1
Bạn cần tư vấn?

Nên sử dụng cầu nâng 4 trụ cân chỉnh loại nào phù hợp?

Cầu nâng 4 trụ cân chỉnh được sử dụng rộng rãi trong nhiều gara sửa chữa ô tô. Cầu nâng 4 trụ khi được gắn thiết bị cân chỉnh độ chụm hoặc cân chỉnh thước lái sẽ giúp công việc cân chỉnh góc nghiêng, góc camber,... của ô tô được chính xác hơn.

Cầu nâng 4 trụ cân chỉnh được sử dụng rộng rãi trong nhiều gara sửa chữa ô tô. Khi được gắn thiết bị cân chỉnh độ chụm hoặc cân chỉnh thước lái sẽ giúp công việc cân chỉnh góc nghiêng, góc camber,... của người thợ được chính xác hơn.

Bạn đang có ý định đầu tư cầu nâng 4 trụ cho đơn vị kinh doanh của mình mà chưa lựa chọn được sản phẩm nào tốt và phù hợp? Vậy hãy tham khảo những sản phẩm được chúng tôi cập nhật dưới đây của chúng tôi.

cầu nâng 4 trụ cân chỉnh

Cầu nâng 4 trụ cân chỉnh góc đặt bánh xe sử dụng trong sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô

I. Vì sao phải cân chỉnh thước lái (độ chụm) bánh xe ô tô?

- Sau một thời gian dài hoạt động, bánh xe sẽ xảy ra một số vấn đề mòn cơ học tự nhiên của hệ thống lái. Điều này sẽ dẫn đến việc góc bánh xe bị sai, lệch so với ban đầu. Nói cách khác, khi bánh xe không chuyển động cùng một hướng thì lốp xe sẽ xảy ra tình trạng mòn không đều; vô lăng dễ bị vẹo khi xe chạy thẳng, người lái luôn phải ép lực vào vô-lăng làm tốn xăng hơn và mất an toàn. 

- Trong nhiều trường hợp, bạn có thể thấy tay lái của xe ô tô không nhạy; đây chính là hậu quả của việc không chú ý căn chỉnh bánh trong thời gian dài. Trường hợp xấu nhất, là xe ô tô sẽ bị trượt và mất lái mà không rõ nguyên nhân.

- Góc lái hay độ chụm bánh xe ô tô thường là hạng mục mà người dùng ít quan tâm và bảo dưỡng. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng rất nhiều tới sự an toàn trong quá trình vận hành và hao mòn bánh xe. 

- Theo các các chuyên gia khuyến cáo, người dùng nên cân chỉnh thước lái xe định kỳ khoảng từ 6 - 12 tháng một lần; hoặc sau khi xe chạy được 10.000km thì cần phải cân chỉnh góc lái. 

- Ngoài ra, chi phí cân chỉnh góc đặt bánh xe có giá dao động từ 500 – 800 nghìn đồng/ bánh, tùy thuộc vào mức can thiệp thông số. Mức giá này không quá đắt nên người dùng cần chú ý đưa xe đến các trung tâm sửa chữa uy tín để thực hiện cân chỉnh, đảm bảo xe luôn hoạt động ổn định; tránh xảy ra sự cố nguy hiểm.

II. Một số dòng cầu nâng 4 trụ cân chỉnh thước lái tiêu biểu

1. Corghi ERCO 50004CT LT

- Đây là dòng cầu nâng 4 trụ có bàn nâng bụng kiểm tra góc lái. Thiết bị cao cấp này của hãng Corghi sở hữu nhiều tính năng nổi bật, được những nhà đầu tư đánh giá cao bởi tính năng đa dụng.

- So với các dòng cầu nâng xe ô tô thì cầu nâng 4 trụ cân chỉnh độ chụm này có giá thành rẻ hơn rất nhiều; phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số các đơn vị kinh doanh lĩnh vực này.

- Đặc biệt cầu nâng 4 trụ ERCO 5004CT LT được trang bị thêm bàn nâng phụ để nâng bụng; có khả năng nâng như cầu nâng cắt kéo nâng bụng, giúp người thợ dễ dàng tháo bánh xe mà không cần phải sử dụng tới kích phụ.

cầu nâng ô tô 4 trụ cân chỉnh

Corghi ERCO 50004CT LT

2. Cầu nâng 4 trụ cân chỉnh Tiano TS-3.5F4

- Tiano TS-3.5F4 sử dụng bơm dầu tiêu chuẩn Italy giúp thiết bị hoạt động ổn định, có khả năng vận hành với tần suất thường xuyên và liên tục.

- Bên cạnh đó, sản phẩm được trang bị bộ điều khiển điện áp thấp (24V).

- TS-3.5F4 được thiết kế van an toàn, chống trượt đảm bảo an toàn, tránh những sự cố nguy hiểm trong quá trình vận hành.

- Dòng sản phẩm này cho phép căn chỉnh với độ chính xác cao, phù hợp làm việc với máy cân chỉnh thước lái, độ chụm bánh xe.

- Thiết bị có vị trí đặt đĩa chỉnh góc lái và có thể bổ sung kích phụ để hỗ trợ công việc cân chỉnh được chính xác và an toàn hơn.

cầu nâng 4 trụ oto cân chỉnh

Cầu nâng 4 trụ cân chỉnh thước lái Tiano TS-3.5F4

3. Cầu nâng 4 trụ cân chỉnh GC-4.5F4

- Thiết bị kiểm tra góc đặt của bánh xe ô tô. Bên cạnh đó, còn được dùng trong công tác sửa chữa khung gầm; và kết hợp với thiết bị cân chỉnh độ chụm bánh xe. 

- Hơn nữa GC-4.5F4 được ứng dụng khá phổ biến tại các trung tâm sửa chữa ô tô của các hãng sản xuất ô tô nổi tiếng, bởi sự tiện dụng và chất lượng tốt, vận hành ổn định; và giá cả hợp lý; phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

- GC-4.5F4 có thiết kế đặc biệt để kết hợp cùng các thiết bị kiểm tra góc đặt bánh xe 3D đời mới. Ngoài ra, dòng sản phẩm này được sản xuất, kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn Châu Âu (EC) nên người dùng có thể hoàn yên tâm khi sử dụng.

- Bên cạnh đó còn được trang bị thêm hai tấm rung hỗ trợ cho công việc kiểm tra góc đặt bánh xe.

cầu nâng 4 trụ rửa xe cân chỉnh

Cầu nâng 4 trụ cân chỉnh góc đặt bánh xe GC-4.5F4

Việc sử dụng cầu nâng 4 trụ cân chỉnh sẽ giúp công việc chỉnh thước lái (độ chụm) của bánh xe được chính xác hơn. Vì vậy mà rất nhiều trung tâm, gara sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô chuyên nghiệp đã đầu tư dòng sản phẩm này. Đối với các chủ phương tiện, nên chú ý chỉnh góc đặt bánh xe định kỳ theo lời khuyên của các chuyên gia để đảm bảo độ bền của ô tô và tránh những rủi ro xảy ra trong quá trình điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Tin liên quan