Nên hay không nên sử dụng máy chấm công thẻ cảm ứng

3 lượt xem 0

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, để quản lý nhân sự hiệu quả nhất các nhà quản lý thường sử dụng máy chấm công. Đứng trước rất nhiều loại hình máy chấm công: máy chấm công vân tay, máy chấm công thẻ từ, máy chấm công vân tay và thẻ cảm ứng,….thì chúng ta không còn xa lạ gì với cái tên máy chấm công vân tay bởi chúng được sử dụng phổ biến trong hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay. Thế còn máy chấm công thẻ cảm ứng thì sao? Rất nhiều người dùng phân vân không biết có nên sử dụng máy chấm công thẻ cảm ứng hay không? Vậy hãy tham khảo những thông tin hay mà Dienmayhoanglien.vn chia sẻ dưới đây ngay nhé.

 

Nên hay không nên sử dụng máy chấm công thẻ cảm ứng

Máy chấm công thẻ cảm ứng phù hợp với doanh nghiệp đông nhân viên

 

♦♦♦ Tìm hiểu chung về máy chấm công dùng thẻ cảm ứng:

 

Máy chấm công thẻ cảm ứng (máy chấm công thẻ từ) là máy chấm công sử dụng thẻ cảm ứng không tiếp xúc proximity, hoặc thẻ mafire để chấm công. Ngày nay máy chấm công rất được ưa chuộng sử dụng trong các văn phòng, công ty, xí nghiệp,...giúp quản lý nhân sự vô cùng hiệu quả. Chấm công dùng thẻ cảm ứng sử dụng trực tiếp loại thẻ cảm ứng không tiếp xúc (RFID – Radio Frequency Identification) để quẹt ghi nhận thời gian In/Out. Mỗi nhân viên được cấp 01 mã thẻ duy nhất trong khoảng thời gian xác định. Mỗi khi ra / vào, nhân viên sẽ dùng thẻ quẹt qua đầu đọc để ghi nhận thời gian ra, vào của mình.

 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại chuẩn thẻ chấm công khác nhau: thẻ RFID 125KHz, Thẻ RFID Mifire, Thẻ chuẩn HID ….Các loại thẻ thông dụng thì mã số thẻ được in sẵn lên mặt thẻ và có thể sử dụng ngay cho việc ghi nhận thời gian ra vào. Có thể in thêm thông tin như ảnh, họ tên, logo cty lên thẻ để dễ dàng phân biệt và tạo nên một tấm thẻ hình thức đẹp hơn.

 

Đối với các dòng máy chấm công dùng thẻ cảm ứng như RAC 800, ProxData TR-4030, HIP CM-300, Hundre HTA-830 có thể cho phép quản lý user rất lớn tới hàng nghìn user. Đây là một trong những lợi thể cơ bản mà chúng ta nên lưu ý. Với tính năng này, nếu doanh nghiệp có hàng nghìn công nhân trở nên thì dùng loại máy chấm công thẻ cảm ứng rất tiện lợi và hiệu quả.

 

Nên hay không nên sử dụng máy chấm công thẻ cảm ứng 1

Máy chấm công thẻ cảm ứng đọc nhanh hơn máy chấm công vân tay

 

♦♦♦ Ưu điểm vượt trội của máy chấm công thẻ cảm ứng so với vân tay

 

Khi dùng máy chấm công vân tay, mỗi một ngón tay khai báo vào máy được lưu trữ như một file ảnh (Image), nếu 1 user mà khai báo cả 10 ngón tay như vậy thì sẽ có 10 file ảnh / 01 user. Tương tự như vậy, nếu 100 user ta sẽ có 1000 file ảnh trong bộ nhớ của máy chấm công. Chúng ta đều biết rằng file ảnh thường có có dung lượng byte khá lớn. Khi đặt ngón tay vào mắt đọc để xác nhận, máy chấm công sẽ phải xử lý load các file ảnh đã lưu trong bộ nhớ từ đầu đến cuối xem có trùng với hình ảnh ngón tay đang đặt tại mắt không, nếu trùng thì xác nhận “Xin cảm ơn”, nếu không sẽ báo “Xin thử lại”. Quá trình này sẽ diễn ra khá lâu, nhanh thì khoảng 1- 2 giây, nếu số user lớn thì quá trình này sẽ khá lâu. Tình trạng này có thể gây sự khó chịu cho người sử dụng. 

 

Ngược lại với dùng vân tay, khi dùng chấm công thẻ cảm ứng thì quá trình đọc sẽ nhanh hơn nhiều ngay cả khi số user rất lớn. Đây là lý do quan trọng mà bạn nên sử dụng máy chấm công thẻ cảm ứng  thay vì sử dụng máy chấm công vân tay. Nhưng máy chấm công thẻ cảm ứng cũng có một vài điểm hạn chế như: mất thẻ sẽ không thể chấm được công và luôn phải mang thẻ theo bên người hoặc nhân viên có thể chấm công hộ bao che cho nhau. Vậy tùy vào từng nhu cầu sử dụng cũng như sở thích riêng mà bạn có sự lựa chọn sản phẩm máy chấm công cho phù hợp nhất.

 

Với những thông tin hay trên chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi: “Nên hay không nên sử dụng máy chấm công thẻ cảm ứng rồi đúng không nào”. Để được hỗ trợ nhanh nhất xin vui lòng liên hệ 0989 937 282| Website: Dienmayhoanglien.vn. Các Chuyên Gia Hàng Đầu về máy chấm công tại Yên Phát sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc tốt nhất cho bạn.

Hỏi Đáp

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SẢN PHẨM

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SẢN PHẨM

Xem tất cả »
Bí quyết chọn mua máy làm lạnh nước công nghiệp tốt nhất

Bí quyết chọn mua máy làm lạnh nước công nghiệp tốt nhất

Máy bơm mỡ khí nén MD-55 có điểm gì thu hút người tiêu dùng?

Máy bơm mỡ khí nén MD-55 có điểm gì thu hút người tiêu dùng?

【Đánh giá】Máy bơm mỡ khí nén GZ-A9 ▶Có nên đầu tư?

【Đánh giá】Máy bơm mỡ khí nén GZ-A9 ▶Có nên đầu tư?

▶Lý do không thể bỏ qua MÁY BƠM MỠ MASADA?

▶Lý do không thể bỏ qua MÁY BƠM MỠ MASADA?

Những tiêu chí cần quan tâm khi mua máy bơm mỡ khí nén

Những tiêu chí cần quan tâm khi mua máy bơm mỡ khí nén

【BÍ QUYẾT】Sửa Chữa LỖI THƯỜNG GẶP Ở Máy Bơm Mỡ

【BÍ QUYẾT】Sửa Chữa LỖI THƯỜNG GẶP Ở Máy Bơm Mỡ

【#3 CÂU HỎI】

【#3 CÂU HỎI】"thường gặp" khi mua máy bơm mỡ bò

Vì sao nên sử dụng máy bơm mỡ chính hãng?

Vì sao nên sử dụng máy bơm mỡ chính hãng?

5 Loại máy bơm mỡ “HOT NHẤT” hiện nay nên mua ngay

5 Loại máy bơm mỡ “HOT NHẤT” hiện nay nên mua ngay