nào các chủ xe cũng có thể mang xe ra ngoài hàng để xịt rửa.

Còn việc vệ sinh xe tại nhà bằng máy rửa xe gia đình có ưu điểm là tạo sự linh hoạt, chủ động cho người dùng, đồng thời tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí. Với việc tự sắm sửa một chiếc máy xịt rửa xe, mỗi cá nhân đều có thể xịt rửa xe máy, ô tô bất cứ khi nào mà không phải chờ tới khi có thời gian rảnh hoặc đợi khi đẹp trời mới đi vệ sinh, bảo dưỡng xe. Tuy nhiên, việc rửa xe tại nhà cũng tồn tại một hạn chế là mức độ làm sạch thường chỉ bằng 80 – 85% so với rửa xe ngoài tiệm vì chúng ta thường không thể trang bị đầy đủ bộ dụng cụ, thiết bị bảo dưỡng xe chuyên nghiệp.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, có thể thấy lựa chọn rửa xe tại nhà hay ngoài tiệm phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu, điều kiện thời gian và tài chính của từng người dùng. Tùy vào yêu cầu công việc cụ thể là cần rửa sạch xe hiệu quả hơn hay cần tiết kiệm thời gian hơn mà người dùng có thể lựa chọn hình thức rửa xe phù hợp nhất.

Và nếu có nhu cầu đầu tư máy rửa xe mini giá rẻ dùng trong gia đình, quý khách có thể liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe nhân viên của điện máy Hoàng Liên tư vấn, hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời và báo giá ưu đãi.

Tin liên quan