Nên và không nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ trong trường hợp nào?

Để tiết kiệm chi phí, nhiều người dùng vẫn lựa chọn máy hút bụi hút nước cũ cho gia đình, doanh nghiệp mình. Tuy rằng có ưu điểm là mức giá khá rẻ nhưng thiết bị này vẫn tồn tại nhiều hạn chế về hiệu năng, độ bền. Vì vậy, câu hỏi nên hay không nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ vẫn làm đau đầu không ít người dùng hiện nay.

Để tiết kiệm chi phí, nhiều người dùng vẫn lựa chọn máy hút bụi hút nước cũ cho gia đình, doanh nghiệp mình. Tuy rằng có ưu điểm là mức giá khá rẻ nhưng thiết bị này vẫn tồn tại nhiều hạn chế về hiệu năng, độ bền. Vì vậy, câu hỏi nên hay không nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ vẫn làm đau đầu không ít người dùng hiện nay.

Tùy từng trường hợp mà chúng ta có thể đưa ra được quyết định có nên mua một chiếc máy hút bụi hút nước đã qua sử dụng hay không. Sau đây là một số thông tin cơ bản về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Có thể bạn quan tâm 👉 Những lợi ích và bất lợi khi mua máy hút bụi công nghiệp cũ

Có nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ không?

Trước khi đánh giá những yếu tố khác nhau, chúng ta không thể vội vàng đưa ra quyết định là có nên mua máy hút bụi đa năng qua sử dụng hay không. Lý do là vì sản phẩm này vẫn tồn tại cả ưu điểm và nhược điểm nên người dùng sẽ cần căn cứ vào nhu cầu, điều kiện tài chính của mình để đưa ra quyết định mua hàng thông minh nhất. Thông thường, dựa vào các yếu tố như: chất lượng, giá thành, thông số kỹ thuật, khả năng làm việc,… của máy hút bụi hút nước, chúng ta có thể đánh giá thiết bị và tự quyết định có nên mua máy hay không. Theo đó, chúng ta có thể mua thiết bị này hoặc tạm thời bỏ qua nếu gặp phải những trường hợp dưới đây.


Mua máy hút bụi công nghiệp cũ sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhưng lại tồn tại một số rủi ro

Nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ khi nào?

Nếu đáp ứng được những yêu cầu dưới đây, bạn có thể cân nhắc mua một chiếc máy hút bụi hút nước cũ. Đó là:

- Máy vẫn có độ mới lên đến 80 – 90%, chưa có dấu hiệu trầy xước, nứt vỡ hay rỉ sét vỏ máy quá nhiều.

- Khả năng làm việc của máy hút bụi nhà xưởng qua sử dụng không hề bị giảm sút hoặc có bị giảm nhưng không đáng kể.

- Máy cũ có giá thành bằng khoảng 60 – 80% so với máy mới.

- Thiết bị là sản phẩm chính hãng, đến từ những thương hiệu có tiếng, thông dụng trên thị trường như HiClean, Supper Clean, Camry,… Lý do là vì sản phẩm của những thương hiệu này đều có chất lượng tốt, dễ dàng thay thế linh kiện và sửa chữa nếu không may bị hư hỏng, chập cháy.

- Nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ tại những địa chỉ uy tín, có chế độ bảo hành trên 3 tháng để đảm bảo quyền lợi của mình.

Khi nào bạn không nên mua máy hút bụi nhà xưởng cũ?

Nếu chiếc máy hút bụi đa năng qua sử dụng có những dấu hiệu dưới đây thì tốt nhất bạn không nên mua máy. Đó là:

- Vỏ ngoài thiết bị đã bị rỉ sét, bạc màu hoặc nứt vỡ, hư hỏng khá nặng so với máy mới. Lý do là vì nếu vỏ máy đã xuống cấp nghiêm trọng thì thường các linh kiện máy hút bụi công nghiệp cũng đã bị hư hỏng, mài mòn, không làm việc tốt nữa.

- Không mua máy hút bụi nhà xưởng tại những diễn đàn, trang rao vặt,… không uy tín vì việc này sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, thiết bị nhanh hư hỏng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng mà không được bảo hành cẩn thận.

- Không mua thiết bị được gia công, làm mới lại hoặc có giá thành quá rẻ vì thường chúng không đảm bảo chất lượng.

- Sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, trôi nổi trên thị trường vì chúng thường không tương thích với các phụ tùng của các loại máy hút bụi công nghiệp chính hãng.

Từ những thông tin chia sẻ trên đây, có thể thấy việc mua máy hút bụi công nghiệp cũ tuy tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng lại tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Vì vậy, nếu trước khi đầu tư mua thiết bị này, người dùng cần chú ý tới các kiến thức liên quan. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về cách lựa chọn máy hút bụi đa năng, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Tin liên quan